Những bộ phim làm nên tên tuổi của đạo diễn Steven Spielberg (P2)

Tin Tức
10:32 - 02.04.2018
Được mệnh danh là một trong những đạo diễn tài ba nhất kinh đô điện ảnh Hollywood, từ lâu, Steven Spielberg đã khẳng định tên tuổi của mình với các bộ phim khai thác ở cả khía cạnh thị trường lẫn nghệ thuật.

6, Schindler’s List (1993)

Schindler's List

Năm 1993 chứng kiến một kiệt tác trong sự nghiệp của SpielbergSchindler's List. Bộ phim kể về cuộc đời của doanh nhân người Đức - Oskar Schindler (Liam Neeson), người hùng đã cứu sinh mạng hơn một nghìn người Ba Lan gốc Do Thái trong thảm họa diệt chủng thời Thế chiến II. Điều này giống như một lời tự nhắc nhở về quá khứ của mình, khi bản thân Steven Spielberg cũng là một người gốc Do Thái.

Bộ phim đã giành tới 7 trong tổng số 12 hạng mục được đề cử tại Oscar.

7, Saving Private Ryan (1998)

Saving Private Ryan

Thêm một tác phẩn mang tính hàn lâm nữa được nhào nặn bởi Steven Speilberg. Saving Private Ryan là một trong những phim về Thế chiến II hay nhất từng được sản xuất. Bộ phim giúp ông lần thứ hai trở thành “Đạo diễn xuất sắc” tại Oscar.

Trong phim, binh nhì Ryan (Matt Damon) là một người lính mất tích trên chiến trường. Dù còn rất ít cơ hội sống sót cho Ryan, Đại úy John Miller (Tom Hanks) cùng tiểu đội bảy người vẫn quyết lên đường tìm anh. Đây chắc chắn là bản hùng ca về tình đồng đội, tình anh em giữa những người lính trên chiến trường.

8, Catch Me If You Can (2002)

Catch Me If You Can

Bộ phim dựa trên một câu chuyện có thật về Frank Abagnale Jr. (Leonardo DiCaprio), người từng dùng biệt tài giả mạo để lừa đảo, kiếm hàng triệu USD từ các ngân hàng. Cả phim là cuộc rượt bắt của nhân viên FBI, Carl (Tom Hanks), với Frank.

Catch Me If You Can thắng lớn về doanh thu với 352 triệu USD và khiến ngay cả Frank Abagnale “thứ thiệt” cũng phải khen ngợi.

9, Lincoln (2012)

Lincoln

Phim kể về cuộc đời của vị tổng thống thứ 16 vĩ đại của Hoa Kỳ, Abraham Lincoln. Khi cuộc nội chiến tiếp tục diễn ra dữ dội, Tổng thống Mĩ đấu tranh không những với sự tàn sát vẫn đang tiếp diễn trên mặt trận, mà còn với nhiều thế lực khác với quyết định giải phóng nô lệ của mình.

Tại mùa giải thưởng năm đó, màn nhập vai để đời của Daniel Day-Lewis khiến ông không có đối thủ xứng tầm tại hạng mục “Nam diễn viên chính xuất sắc” và chiến thắng tuyệt đối tại các giải Oscar và Quả Cầu Vàng.

10, Ready Player One (2018)

Ready Player One

Và mới đây, Steven Spielberg tiếp tục khiến khán giả đứng ngồi không yên bằng siêu phẩm Ready Player One. Với kỹ xảo đẹp mắt cùng vô vàn những easter egg, bộ phim đã đưa khán giả đến với những trải nghiệm thị giác và thính giác đỉnh cao, chưa từng có trước đây.

Bộ phim đang được công chiếu rộng rãi từ ngày 30.3.2018.

Kết

Từ sau Jaws (1975), dường như Steven Spielberg đã sáng tạo ra công thức cho những bộ phim bom tấn. Thành công vang dội với cả những tác phẩm hàn lâm và thị trường như vậy, chắc chắn Steven Spielberg là một trong những đạo diễn tài năng bậc nhất tại Hollywood.

Bài viết liên quan trên HayTv