‘Ông trùm’ Phan Quân và nhiều nghệ sĩ Việt chung tay giúp con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành trị ung thư máu

Tin Tức
10:10 - 27.03.2019
Nhiều nghệ sĩ Việt tổ chức giải bóng đá gây quỹ từ thiện giúp con gái của đạo diễn ‘Những ngọn nến trong đêm’ đang điều trị ung thư trong 2 năm qua.

Đạo diễn Đỗ Đức Thành là một trong những cái tên được biết đến sau nhiều bộ phim gây sốt một thời của điện ảnh Việt như: Những ngọn nến trong đêm, Những giấc mơ dài, Lập trình cho trái tim, Dòng sông phẳng lặng, Con nhện xanh, Vùng trời bình yên…

Năm 2017, giới nghệ sĩ không khỏi xót xa khi biết câu chuyện sát cánh cùng con gái điều trị ung thư của đạo diễn Đỗ Đức Thành. Hiện anh đang ở Singapore chăm sóc con gái Hạnh An. Vài tuần trước, cha đẻ của Những ngọn nến trong đêm chia sẻ hình ảnh con gái phẫu thuật cánh tay bị nhiễm trùng trên trang cá nhân. Hệ miễn dịch của những người bệnh ung thư vốn kém, vì thế khi bị nhiễm trùng, sức khỏe của Hạnh An vô cùng nguy kịch. Để lo cho con gái, đạo diễn Đỗ Đức Thành đã phải bán gấp chiếc ôtô của gia đình.

Chia sẻ của đạo diễn Đỗ Đức Thanh trên trang cá nhân về bệnh tình của con.

“NHIỀU TIỀN ĐỂ LÀM GÌ?

Là để lo cho con Hạnh An Đỗ.

Là để lo cho người thân.

Là để lo giúp người khác khó khăn hơn.

ĐAU ĐỚN cùng cực trong cuộc đời sẽ là KHÔNG ĐỦ TIỀN lo cho con. Xin Trời, Phật, Tiên tổ phù hộ cho con gái Hạnh An vượt qua thử thách này!!!” - Anh viết trên trang cá nhân.

Chi phí cho đợt điều trị vừa rồi tiêu tốn đến 15 tỷ đồng chưa bao gồm chi phí ăn uống, sinh hoạt. Đạo diễn thừa nhận phải chạy vạy, vay mượn nhưng sẽ không bao giờ nguôi hy vọng chữa khỏi bệnh cho con.

Trước tình cảnh xót xa này, nhiều nghệ sĩ đồng cảm và chia sẻ với nỗi đau của hai cha con. Ca sĩ Mỹ Linh viết: “Hạnh An dũng cảm sẽ lại vượt qua thử thách này! Trời đất thánh thần lắng nghe tiếng cha mẹ con nguyện cầu cho con!”. Diễn viên Việt Anh cũng gửi lời chúc: Cầu mong con mau khoẻ”; Đạo diễn Đỗ Thanh Hải: Mong cho mọi điều tốt lành đến với gia đình anh và con gái nhé”; Nhạc sĩ Tú Dưa: “Mong mọi điều tốt lành đến với cháu nhé”.

Bên cạnh những bình luận hỏi thăm và động viên, nhiều diễn viên cũng lên tiếng kêu gọi sự ủng hộ, chung tay giúp đỡ hành trình tìm lại nguồn sống cho con của đạo diễn Đỗ Đức Thành. Nghệ sĩ Nhân dân Hoàng Dũng cũng viết trên trang cá nhân về giải bóng đá gây quỹ từ thiện ủng hộ đạo diễn Đỗ Đức Thành và con gái. “Ông trùm” Phan Quân vốn quen biết đạo diễn Đỗ Đức Thành từ lâu và cũng là bạn bè hợp tác chung nhiều dự án. Qua thăm hỏi, ông biết đồng nghiệp đã phải bán gần hết nhà cửa, tài sản để có tiền trị bệnh cho con. Hiện tại diễn viên của Người phán xử đang là chủ tịch CLB Bóng đá nghệ sĩ V-Stars, ông hy vọng giải bóng sắp tới có thể nhận được quyên góp của nhiều đơn vị.

Diễn viên Mai Thu Huyền - nữ chính trong bộ phim Những ngọn nến trong đêm năm 2002 của đạo diễn Đỗ Đức Thành chia sẻ gia đình đạo diễn gặp khó khăn về tài chính sau thời gian dài chữa ung thư cho con gái ở trong nước và Singapore. "Một người mạnh mẽ, bản lĩnh như anh mà phải thốt ra những lời như tâm trạng của 'một ngọn nến sắp cháy hết', khiến ai quen biết anh cũng phải chạnh lòng", chị chia sẻ trên VnExpress.

Hành trình cùng con chiến đấu bệnh ung thư của đạo diễn Đỗ Đức Thành bắt đầu từ tháng 8/2017. Khi Hạnh An tròn 18 tuổi, cô bé đột nhiên phát hiện bị mắc bệnh bạch cầu cấp hay còn gọi là ung thư máu. Tính từ lúc chạy vạy lo chữa trị cho con đến nay, đạo diễn Đỗ Đức Thành đã cùng con chiến đấu suốt 18 tháng.

Ung thư không phải dấu chấm hết. Nó chỉ là một trong những thử thách chúng ta phải bước qua trong cuộc đời”, “đêm dài mấy rồi cũng sẽ sáng, mưa to mấy rồi cũng sẽ tạnh. Tôi luôn tin điều kỳ diệu vẫn hiện hữu trên thế giới này. Một ngày đẹp trời, biết đâu phép màu sẽ đến với Hạnh An của chúng tôi”, đạo diễn tâm sự.

Bài viết liên quan trên HayTv