Những "vai phụ tỏa sáng" rực rỡ nhất của điện ảnh Hàn Quốc

Tin Tức
10:35 - 26.12.2017
Trong suy nghĩ của không ít khán giả, nỗ lực từ vai phụ vươn lên hàng vai chính là một thành công trong sự nghiệp của một diễn viên nhưng vẫn luôn có những người vẫn tỏa sáng dù luôn gắn bó với các vai phụ.

Một diễn viên muốn tỏa sáng không nhất thiết phải nỗ lực từ vai phụ vươn lên hàng vai chính. Thực tế luôn có những người vẫn tỏa sáng dù luôn gắn bó với các vai phụ, vai thứ đến mức fan khẩn thiết mong họ được đóng chính một lần. Nếu phải lựa chọn giữa việc luôn được đóng chính nhưng lại chẳng có mấy tác phẩm ấn tượng, để rồi chịu áp lực của người chèo lái bộ phim hoặc đóng vai phụ như 06 sao phụ Hàn Quốc có mắt nhìn kịch bản dưới đây thì bạn sẽ chọn bên nào?

1. Yoo In Na

Yoo In Na không cần đảm nhận vai chính vẫn có thể chứng minh được khả năng chọn kịch bản của mình

Trong số 10 phim truyền hình mà cô từng tham gia thì có đến 7 phim gặt hái được thành công vang dội. Đặc biệt, những tác phẩm nổi tiếng mà Yoo In Na đóng vai phụ, giúp tên tuổi của cô nổi lên không chỉ tại Hàn Quốc mà còn ở nhiều nước châu Á chính là những cái tên cực quen thuộc với khán giả: High Kick 2, Secret Garden, The Greatest Love, You Are the Best!, You Who Came From the Stars, Goblin. Ngoài ra, có một bộ phim hiếm hoi mà cô đóng chính là Queen In Hyun's Man cũng trở thành hit lớn của đài tvN cách đây 5 năm.

Như vậy, Yoo In Na không cần đảm nhận vai chính vẫn có thể chứng minh được khả năng chọn kịch bản phải xếp vào hàng "thánh thần" của mình.

2. Lee El

Năm 2015, Lee El mới thực sự là ngôi sao vai phụ được chú ý

Vào năm 2009, người đẹp sinh năm 1985 Lee El mới bắt đầu khởi nghiệp diễn xuất. Kể từ đó đến giờ, cô đã tham gia hàng loạt tác phẩm ở vị trí vai phụ. Nhưng phải đến năm 2015, Lee El mới thực sự là ngôi sao vai phụ được chú ý nhờ hit phòng vé Inside Men, nơi cô trở thành "người phụ nữ của Lee Byung Hun". Sau đó, nữ diễn viên ngày càng được chú ý nhờ hình tượng quyến rũ trong các phim truyền hình. Lee El đã biến năm 2017 trở thành một năm rất thành công của mình bằng việc phủ sóng từ đầu năm tới cuối năm cùng ba phim siêu nhiên ăn khách Goblin, BlackHwayugi.

3. Yoo Hae Jin

Yoo Hae Jin là một trong những cái tên bảo chứng tại phòng vé Hàn Quốc

Không sở hữu diện mạo soái ca nên cũng phải mất nhiều năm để "trai xấu" Yoo Hae Jin trở thành một trong những cái tên bảo chứng tại phòng vé Hàn Quốc. Người yêu cũ của Kim Hye Soo từng bước chinh phục người xem bằng những vai diễn đa dạng, biến hóa. Chắc chắn bạn sẽ choáng nếu như biết đây chính là các tác phẩm mà Yoo Hae Jin tham gia trong hơn một thập kỉ trở lại đây, vì gần như tất cả đều là hit lớn ở rạp: King and the Clown, Tazza, Jeon Woo Chi, The Flu, The Pirates, Veteran, Confidential Assignment, A Taxi Driver và đặc biệt là phim điện ảnh đầu tiên mà anh đóng chính độc lập - Luck - Key.

4. Oh Dal Soo

Oh Dal Soo và Hwang Jung Min là một trong những cặp bài trùng được yêu thích nhất của màn ảnh rộng xứ Hàn

Giống như Yoo Hae Jin, Oh Dal Soo cũng là một trai xấu cực kì thành công ở làng phim Hàn Quốc. Anh và người bạn diễn thân thiết của anh - Hwang Jung Min - đã trở thành một trong những cặp bài trùng được yêu thích nhất của màn ảnh rộng xứ Hàn. Kể đến thành tích trong sự nghiệp của nam diễn viên 49 tuổi thì có tới 7 phim điện ảnh trên 4 triệu vé và 5 phim trong số đó thậm chí đã cán mốc 10 triệu: Ode to My Father (14,26 triệu), Veteran, The Thieves, Miracle In Cell No.7 The Attorney (11,37 triệu). 

5. Ma Dong Suk

Ma Dong Suk được yêu thích vì tài năng và vì ngoại hình "tròn ủng" dễ thương

Ma Dong Suk được yêu thích vì tài năng và vì ngoại hình "tròn ủng" rất dễ thương của anh. Bên cạnh bom tấn Train to Busan, nam diễn viên còn từng thủ vai phụ trong loạt phim ăn khách The Neighbor, Nameless Gangster: Rules of the TimeThe Unjust. Trong năm 2017, anh trở lại bằng một vai chính trong The Outlaws, tác phẩm 18+ càn quét phòng vé Hàn với gần 7 triệu khán giả.

6. Jung Man Sik

Jung Man Sik chỉ muốn đóng vai phụ để "giúp vai chính tỏa sáng"

Khi tham gia Running Man vào năm 2015, nam diễn viên Jung Man Sik khiến nhiều người bất ngờ khi chia sẻ về sự nghiệp chuyên đóng vai phụ của mình. Anh cho biết mình không có tham vọng trở thành ngôi sao chính của phim, mà chỉ muốn đóng vai phụ để "giúp vai chính tỏa sáng": "Những ai ở bên cạnh tôi đều sẽ trở thành nhân vật chính của câu chuyện". Chính sự tận tâm ấy đã giúp Jung Man Sik có được một gia tài diễn xuất cực khủng với rất nhiều tác phẩm nổi tiếng như The Yellow Sea, Miracle In Cell No.7, The Sheriff in Town, Good Doctor,...

Bài viết liên quan trên HayTv