Những ''mánh khóe'' trong phim kinh dị không phải ai cũng biết

Tin Tức
04:10 - 17.01.2018
Các bộ phim kinh dị luôn có các xu thế chung là hù dọa khán giả bằng những âm thanh, hình ảnh giật mình đến ''thót tim''.

1. Nhân vật trong phim thường ở trong một nhóm gồm những kiểu người sau: Một anh bạn hài hước, một người "biết tuốt", một cô nàng lả lơi, một cô gái ngây thơ, một kẻ ham vui,...

IT là một ví dụ điển hình. Công cuộc đấu tranh với Chú Hề Ma Quái luôn có 1 nhóm bạn cùng với những tính cách khác nhau.

Hay trong Trò Chơi Gọi Hồn...

Và chúng ta sắp được đón nhận một bộ phim về một nhóm bạn nữa trong Midnight Man sẽ công chiếu vào 19/1 sắp tới.

2. Con cái luôn bị ám ảnh bởi những thế lực ''bóng đêm''. Cha mẹ vô cùng lo lắng trước những cú sốc tâm lý và biến đổi nhân cách của con mình.

Insidious 1 - câu chuyện cậu bé bị ngã cầu thang rồi bị đưa vào Cõi Vô Định bởi Quỷ Mặt Đỏ.

The Conjuring...

Hay Lời Nguyền Của Búp Bê Phù Thủy đều là những nhân vật bóng đêm tác động vào con cái.

3. Luôn có một ai đó tò mò và đi lang thang để điều tra một âm thanh lạ thay vì ngồi yên một chỗ. Và hẳn bạn cũng đoán ra ai là nạn nhân đầu tiên trong các bộ phim kinh dị rồi đúng không?

4. Nhân vật tò mò và đi lang thang ở trên cũng chính là người luôn có mấy câu cửa miệng kiểu như "Xin chào, có ai ở đây không?".

Chắc hẳn chưa ai quên Linda - Cô gái dũng cảm dám ''đùa'' với Annabelle.

5. Nữ chính trong các bộ phim kinh dị thường là những cô gái ngây thơ, hay bị bắt nạt trong cuộc sống. Đây cũng đều là những cô gái trong độ tuổi 19-20. Những ai nằm trong độ tuổi này tốt nhất đừng nên đi đến những nơi vắng vẻ hoặc trông đã có vẻ nguy hiểm.

Kỳ Án Truyện Tranh - Ước mơ và hiện thực.

6. Tuy nhiên, hãy yên tâm, nữ chính của các phim kinh dị dù yếu đuối đến đâu cũng luôn là người sống sót đến tận phút cuối cùng hoặc may mắn hơn là được giải cứu.

7. Bạn sẽ thấy điều này quá quen thuộc trong các phim kinh dị: Khi cần chạy trốn, xe ô tô sẽ không bao giờ khởi động được; khi cần gọi điện cầu cứu hoặc cảnh báo, điện thoại cũng mất sóng hay hết pin.

Khó để có thể thoát chạy ngay (Ngôi Nhà Ma Ám - 2017)

8. Khi đang bị kẻ sát nhân hoặc con quỷ săn đuổi, nạn nhân bao giờ cũng chạy rất nhanh và sau đó vấp ngã một cú đau điếng.

9. Trước khi bị giết hại, kẻ xấu luôn để cho nạn nhân có thể nhìn thẳng vào mình một vài giây. Nhiều trường hợp, kẻ xấu còn có những điều cười ma quái dọa dẫm các nạn nhân nữa.

Luôn có một màn đối thoại trước khi đến màn chính (Insidious 4).

10. Khi bắn vào một kẻ sát nhân, chắc chắn hắn sẽ không dễ dàng gục ngã chỉ với một viên đạn. Khi đó, nạn nhân sẽ phải tìm đến những cách kinh dị hơn mới có thể hạ gục được tên sát nhân.

Bài viết liên quan trên HayTv