241 Bài viết
0 Theo dõi

Phim tài liệu về Michael Jackson vừa tung trailer đã nhận 'gạch đá' với lượng dislike gấp 4 lần số lượt like

Tin Tức
Leaving Neverland - Bộ phim tài liệu về Ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson cũng bị các fan tiếp tục 'gạch đá' ở phần comment với những ngôn từ phản đối gay gắt.

Leaving Neverland, bộ phim tài liệu được quan tâm nhất gần đây vừa tung trailer với thời lượng gần 2 phút. Trước đó vào tháng 1, phim đã được công chiếu ở Liên hoan phim Sundance và cũng hứng chịu làn sóng phản đối mạnh mẽ từ khán giả. Trailer của phim được đăng lên kênh youtube của HBO mới kịp nhận 600 lượt like thì lượng dislike đã là 2,5 nghìn, tức gấp 4 lần. Đây đúng là một tín hiệu buồn cho HBO, dường như khán giả đang vô cùng phẫn nộ với dự án phim tài liệu này.

Có thể thấy chênh lệch rõ ràng giữa lượt like và dislike bên dưới trailer Leaving Neverland.

Với thời lượng dài tới 4 tiếng, Leaving Neverland là lời tự sự của Wade RobsonJames Safechuck, hai người buộc tội Michael Jackson đã từng lừa dối, lạm dụng họ khi còn nhỏ. Phim dựa trên những mâu thuẫn cáo buộc trong vụ kiện chấn động lịch sử năm 2005. Thời điểm đó, Wade Robson là bên nguyên đơn chống Michael Jackson tại phiên tòa diễn ra vào năm 2005, nhưng sau đó, Michael được tòa xử trắng án. Cho đến bây giờ, vụ kiện vẫn gây tranh cãi rất nhiều.

Ekip phim Leaving Neverland từ trái sang: Wade Robson, đạo diễn Dan Reed và James Safechuck.

“Tôi muốn có thể nói lên sự thật thật rõ ràng, vì trước đây tôi đã sống quá lâu với những lời dối trá.” Wade Robson nói trong trailer.

Tuy vậy nhưng khán giả thì không hào hứng với “sự thật” từ Wade cho lắm, hàng loạt comment ở dưới khẳng định Wade Robson và James Safechuck đang nói dối. Nhiều người còn tức giận kêu gọi hai nhân vật chính “ngưng diễn sâu” và phân tích lại toàn bộ lịch sử vụ kiện năm 2005 của Michael Jackson để chứng mình ông vô tội.

Bên dưới trailer bộ phim là những bình luận đầy tức giận: “Xin đấy, đừng nói dối nữa, cảm ơn”; “Wade Robson là một kẻ máu lạnh. DỪNG NÓI DỐI LẠI ĐI”; “HBO, chỉ một từ thôi: đáng xấu hổ!”; ...

Trước đó khi phim được công chiếu ở LHP Sundance, người nhà của Michael Jackson cũng lên tiếng phản hồi: "Đây không phải là phim tài liệu, mà là một hình thức hủy hoại danh tiếng của Michael Jackson, khi ông ấy còn sống và cả khi đã chết". Về Wade Robson và James Safechuck, gia đình của nam danh ca gọi họ là "những kẻ dối trá". Họ cho rằng hai người này chỉ đang cố có được sự nổi tiếng và tiền bằng cách xúc phạm Michael Jackson.

2 phần của Leaving Neverland sẽ được chiếu trên HBO lần lượt vào hai ngày 3/3 và 4/3 tới.

Bài viết liên quan trên HayTv