555 Bài viết
29 Theo dõi

Những ma nữ đẹp xuất sắc trên màn ảnh Hoa ngữ

Tin Tức
Hình tượng ma nữ tuy không được khai thác nhiều nhưng cũng không thiếu trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ. Với nét đẹp tà mị, những ma nữ xinh đẹp này nhanh chóng để lại ấn tượng tốt trong lòng khán giả.

1. Ngọc Vô Tâm (Triệu Lệ Dĩnh) - Thục Sơn Chiến Kỷ

Thục Sơn Chiến Kỷ là một trong những tác phẩm được đánh giá cao về khâu tạo hình và phục trang. Phim xoay quanh câu chuyện tình giữa chính tà, yêu hận của Ngọc Vô Tâm (Triệu Lệ Dĩnh) - con gái của Lục Bào Lão Tổ (Ngô Kỳ Long) và Đinh Ẩn (Trần Vỹ Đình). Tạo hình của Triệu Lệ Dĩnh trong phim được chăm chút cẩn thận, thể hiện được vẻ đẹp ma mị của nhân vật. 

Ma nữ Ngọc Vô Tâm của Triệu Lệ Dĩnh

2. Đông Phương Bất Bại (Lâm Thanh Hà) - Tiếu Ngạo Giang Hồ

Trong các phiên bản Đông Phương Bất Bại, thành công nhất phải kể đến phiên bản của Lâm Thanh Hà, mỹ nhân đã tạo ra nét dấu ấn riêng cho nhân vật. Tạo hình được chăm chút cùng diễn xuất không phải bàn cãi, Lâm Thanh Hà đã làm nên một phiên bản Đông Phương Bất Bại kinh điển trong Tiếu Ngạo Giang Hồ 1992 mà khó có phiên bản remake nào vượt qua được.

Đông Phương Bất Bại phiên bản kinh điển

3. Nhậm Doanh Doanh (Hứa Tình) - Tiếu Ngạo Giang Hồ

Cũng giống với nhân vật Đông Phương Bất Bại, Nhậm Doanh Doanh của Tiếu Ngạo Giang Hồ được remake lại đến 9 lần nhưng để chính “cha đẻ” Kim Dung phải thốt lên “Cô chính là Doanh Doanh mà tôi vẫn hình dung” thì chắc chỉ có mỗi phiên bản Nhậm Doanh Doanh của Hứa Tình. Si tình, bí ẩn là những gì khán giả còn nhớ về Nhậm Doanh Doanh, thánh cô của Nhật Nguyệt Thần Giáo. Để rồi nhắc đến Nhậm Doanh Doanh là người ta nhắc đến Hứa Tình.

Nhậm Doanh Doanh

4. Luyện Nghê Thường (Phạm Băng Băng) - Bạch Phát Ma Nữ: Minh Nguyệt Thiên Quốc

Phiên bản Luyện Nghê Thường của Lâm Thanh Hà trong Bạch Phát Ma Nữ 1993 từng gây được ấn tượng với khán giả, nhưng để đánh giá, khán giả vẫn chọn phiên bản của Phạm Băng Băng là thành công hơn cả. Để lại ấn tượng nhất phải kể đến cảnh quay Luyện Nghê Thường xuất hiện trong lễ thành hôn của Trác Nhất Hàng (Huỳnh Hiểu Mình) cùng câu nói "Là ta đã nhìn nhầm chàng" sau đó thất thần quay lưng bước đi đã khiến biết bao con tim bất chợt đau nhói.

Luyện Nghê Thường

5. Nhiếp Tiểu Thiện (Lưu Diệc Phi) - Thiện Nữ U Hồn

Mặc dù không thể thành công được bằng phiên bản Nhiếp Tiểu Thiện của Vương Tổ Hiền nhưng nhờ sự cố gắng, nỗ lực của Lưu Diệc Phi xuất sắc nằm trong danh sách này. Nhiếp Tiểu Thiện của Lưu Diệc Phi nhận về khá nhiều lời khen vì vừa thể hiện được sự thuần khiết, vừa sở hữu tạo hình đẹp ma mị khiến nhiều người phải động lòng.

Nhiếp Tiểu Thiện

 6. Lý Mạc Sầu (Trương Hinh Dư) - Tân Thần Điêu Đại Hiệp

Nhắc đến Lý Mạc Sầu thì người ta không thể không nhắc đến Trương Hinh Dư, phiên bản để lại ấn tượng sâu đậm nhất trong lòng khán giả. Xinh đẹp lấn át cả nữ chính, cũng từng có một đoạn tình cảm khắc cốt ghi tâm, yêu quá hóa hận. Lý Mạc Sầu xứng đáng là vai điển điển hình của Trương Hinh Dư.

Lý Mạc Sầu

Trên đây là những ma nữ xinh đẹp tiêu biểu của màn ảnh Hoa ngữ. Bạn còn biết ma nữ xinh đẹp khuynh thành nào khác, hãy chia sẻ Hay.TV cùng biết nhé.

Bài viết liên quan trên HayTv