86 Bài viết
4 Theo dõi

[Review] “A quiet place” – bộ phim kinh dị khiến tôi rơi nước mắt

Không phải vì sợ đến rơi nước mắt mà là vì... cảm động.

Sau khi xem những thước phim của “A quiet place”, tác phẩm này chính thức trở thành bộ phim kinh dị yêu thích nhất của tôi.

Nói chút về bản thân, giống như những nhà phê bình của Oscar, tôi từng luôn đánh giá thấp thể loại phim lấy việc hù dọa khán giả làm đích đến. Thường thì những dự án như vậy đều không có sự trau chuốt về nội dung, cốt truyện. Tình tiết thì phi lý cộng với sự ngớ ngẩn của dàn nhân vật lúc nào cũng chỉ biết hét toáng lên.

A quiet place” không như thế!

Hoặc nói chính xác hơn là không đến mức như thế.

Vừa sợ vừa buồn, xem xong phim mà thấy vẫn chưa đủ, muốn thưởng thức nhiều hơn nữa!

Nội dung của phim mặc dù khá đơn giản nhưng đã được đạo diễn đan cài nhiều tình tiết đầy gay cấn, hồi hộp, có khi là vô cùng cảm động vào. Những phân cảnh “loạn nhịp tim” thì được phân bố trải dài xuyên suốt thời lượng và dồn dập cực điểm vào nửa cuối tác phẩm.

Cả 4 nhân vật chính trong phim đều có tính cách riêng và tạo được điểm nhấn cho mình. Dàn diễn viên thực sự đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi thể hiện trọn vẹn được sự sợ hãi đến cực điểm, và trên tất cả là tình cảm của từng thành viên trong gia đình dành cho nhau trước sự đe dọa mạng sống từ những sinh vật khát máu, tàn bạo ngoài hành tinh.

Emily Blunt quá xuất sắc, màn thể hiện của cô trong "A quiet place" không còn gì để chê!

Công nghệ CGI cũng là một điểm cộng dành cho “A quiet place”, ngoại hình của con quái vật hung tàn được khắc họa vô cùng sắc nét, “kinh tởm”. Dù vậy, những phân cảnh đặc tả “màng nhĩ” theo tôi là không cần thiết và thậm chí làm nghẽn mạch cảm xúc của khán giả.

Âm nhạc trong phim thì thực sự đã tạo được hiệu ứng “giật nảy mình” và hòa quyện một cách hoàn hảo vào từng tình tiết.

Phim thành công về nhiều mặt, từ nội dung, diễn xuất đến hiệu ứng âm thanh

Mặc dù không thể phủ nhận rằng “A quiet place” còn nhiều lỗ hổng về logic khiến những người xem khó tính – đơn cử như tôi, cảm thấy chưa thật hài lòng, tuy nhiên tác phẩm đã truyền tải một cách hoàn hảo cảm xúc nhân vật khiến người xem như thực sự bước vào bối cảnh phim, trải qua “hỷ nộ ái ố” cùng gia đình bất hạnh.

Đã lâu lắm rồi kể từ “Mama” (2013), tôi mới lại khóc khi xem một bộ phim kinh dị. “A quiet place” quả là một tác phẩm xuất sắc trên nhiều phương diện, nó vượt trội hơn “bạn bè đồng trang lứa” khi không chỉ làm “dựng tóc gáy” người xem, mà còn mang đến những cảm xúc khác, mà chính những cảm xúc này sẽ là điểm nhấn khiến bộ phim còn đọng lại mãi trong lòng khán giả sau này.

Nếu bạn sắp xếp được thời gian ra rạp xem phim, “A quiet place” chính là một lựa chọn không thể bỏ lỡ kể cả dành cho những người không yêu thích thể loại phim kinh dị. Và tin tôi đi! Bạn sẽ không phải thất vọng với quyết định của mình đâu!

 

Bài viết liên quan trên HayTv