Phát chán với 5 tạo vật “chuyên gia” bị ma ám trong phim kinh dị

Tin Tức
12:03 - 11.01.2018
Những con quái vật với tạo hình đáng sợ, hay các đồ vật thân thuộc nhưng ẩn chứa bên trong linh hồn quỹ dữ đầy thù hận, luôn là chủ đề hấp dẫn được Hollywood khai thác và khiến khán giả sợ hãi giật mình trên màn ảnh. Hãy cùng điểm lại một số những nỗi sợ về đồ vật bị nguyền rủa đáng sợ nhất trong phim kinh dị.

1. Búp Bê

Xuất hiện thoáng qua trong The Conjuring (2013), và có một tập phim ngoại truyện riêng vào năm 2014, Annabelle chính là con búp bê đã gieo rắc nỗi sợ hãi cho tất cả người xem. Nó được cho là chứa đựng linh hồn quỷ dữ, liên tục khủng bố tinh thần nạn nhân bằng đủ trò ma mãnh.

Annabelle

Được coi là em gái Annabelle - Búp bê ma trong Curse Of The Witch's Doll

2. Cuốn băng

The Tape

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng khó có thể quên bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Nhật Bản - The Ring (2002), và đặc biệt là cuốn băng đã gây ra hàng loạt những cái chết kinh hoàng. Đúng bảy ngày sau khi xem cuốn băng kỳ lạ, ma nữ Samara sẽ chui ra từ chiếc ti-vi và lấy mạng nạn nhân xấu số. Người bị ám chỉ có thể đưa cuốn băng, khiến người khác phải xem nó để chuyển đi lời nguyền.

3. Gương

Oculus

Xoay quanh câu chuyện về cái gương, ông bà ta cũng có rất nhiều quan niệm ly kì, như việc làm bể gương sẽ mang lại xui xẻo hay có một linh hồn vẫn đang theo dõi bạn ở bên kia mặt gương. Do đó, dù xuất hiện rất nhiều trong phim kinh dị nhưng hình ảnh chiếc gương đã trở thành một vật dụng quen thuộc và vẫn đủ sức dọa sợ khán giả. Tình huống kinh điển trên phim là khi nhân vật soi gương lúc nửa đêm, sau đó cúi đầu xuống hay quay đi chỗ khác, lúc nhìn lại vào gương thì điều kinh khủng xuất hiện. Trong phim kinh dị, chiếc gương đã được sử dụng như một cánh cổng nối liền thế giới người sống và người chết.

Một số bộ phim kinh dị xoay quanh chiếc gương như Mirrors (2008), Into the mirror, Who in the mirror, Oculus (2013), …

4. Tivi

Vị khách không mời mà tới chui ra từ Tivi trong The Ring

Bên cạnh các nỗi sợ truyền thống, những nhà làm phim Hollywood đã và đang tiếp tục khai thác nỗi sợ trong thời hiện đại. Đó chính là mạng xã hội hay tivi (TV). Và sự xuất hiện của những chiếc TV vô hình đã biến thành một trong những công cụ đem đến nỗi ám ảnh kinh hoàng cho các nạn nhân và khán giả. Ma quỷ có thể chui ra từ TV hay bất thình lình xuất hiện trên màn hình để đe dọa, giao nhiệm vụ chết chóc cho ai không may nhìn thấy nó.

Saw

Chiếc TV đột nhiên mất tín hiệu còn là điềm báo sự xâm nhập của những vị khách “không mời mà đến”. Có thể kể đến một số bộ phim kinh dị đã sử dụng TV làm đạo cụ dọa khán giả thành công như Ringu (1998), Ju-on: The GrudgeSaw

5. Giường

Nơi nghỉ ngơi mỗi đêm sẽ biến thành nỗi ám ảnh của bạn nếu có ai đó nằm ngay bên cạnh, ngồi ở chân giường ngắm bạn ngủ, hay tiếng động lạ dưới gầm giường, quỷ thò tay ra tóm chân, xác chết bị đóng đinh vào ván giường, hay có một đứa nhỏ thì thầm trò chuyện bên cạnh giường như trong The Unborn... Những tình tiết kinh điển trên phim nhưng cũng đủ làm bạn sợ hãi một phen và hoang mang tột độ sau khi xem phim xong.

Bộ phim sẽ làm thay đổi quan điểm của bạn về chiếc giường êm ái

Một vài bộ phim kinh dị tiêu biểu của thể loại này là Bedfellows, Who Under The Bed, The Unborn, My EX…                                             

Bài viết liên quan trên HayTv