Những bộ phim TVB hay nhất từng một thời thống trị màn ảnh

Tin Tức
12:12 - 21.03.2018
Trải qua hơn 50 năm, ông lớn TVB đã từng có rất nhiều tác phẩm kinh điển làm trao đảo màn ảnh nhỏ của mọi gia đình

1. Thử Thách Nghiệt Ngã

Series Thử Thách Nghiệt Ngã lấy bối cảnh Hong Kong xuyên thế kỷ từ giai đoạn 1999 đến 2010, xoay quanh quá trình lập nghiệp của ba người bạn thân: Diệp Vinh Thiêm, Hứa Văn Bưu và Mã Chí Cường. Đề tài về cuộc chiến khốc liệt nơi thương trường vốn không còn quá xa lạ với khán giả nhưng với kết cấu chặt chẽ, tình tiết logic, phim cuốn người xem vào câu chuyện ân oán thù hận giữa hai thế hệ cha con, bên cạnh đó còn là các mối quan hệ tình bạn, tình thân và tình yêu.

Thử Thách Nghiệt Ngã

2. Bằng Chứng Thép

8X, 9X chắc chắn không thể nào quên được series phim truyền hình kinh điển của đài TVB mang tên Bằng Chứng Thép. Bộ phim cuốn khán giả vào hành trình điều tra tìm ra hung thủ mà chủ yếu dựa vào việc giám định DNA từ các tế bào được tìm thấy tại hiện trường. Đồng thời, Bằng Chứng Thép còn lồng ghép để giới thiệu cho khán giả thấy được những phương pháp nghiệp vụ của pháp y trong mỗi vụ án.

Bằng Chứng Thép

3. Lực Lượng Phản Ứng

15 năm trôi qua, sức hút của hai nữ cảnh sát xinh đẹp Chu Tố Nga (Quan Vịnh Hà) và Trần Tam Nguyên (Đằng Lệ Minh) vẫn khiến khán giả không thể quên được. Lực Lượng Phản Ứng đem đến cho khán giả cảm giác mới mẻ và thú vị khi khai thác cuộc sống của các nữ cảnh sát xuyên suốt mạch phim.

Lực Lượng Phản Ứng

4. Thâm Cung Nội Chiến

Có thể nói, Thâm Cung Nội Chiến là tác phẩm đầu tiên khai thác đề tài hậu cung tranh đấu của TVB. Khác với những bộ phim lịch sử khai thác chuyện tranh quyền đoạt vị của vua quan, Thâm Cung Nội Chiến lấy bối cảnh hậu cung nhiều mỹ nhân nhưng cũng đầy rẫy những âm mưu đấu đá lẫn nhau giữa các phi tần để tranh quyền đoạt lợi.

Thâm Cung Nội Chiến

5. Bến Thượng Hải

Lấy bối cảnh thời dân quốc, Bến Thượng Hải đã khiến khán giả cảm động bởi câu chuyện phục thù trong giang hồ đầy ân oán và đã ảnh hưởng đến mấy thế hệ tiếp theo. Không ai có thể quên được tạo hình kinh điển với nón đen, áo khoác và găng tay trắng của nhân vật Hứa Văn Cường (Châu Nhuận Phát).

Bến Thượng Hải

6. Lộc Đỉnh Ký

Tủ phim kinh điển của TVB chắc chắn phải nhắc đến tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung - Lộc Đỉnh Ký. Vai diễn Vi Tiểu Bảo giảo hoạt, khôn ngoan và có thể nói là giỏi trong tất cả các lĩnh vực, dù y chẳng hiểu gì về lĩnh vực đó cả đã để lại ấn tượng không thể phai mờ trong lòng khán giả mà khó có phiên bản nào có thể vượt qua, đồng thời làm nên tên tuổi của nam diễn viên Trần Tiểu Xuân.

Sóng Gió Gia Tộc

Bài viết liên quan trên HayTv