251 Bài viết
14 Theo dõi
Điểm cộng đồng haytv
Thể loại
Tâm lý - Lãng mạn

Phim Việt "Nhắm mắt thấy mùa hè" được khán giả tại Nhật đón nhận nồng nhiệt

Tin Tức
10:05 - 10.04.2018
Bộ phim hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam, “Nhắm mắt thấy mùa hè”, gây thương nhớ với khán giả bởi câu chuyện tình cảm lãng mạn, cùng những cảnh đẹp đến nao lòng tại xứ sở hoa anh đào.

Buổi công chiếu sớm của phim điện ảnh Nhắm mắt thấy mùa hè vừa diễn ra vào cuối tuần qua tại Trung tâm giao lưu văn hoá nghệ thuật Higashikawa, Hokkaido, Nhật Bản với sự tham gia của hơn 400 khách mời.

Buổi chiếu sớm diễn ra với sự có mặt của rất đông khán giả địa phương

Phim đã tạo được thiện cảm cho người xem với câu chuyện của Nhật Hạ - cô gái Việt Nam đến Nhật tìm cha nhưng vô tình gặp gỡ với chàng trai Nhật Bản - Akira. Hai người ở hai đất nước khác nhau, cùng gặp nhau tại thị trấn Higashikawa và định mệnh đã đưa cả hai bước vào cuộc sống hiện tại khiến mọi thứ xung quanh thay đổi.

Hai diễn viên chính của phim

Trước giờ công chiếu, dù thời tiết có tuyết rơi dày và nhiệt độ buổi tối xuống dưới - 2 độ C nhưng số lượng khán giả đến xem đông hơn dự kiến ban đầu của ban tổ chức. Đây chính là một tín hiệu tốt báo hiệu sự đón nhận từ phía khán giả dành cho bộ phim là vô cùng nồng hậu.

Diễn xuất của hai diễn viên chính được đánh giá cao

Một khán giả Nhật chia sẻ “Tôi cũng đã được xem một số phim Việt Nam trước đó, tuy nhiên đây là lần đầu tiên tôi được xem phim có cả diễn viên người Nhật và Việt Nam cùng tham gia. Tôi rất hiếu kỳ không biết làm thế nào để hai bạn diễn viên chính là Hạ và Akira có thể diễn xuất rất ăn ý và thấu hiểu lẫn nhau trong phim khi hai người không nói cùng một ngôn ngữ. Tôi càng ngạc nhiên hơn sau khi nghe đoàn làm phim chia sẻ rằng hai bạn tập thoại hoàn toàn qua mạng và gặp gỡ nhau trực tiếp chỉ có 2 ngày trước khi bấm máy. Hai bạn diễn viên thực sự đã làm tốt vai trò của mình mặc cho những khó khăn như vậy. Ngoài ra, tôi thích cách người Việt Nam các bạn chọn cách nhìn về Higashikawa, vì bản thân tôi cũng không nghĩ Higashikawa lên phim lại đẹp đến như vậy. Những hình ảnh quen thuộc với mình khi lên phim nên hoá ra lại sinh động và lạ mắt như thế”.

Thị trưởng Matsuoka Ichiro phát biểu tại buổi chiếu phim

Ngoài các khán giả địa phương thì buổi công chiếu đặc biệt còn có sự có mặt của thị trưởng Matsuoka Ichiro, người đã tạo điều kiện cho đoàn làm phim từ những ngày đầu khởi xướng dự án cho đến quá trình làm phim tại thị trấn.

Sau khi xem phim, thị trưởng của thị trấn Higashikawa cũng đã có bài phát biểu. Ông cám ơn bộ phim và hy vọng rằng hình ảnh Higashikawa sẽ được nhiều người biết đến đúng với tên gọi "Thị Trấn Ảnh" xinh đẹp. Hơn nữa, ông cũng rất cảm kích vì được biết đến tận tháng 6 phim mới được phát hành ở Việt Nam nhưng ekip làm phim đã cố gắng hoàn thành sớm để tổ chức công chiếu trước tại Nhật Bản.

Tờ nhật báo địa phương cũng đưa tin về sự kiện này

Hình ảnh của sự kiện ra mắt phim cũng đã được đăng tải trên nhật báo Hokkaido Shimbun ngay sau đó với lời nhận xét: “Câu chuyện tình yêu trong Nhắm mắt thấy mùa hè cũng bình yên như chính thị trấn này vậy”.

Tờ báo cũng đã dành những lời khen tặng cho diễn xuất của nữ chính Phương Anh Đào khi cô và nam diễn viên người Nhật - Takafumi Akutsu đã kết hợp nhịp nhàng giúp đưa những tình cảm chân thành trong câu chuyện chạm đến trái tim khán giả.

Nhắm mắt thấy mùa hè sẽ được công chiếu ở Việt Nam từ ngày 1.6.2018.

Bài viết liên quan trên HayTv