Từ vụ án giết người đổ bê tông ở Bình Dương: Thực hư về việc tập Pháp Luân Công phải giết người?

Tin Tức
Pháp luân công hiện đang là môn học giúp con người hướng đến vẻ đẹp hoàn mỹ của Chân – Thiện – Nhẫn, là môn tu học khuyến thiện giúp đời, đồng thời được cho rằng môn pháp này cũng có thể đẩy lùi được nhiều loại bệnh tật

Pháp luân công hay Pháp luân đại pháp là môn tu học dựa trên nền tảng của Phật Giáo, căn nguyên của Phật Giáo để tu luyện. Kết hợp các bài tập tọa thiền và khí công.

Tuy nhiên, Pháp nào cũng có những cuồng đồ cuồng tín đến mức mê loạn, hoặc giả chúng dựa danh để nhằm sử dụng Pháp để làm “bồn chứa” cho chúng ẩn nấp.

Trước kia là hội Thánh đức Chúa Trời kêu gọi đập bàn thờ để thờ Chúa, nay lại dấy lên báo động về cách giết người man rợ nem người vào bê tông tại Bình Dương rồi nhận là tu luyện Pháp luân công. Vậy nên hiểu thế nào về chánh pháp, tu luyện thế nào để không bị “tà nhập” và có phải những kẻ như nhóm phụ nữ giết người có phải là hoại pháp hay không?

Pháp luân công ra sao? Tốt thế nào?

Về phương diện giáo lý, Pháp luân công thể hiện rõ tinh thần của Phật Giáo về Chân – Thiện – Mỹ nhằm nâng cao gia trị sống của con người, mối quan hệ giữa con người với người và giữa con người với thiên nhiên cùng vũ trụ.

Về phương diện sức khỏe, Pháp luân công và sách tu tập Chuyển pháp luân giúp người tập luyện vận chuyển dòng khí lưu trong cơ thể kết hợp với thiền định để nâng cao thể lực, sức khỏe từ đó làm nền tảng để đẩy lùi bệnh tật.

Tưu chung lại, hoàn toàn có thể thấy Pháp luân đại pháp là môn công phu rất đáng để tu tập. Sự thật cho thấy, không chỉ ở Việt Nam mà Pháp luân công còn rất nổi tiếng trên các nước khắp thế giới, cả những nước phương Tây như Mỹ, Canada, Đức, Pháp, Úc… những nước Châu Á như Ấn Độ, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam…

Pháp luân công ban đầu được tiên được đại sư Lý Hồng Chí giới thiệu rộng rái với đại chúng từ ngày 13/5/1992. Cũng từ đó, 13/5 hàng năm được xem là ngày của những học viên Pháp luân công trên khắp thế giới.

Tạm thời gác qua những giá trị tâm linh, thần thức lẫn khí công mà môn Pháp luân công mang lại thì điều hữu dụng nhất khi tu luyện Pháp luân công chính là nâng cao sức khỏe.

Hiệu quả của Pháp Luân Đại Pháp trong việc cải thiện sức khỏe, cũng như các nguyên tắc nền tảng của môn tập, đã được chứng minh là rất phổ biến trên toàn thế giới”, “Pháp Luân Đại Pháp là môn tập mang lại sức khỏe tốt hơn và sự bình an về nội tâm cho hàng triệu người trên khắp thế giới.”

Đây là một trong những phát biểu của trích từ nghị quyết 1115 của Thượng viện tiểu bang New York – Mỹ.

Tiếp theo, với hàm nghĩa giáo lý theo đuổi Chân – Thiện – Mỹ, tức là sự chân thực, điều thiện và vẻ đẹp hoàn mỹ vậy nên yếu tố sức khỏe trở thành một trong những điểm sáng cùng đồng hành với 3 luận điểm đó, khiến học viên tin tưởng.

Người mẫu của Victoria Secret, Led Widge chia sẻ “Ngay khi tôi thực hiện bài thiền định, tôi cảm thấy thật nhẹ nhàng, thoải mái, cơ thể như thể được nhấc bổng lên vậy, cảm thấy thật trong lành, tinh khiết, tự do. Thật là một cảm giác tuyệt diệu”

Và vừa qua, 13/5/2019 hơn 10.000 học viên Pháp luân công tại Mỹ đã tập trung tại New York nhân ngày Pháp luân công thế giới để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao nhận thức về Pháp luân đại pháp.

Tuy nhiên, bên cạnh những giá trị vì xã hội đó và thường nghe, trong mỗi môn tu luyện hay giáo phái đều sẽ có những giáo đồ cuồng tín khiến xã hội lo ngại nên vẫn óc những kẻ vì sai cách tu luyện mà làm hoại pháp.

Pháp luân công ban đầu vốn dĩ được xây dựng để con người nâng cao quan điểm về thế giới quan xung quanh, từ đó ý thức được lẽ vô thường trong cuộc sống mà hướng tới những gì đẹp đẽ. Tu luyện Pháp luân đại pháp cũng có những lề thước chuẩn mực mà mỗi học viên cần tuân theo, nhưng chẳng riêng gì Pháp luân công mà với bất cứ môn học nào cũng không hề có khoản quy định giết người không còn duyên với Pháp.

Niềm tin thực hành hay mù quáng quá trớn

Chính sự việc án mạng tại Bình Dương mới diễn ra được thủ phạm khai nhận với cơ quan điều tra đã làm nhiều người bừng tỉnh.

Những người đang tu luyện, những người lần đầu nghe tới và cả những ai biết sơ qua về Pháp luân công. Dù là ai thì câu hỏi thường trực vẫn luôn là tại sao? Thế nào? Điều gì khiến những người này ra tay tàn độc trong khi lợi ích mà Pháp luân công mang lại là vì con người, chủ chương mà Pháp luân công hướng tới là lợi lạc quần sanh.

Vậy căn nguyên của tội ác đó có thực sự là bởi Pháp luân công đã sai lầm, hay đơn giản chính họ là những con người mà độc ác như quỷ dị. Hiểu sai Pháp, cuồng tín đến mức để hành vi bại hoại xảy ra nhưng lại cho rằng đó là điều hợp lý, thậm chí còn thản nhiên tiếp tục tu luyện khi đã giết người.

Như đã nói ở trên, không có bất cứ giáo phái nào khuyến thiện bằng cách triệt tiêu một sinh mạng đang sống chứ đừng nói đó là mạng người. Hành động của nhóm phụ nữ tu luyện Pháp luân công như vậy là quá man rợ.

Sự việc xảy ra tại xã Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương khi người dân phát hiện thi thể của hai người đàn ông bị phong bế bằng bê tông trong một thùng nhựa và trụ đồng ngày 16/5 vừa qua.

Sau khi thu thập manh mối tại hiện trường và lời kể của người dân, thủ phạm nhanh chóng bị bắt giữ. Đó là hai người phụ nữ có quan hệ mẹ con, Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi) và Trịnh Thị Hồng Hoa (61 tuổi) cùng một người nữ khác là Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi).

Theo như những gì nhóm sát nhân khai báo, họ thành lập một nhóm tu luyện Pháp luân công và chiêu mộ thêm những học viên khác, trong đó có hai nam giới cũng là nạn nhân của vụ án, anh Trần Đức Linh và Trần Trí Thành.

Ban đầu nhóm này tổ chức lớp tu tập tại Nha Trang, nhưng sau đó lại chuyển tới Bàu Bàng, Bình Dương do hà yêu cầu mẹ bán nhà để tìm một chỗ rộng hơn.

Từ đây, Hà và mẹ đã thừa nhận môn pháp mà họ tu luyện là Pháp luân công đồng thời anh Linh trong quá trình tu luyện đã xảy ra mâu thuẫn với nhóm nên sau đó anh Linh đã tự tử. Hà và mẹ đã mua trà về ướp xác, đổ đất và bê tông để phong bế xác anh Linh trong thùng nhựa.

Tiếp đến, khi thấy anh Thành có biểu hiện “tà nhập”, Hà và mẹ đã mua kích điện về giả châm cứu rồi siết cổ anh tới chết. Đáng sợ ở chỗ, họ vẫn để xác của anh Thành phân hủy rồi tiếp tục luyện tập.

Vụ án mạng này cùng nhiều vụ án khác thực sự cùng một mức thang kinh dị đến mức rợn người. Tuy nhiên lần này lại liên quan tới Pháp luân công nhạy cảm lại không khỏi khiến nhiều người đặt câu hỏi.

Những người học pháp thì thắc mắc rằng, có thực đó là chính xác? Hay những người như Hà đang cố tình làm xấu đi hình ảnh của Pháp luân công với xã hội?

Còn đối với những người chưa hiểu hoặc chỉ nghe qua, họ lại tự hỏi Pháp luân đại pháp có thực là tốt không, tại sao lại có việc quỷ nhập? Một giáo lý hướng tới Chân – Thiện – Mỹ lại có thể cho ra những đệ tử ác tới vậy?

Nhưng dù cho có bao nhiêu câu hỏi và câu hỏi đó có phức tạp thế nào thì hiện tại Pháp luân đại pháp hiện tại vẫn là vấn đề đáng lưu tâm của nhà nước nhàm đảm bảo an ninh, trật tự xã hội.

Bài viết liên quan trên HayTv