20 Bài viết
0 Theo dõi

Phụ nữ Việt trên màn ảnh rộng đầu năm 2019: Mạnh mẽ, cứng cỏi nhưng vẫn luôn đặt gia đình lên trên hết!

Tin Tức
Dù đa số được tạo hình cứng cỏi, mạnh mẽ và độc lập nhưng ẩn sâu trong họ vẫn là những người mẹ, người vợ, người con đầy tình thương cho gia đình.

Câu chuyện về cuộc đời gian truân của phụ nữ không còn là chủ đề mới lạ. Điện ảnh Việt những tháng đầu năm 2019 cũng tập trung khai thác đề tài này với nhiều góc nhìn, hoàn cảnh khác nhau. Tuy vậy, họ đều hiện lên là những người phụ nữ của gia đình!

1. Chị đại Hai Phượng trong Hai Phượng

Tính đến thời điểm này, Ngô Thanh Vân dường như đã quá thành công với Hai Phượng - người phụ nữ từng làm bảo kê nhà hàng quán bar tại Sài Gòn hoa lệ. Gặp biến cố, cô trở về Cần Thơ để sin và nuôi nấng con bằng nghề đòi nợ thuê.

Hai Phượng lăn xả, bất chấp mọi thế lực để tìm đứa con bị bắt cóc. Cô chẳng ngần ngại gì khi đối mặt với những nguy hiểm bậc nhất.

Dẫu cho Hai Phượng có là kẻ đòi nợ thuê, là người giang hồ đi chăng nữa. Khi đứng trước đứa con nhỏ, cô vẫn là một người mẹ dịu dàng, một người mẹ có thể đánh đổi tất cả để lo cho cuộc sống của con mình. Và đó cũng chính là cách mà ekip đẩy tình mẫu tử trong Hai Phượng lên mà không cần những câu thoại sến súa.

2. Mẹ Tuệ trong Hạnh Phúc Của Mẹ

Không phải là những cảnh giật gân, nẩy lửa như Hai Phượng, Hạnh Phúc Của Mẹ lấy bối cảnh miền quê nhẹ nhàng cùng câu chuyện người mẹ đơn thân nuôi đứa con tự kỷ.

Muốn con hòa nhập với cuộc sống và được một lần “sống” đúng nghĩa, mẹ Tuệ đã giúp con thực hiện ước mơ, đăng ký tham gia cuộc thi tài năng.

Mẹ Tuệ cũng giống như đa số những người phụ nữ đã và đang làm mẹ. Cô sẵn sàng dốc sức kiếm miếng cơm manh áo để làm bước đệm cho ước mơ của con, dù đó là ước mơ nhỏ nhỏi hay khó thực hiện đến thế nào.

3. Ngọc Trinh và Ninh Dương Lan Ngọc: Bỏ mạng chứ không bỏ con

Mối tình rắc rối giữa Trọng Thoại (Trấn Thành), Nhã Linh (Ninh Dương Lan Ngọc) và Quý Khánh (Anh Tú) đã gây ra không ít tranh cãi cho Cua Lại Vợ Bầu. Thế nhưng, nếu tập trung vào Nhã Linh, chúng ta đều có thể thấy được dù đứng trong hoàn cảnh khó xử, cô quyết bỏ mạng chứ không chịu bỏ con.

Nhã Linh luôn mong có một mối tính bình thường với Trọng Thoại. Cô mơ đến một đám cưới, một đứa con. Điều cô cần không phải là người yêu mình có một công việc cao sang, mà là một tương lai ổn định, để có thể cùng cô xây dựng một mái ấm.

Trong khi đó, ở Vu Quy Đại Náo, Trang (Ngọc Trinh) và hai người bạn của mình quyết khẳng định khẩu hiệu “ế thì thích thế”, một lòng không muốn lập gia đình. Cả Nhã Linh (Ninh Dương Lan Ngọc) và Trang (Ngọc Trinh) đều có cá tính mạnh mẽ, đều có thể tự chủ trong cuộc sống. Tuy vậy, bên trong con người họ vẫn luôn là những người phụ nữ hiếu thảo, dành mọi tình thương cho đứa bé của mình.

4. Tiểu thư đài các bất chấp cứu cha trong Trạng Quỳnh

Nhã Phương xuất hiện trong Trạng Quỳnh với hình tượng long lanh từ đôi mắt đến hành động. Cô là một tiểu thư xinh đẹp, nhẹ nhàng, đài các nhưng đầy thông minh, sắc sảo.

 Song, nàng tiểu thư ấy không ngần ngại gì mà bất chấp bỏ đi hình tượng nhẹ nhàng ấy cốt để cứu lấy cha của mình. Suốt hành trình giải cứu, cô chứng minh được quyền lực của phái đẹp. Đó là vẻ đẹp của trí tuệ, của học thức, của sự không chịu khuất phục và tấm lòng hiếu thảo.

Chưa đầy quý đầu năm 2019, màn ảnh rộng Việt Nam đã là dịp để chị em khẳng định tinh thần nữ quyền mạnh mẽ nhưng vẫn đầy sự hy sinh, tình thương. Vậy, bạn mong chờ thêm điều gì ở những tác phẩm sau này?

Bài viết liên quan trên HayTv