72 Bài viết
7 Theo dõi

Những đạo diễn nổi tiếng tạo nên "cơn sốt" điện ảnh Việt

Tin Tức
Những đạo diễn nổi tiếng này có thể coi là: vừa đại diện cho nền điện ảnh đương đại Việt Nam, vừa đại diện cho cả gu xem phim của người Việt hiện nay.

1. Victor Vũ

Đạo diễn Victor Vũ

Victor Vũ tên thật là Vũ Quốc Việt (sinh ngày 25 tháng 11 năm 1975) là một đạo diễn phim, nhà biên kịch phim, nhà sản xuất phim và người dựng phim người Mỹ gốc Việt. Victor Vũ có một sự nghiệp thành công với rất nhiều các thể loại phim điện ảnh đa dạng, chuyển đổi liên tục giữa hành động, phim hài, phim tâm lý và phim kinh dị. Năm 2012, Victor Vũ được trao giải "Đạo diễn xuất sắc nhất" tại Cánh Diều Vàng.

Năm 2015, không ai là không nhắc đến bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh - được chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh do anh đạo diễn.

2. Charlie Nguyễn

Đạo diễn Charlie Nguyễn

Charlie Nguyễn tên thật là Nguyễn Chánh Trực (sinh ngày 25 tháng 11 năm 1968 tại Sài Gòn, Việt nam) là một đạo diễn phim, đạo diễn sân khấu, nhà biên kịch phim, nhà biên kịch hài và nhà sản xuất phim người Mỹ gốc Việt. 

Charlie Nguyễn là vị đạo diễn góp phần tạo nên tên tuổi của diễn viên Thái Hòa. Charlie Nguyễn có các phim được sản xuất, ra mắt họp báo một cách nổi bật và thu hút không kém gì các phim của Hollywood. Và cũng phải công nhận rằng, dù là phim hài hay phim hành động thì màu sắc phim của Charlie Nguyễn đều mang đậm sắc màu Hollywood. Gia tài phim của anh rất nhiều, có thể kể đến là Tèo em (2013), Bụi đời chợ lớn (2013, phim bị cấm chiếu do có cảnh bạo lực, đâm chém đẫm máu), Để mai tính (2010), Long ruồi (2011), Cưới ngay kẻo lỡ (2012),...

3. Trần Hàm

Đạo diễn Trần Hàm

Hàm Trần hay Trần Hàm, tên thật là Trần Quang Hàm sinh năm 1974 tại Sài Gòn, là một người Mỹ gốc Việt nổi tiếng với vai trò đạo diễn phim, sản xuất phim, biên kịch phim và dựng phim.

Bộ phim đầu tay năm 2004 của Trần Hàm là phim Ngày giỗ (2003), phim đã gây ấn tượng với giới phê bình phim, khi phim giành được đến 25 giải thưởng điện ảnh quốc tế cho mục phim ngắn, và lọt vào bán kết để cử của Oscar. Sau khi ra mắt bộ phim thứ 2 cũng về chủ đề chiến tranh Việt Nam là phim Vượt sóng (2007), Trần Hàm chuyển sang làm phim thương mại mang lại doanh thu cao như Âm mưu giày gót nhọn (2013), Đoạt hồn (2014), Siêu Trộm (2016).

4. Quang Huy

Đạo diễn Quang Huy

Quang Huy, tên đầy đủ là Nguyễn Quang Huy (sinh ngày 25 tháng 8 năm 1980), là nhạc sĩ, nhà sản xuất thu âm, đạo diễn phim người Việt Nam và là người sáng lập công ty giải trí Wepro.

Quang Huy lấn sân điện ảnh với tư cách đạo diễn qua bộ phim Thần tượng vào năm 2013 và sau đó là Chàng Trai Năm Ấy (2014). Hai bộ phim được giới chuyên môn và khán giả đánh giá tích cực.

Bài viết liên quan trên HayTv