Những cái tên "bảo chứng" tốt nhất của màn ảnh Hollywood

Tin Tức
11:07 - 20.12.2017
Mới đây, trang Forbes đã công bố danh sách những diễn viên giúp nhà sản xuất sinh lời nhiều nhất, dựa trên tỷ lệ doanh thu/cát-xê.

5. Chris Pratt: 34,4 đô phòng vé/1 đô cát-xê.

Chris Pratt

Nhờ vai Star-Lord trong Guardians of the Galaxy, Chris Pratt vụt trở thành một ngôi sao toàn cầu, giúp cho phần hậu của bộ phim này là Guardians of the Galaxy Vol. 2 thu về 863,6 triệu đô toàn cầu. Dù vậy, bộ phim Passengers ra mắt trước đó của anh với nữ diễn viên Jennifer Lawrence lại chỉ có doanh thu ít ỏi là 303,1 triệu đô.

Có thể hiểu được vì sao mức cát-xê của một nam diễn viên đóng vai chính trong một series phim bom tấn lại thấp như vậy, vì ngoài Guardians of the Galaxy Vol. 2, những bộ phim nói trên Chris Pratt đều thỏa thuận tham gia trước khi trở thành ngôi sao.

4. Amy Adams: 46,1 đô phòng vé/1 đô cát-xê.

Amy Adams

Vị trí thứ 4 mà Amy Adams có được là nhờ tham gia bộ phim khoa học viễn tưởng Arrival với vai chính, một nhà ngôn ngữ học tìm cách giao tiếp với người ngoài hành tinh. Bộ phim này được đề cử Oscar ở hạng mục "Phim hay nhất", thu về 203,4 triệu đô từ nguồn kinh phí chỉ có 47 triệu đô.

3. Scarlett Johansson: 66,5 đô phòng vé/1 đô cát-xê.

Scarlett Johnsson

Scarlett Johansson có đến 2 bộ phim đạt doanh thu tỷ đô là Avengers: Age of UltronCaptain America: Civil War. Thế nhưng trong tác phẩm cô đóng vai chính là Ghost in the Shell, doanh thu của nó chỉ là 169,8 triệu đô dù kinh phí lên đến 110 triệu đô. Không những thế, bộ phim này còn gây lùm xùm vì tuyển diễn viên da trắng (Johansson) đóng vai một nhân vật châu Á.

2. Emma Watson: 70,7 đô phòng vé/1 đô cát-xê.

Emma Watson

Sau nhiều năm, Emma Watson mới lại tái xuất màn ảnh rộng với một bộ phim có kinh phí lớn, lần này là Beauty and the Beast. Bộ phim nhạc kịch của Disney thu về đến 1,26 tỷ đô, hiện tại vẫn đang là phim có doanh thu cao nhất năm 2017. Dù vậy, tác phẩm thứ hai trong năm nay của cô là The Circle chỉ thu về vỏn vẹn có 40,6 triệu đô từ kinh phí 18 triệu đô.

1. Jeremy Renner: 93,8 đô phòng vé/1 đô cát-xê.

Jerery Renner

Jeremy Renner góp mặt trong rất nhiều phim bom tấn có doanh thu rất lớn, như Mission: Impossible - Rogue Nation, Captain America: Civil War, và Arrival, nhưng lại đứng đầu danh sách này thì quả thực là đáng buồn. Anh là một diễn viên tài năng nhưng mức lương lại chưa tương xứng. Lí giải cho điều này có lẽ là do những bộ phim anh đóng quy tụ quá nhiều diễn viên có tiếng tăm chăng ?

Bài viết liên quan trên HayTv