555 Bài viết
29 Theo dõi

Những đứa "con ghẻ" tài năng của ông lớn TVB

Tin Tức
Họ đều từng là gương mặt quen thuộc với khán giả nhưng lại không được TVb hết lòng nâng đỡ nên danh tiếng mãi chẳng thể lên được

1. Khang Hoa

Khang Hoa mang một nét đẹp sắc sảo có sự pha trộn với phương Tây, hết mình vì sự nghiệp nhưng sau nhiều năm đầu quân cho TVB, cô vẫn chỉ dừng lại ở những vai phụ mờ nhạt và không hiểu vì lí do gì mà TVB không chịu cho cô bất cứ cơ hội nào để được phát triển. Khi rời TVB sang thị trường Đại Lục, Khang Hoa liền gặt hái được nhiều thành công vượt bậc nhưng cuối cùng, cô vẫn lại chấp nhận quay về với TVB sống trong kiếp vai phụ.

Khang Hoa

2. Tào Vĩnh Liêm

Diễn xuất tốt, ngoại hình điển trai không "xê dịch" so với thời gian khi mà dù đã ngoài 50 nhưng anh vẫn trông như thể 30, anh được TVB giao cho những vai phụ rồi đến thứ chính nhưng tuyệt nhiên lại chưa có vai chính hoàn toàn nào sau bao năm gắn bó. Dẫu vậy, anh vẫn rất lạc quan và tin tưởng vào sự nghiệp trong tương lai sẽ có những chuyển biến tốt đẹp.

Tào Vĩnh Liêm

3. Đường Thi Vịnh

Cũng có diễn xuất vượt trội, gương mặt sáng khung hình phù hợp với cả phong cách cổ trang lẫn hiện đại. Thế nhưng suốt 12 năm gắn bó với TVB, Đường Thi Vịnh vẫn không phải là "đối tượng để TVB lăng xê nên mãi chẳng thể "ngoi" lên được dàn hoa đán của nhà đài Hong Kong, cô vẫn mãi dừng ở vị trí thứ chính, thậm chí có khi tụt xuống hẳn tuyến vai phụ.

 

4. Lý Thi Vận (Lý Thi Hoa)

Vào nghề cùng thời điểm với Đường Thi Vịnh, Lý Thi Vận cũng phải chịu chung số phận với người bạn đồng nghiệp. Dù sở hữu gương mặt với những đường nét dịu dàng, phù hợp với mọi loại vai nhưng Lý Thi Vận vẫn chỉ dừng lại ở những vai thứ chính, cho dù đôi lúc được giao vai chính nhưng đó cũng chỉ là những vai diễn nhỏ trong những bộ phim kinh phí thấp mà ít người quan tâm. 

Lý Thi Vận

5. Quách Chính Hồng

Dành cả tuổi thanh xuân cống hiến cho TVB, Quách Chính Hồng là gương mặt đã quen thuộc với khán giả từ những năm 80, chuyên trị những vai diễn phản diện. Lợi thế võ thuật cũng như gương mặt quen thuộc với khán giả, thế nhưng, sự quen thuộc ấy lại chỉ dừng ở những vai phụ chứ chẳng thể thăng tiến trong sự nghiệp.

Quách Chính Hồng

Phải chăng, thay vì dày công lăng xê cho những gương mặt mới nổi, liệu TVB có nên suy nghĩ về việc bỏ ra chút công sức tạo chỗ đứng cho những gương mặt quen thuộc này sẽ tốt hơn?

Bài viết liên quan trên HayTv