Quyền Linh bật khóc: 'Tôi không biết làm sao để làm hài lòng hết tất cả mọi người'

Tin Tức
Quyền Linh đang vướng vào lùm xùm bị tố chảnh chọe, thế nhưng khi nhìn và đọc những câu chuyện này về anh, liệu ai còn giữ được suy nghĩ đó?
Câu chuyện Quyền Linh và Cát Tường rời chương trình Bạn Muốn Hẹn Hò đã là tâm điểm bàn luận. Khi người ta chưa khỏi hết tiếc nuối vì phải chia tay Cát Tường cũng như tranh cãi xung quanh việc cô rời bỏ chương trình vì Nam Thư thì ngày hôm qua, Quyền Linh lại khiến người hâm mộ “sốc toàn tập” khi livestream chia sẻ dự dịnh rời bỏ showbiz cũng từ câu chuyện này mà ra.
 
Quyền Linh và Cát Tường
 
Nguyên văn đoạn tâm sự của Quyền Linh trên trang cá nhân của mình như sau:
 
"Tôi cũng thuộc dạng trâu bò, cày đêm, cày ngày. Vì làm các chương trình truyền hình về xã hội nên tôi phải dậy từ 4 - 5 giờ sáng. Tôi quay chương trình suốt, đôi khi mệt mỏi mắt muốn sụp xuống luôn. Làm nghệ sĩ không phải sung sướng đâu quý vị. . Nhiều người bảo tôi ham tiền, ham danh, ham vọng nên cứ quay chương trình hoài. Thật sự bây giờ tôi chả ham gì nữa vì đời biết ngày mai ra sao? Nói không cần tiền cũng không đúng vì bây giờ tôi cũng đã đủ rồi. Tôi có cuộc sống hạnh phúc, không cần phải bon chen. Hiện tôi làm vì xã hội là nhiều. Công việc của tôi cũng khá ổn định. Tôi chỉ tiếc việc xã hội nên đi rất nhiều".
 
 
Anh nói trong sự tức giận đến mức bật khóc, anh cảm thấy áp lực khi phải thường xuyên đối diện với những lời đồn vô căn cứ. Bản thân Quyền Linh là một trong những nghệ sĩ chăm tham gia các hoạt động xã hội, đồng hành cùng các chương trình. Cái duyên mà anh mang lại không phải chỉ bởi lối dẫn dắt khán giả một cách tự nhiên, từ tốn mà còn ở việc anh thường xuyên thể hiện đời tư rất đáng ngưỡng mộ.
 
Ngay sau khi nói về nỗi bức xúc của mình, Quyền Linh cũng nói về khoảng thời gian anh tích cực tham gia các chương trình lớn nhỏ như thế nào:
 
"Nếu tôi không đến nơi đó thì sẽ không có cầu được xây. Nếu tôi không đến gia đình nọ thì con họ sẽ không có cơ hội mổ tim. Nếu không đến một nơi xa xôi nào đó thì hộ gia đình sẽ không thoát nghèo. Chính vì những điều đó mà tôi cứ lầm lũi đi hoài. Tôi mệt là mệt như thế. Nếu tôi làm nghệ sĩ giải trí thì chắc chắn tôi sẽ không đi nhiều như vậy. Tôi sẽ ở TP.HCM. Có những người nói ông nội này tham công tiếc việc. Ông ấy tự tham rồi tự than. Không phải đâu.
Tôi không tham nhưng thấy còn nhiều mảnh đời bất hạnh, khó khăn quá nên phải cố gắng đi. Còn để kiếm tiền nhiều, tôi chỉ cần ở TP.HCM thôi, không cần phải đi đâu nhiề.Nghệ sĩ giống con tằm nhả tơ, cống hiến rất nhiều, làm dâu trăm họ. Lên Facebook có nhiều người bảo tôi muốn nổi tiếng, đánh bóng tên tuổi. Tôi là người sống tình cảm. Ai hiểu tôi thì tôi quý. Ai không hiểu, trách móc tôi cũng quý. Cuộc sống mà. Đôi khi là như thế".
 
 
 
Những giọt nước mắt của Quyền Linh là sự buồn tủi, sự mệt mỏi, khi bản thân càng sống đúng, sống thật thì lại càng phải nhận lại vô số những dị nghị, những hiểu nhầm không đáng có. Anh chia sẻ: "Tôi không biết làm sao để làm hài lòng hết tất cả mọi người. Cuộc đời là bao hãy yêu mến nhau bằng con tim. Có lẽ hết năm nay tôi sẽ nghỉ hết. Chán và mệt mỏi quá rồi. Càng làm càng bị trách nhiều quá. Tôi biết, nhiều nghệ sĩ phải gồng lên để làm vừa lòng hết mọi người, nhóm này nhóm kia nhưng riêng Quyền Linh tôi sống trong showbiz gần 20 năm, trong giới không ai ghét tôi đâu nhưng chắc chắn cũng sẽ có một số người không bằng lòng với mình. Trong showbiz, tôi có thể chơi với bất kỳ ai. Tôi chỉ biết đi quay, làm chương trình rồi đi về, vui vẻ với tất cả mọi người. Tôi chẳng gồng mình, sống đúng với bản thân, vẫn mang dép, quần sọc, áo thun, chạy xe máy cà tàng đi làm nhưng vẫn có nhiều người không thích".
 
 
Sự thật là như vậy, trong showbiz Việt, hiếm ai được như Quyền Linh. Không chỉ đóng vai trò là người nghệ sĩ, anh còn là người đồng hành, nhà tài trợ thầm lặng của rất nhiều chương trình từ thiện. Không ai có thể quên được câu nói là anh từng nhiều lần từng nhắc đi nhắc lại trong chương trình là “có một nhà tài trợ hảo tâm quyết định tặng cho gia đình…” và không ai khác người đó chính là anh. Thế nhưng anh chưa bao giờ lên tiếng, chưa bao giờ khoe mẽ hay làm màu rằng đó là mình, tấ cả sự quan tâm của Quyền Linh đều rất giản dị chân phương.
 
 
Quyền Linh từng chia sẻ bản thân anh cũng chẳng may mắn, có được như ngày hôm nay cũng phải nhờ sự giúp đỡ của rất nhiều người vì vậy anh luôn cảm thấy trân quý nhưng tấm lòng tốt bụng, lương thiện: “Cách vào nghề của tôi không suôn sẻ như nhiều người khác mà khá phũ phàng ngay từ khi ra trường. Phận vai quần chúng cứ long đong mãi cho đến ngày bất ngờ Lý Hùng kẹt show thì tôi mới được bổ sung giờ cuối trong vở kịch Lôi Vũ của NSND Kim Cương và từ đó, tôi mới được “ấm cơm” suốt một thời gian dài. Ở phim ảnh, cũng may nhờ Lê Công Tuấn Anh kẹt phim, tôi được thế vai giờ chót nên bắt đầu biết đến vai chính. Từ đó, đời bắt đầu khởi sắc và công việc dần tìm đến.

 
 
Thế nhưng, cú ngã khi làm MC Nhịp sống sôi động do thiếu kinh nghiệm gần như đánh gục tôi. Bị khán giả quay lưng, tôi gần như muốn bỏ nghề. May nhờ đạo diễn Xuân Cường vẫn tin tưởng, giao tôi làm MC Vượt lên chính mình. Dù lúc đầu tôi không hứng thú với chương trình, làm gần như là trả nợ cho sự yêu thương của đạo diễn vậy mà chẳng hiểu sao, khi tiếp cận với bà con nghèo, cái “chất nông dân” của tôi như sống lại, có bao nhiêu sở trường tôi bung hết, và việc một lúc ba giải Mai vàng từ chương trình này đã làm tôi gần như thay đổi cuộc sống, nghề nghiệp để có được một Quyền Linh như ngày hôm nay”.
 
Suốt hơn 20 năm, Quyền Linh đi khắp mọi nơi trên đất nước, chỗ nào thiếu gì anh giúp, chỗ nào cần gì anh tài trợ. Hàng loạt các chương trình như xã hội, từ thiện như Vượt lên chính mình, Tiếp sức hồi sinh, Thắp sáng ngày mai, Cùng xây tương lai, mổ tim, mổ mắt, xây cầu.. đều từ bàn tay của người nghệ sĩ này mà ra.
 
Quyền Linh từng được người ta gọi tên là “MC Nông dân” không đơn thuần chỉ là anh chuyên dẫn các chương trình liên quan đến người nông dân mà bởi anh thường “ăn gian”  trong các chương trình từ thiện như Vượt lên chính mình bằng cách  bấm sai giờ để bà con có thêm thời gian thi, kiếm thêm đồ về cho gia đình. Giải thích cho hành động "ăn gian" đó của mình, Quyền Linh cho biết: "Tôi sợ người ta thực hiện thao tác không kịp giờ nên hay... chỉnh đồng hồ lại. Làm như vậy, họ có tiền nhiều, xoay sở cuộc sống...". Người ta nói anh chỉ bấm theo trái tim mình mà thôi, bởi cái “bấm” đó của anh có thể cứu biết bao con người, mang đến bao nhiêu sự ấm áp cho họ.
 
Quyền Linh luôn bấm sai giờ tạo điều kiện cho người dân
 
Đồng nghiệp từng chia sẻ rằng chỉ cần thấy hoàn cảnh nào đáng thương, anh ấy sẵn sàng móc tiền túi ủng hộ thêm. Nhiều người thắc mắc Quyền Linh giúp đỡ mà cứ phải lấy tên người khuyết danh nào đó, anh ấy hay bảo ngại lấy tên mình. Người đàn ông đó đều chọn cho mình cách quan tâm người khác thầm lặng nhất.

 
Quyền Linh giản dị đến viếng thăm và lo hậu sự cho hiệp sĩ Sài Gòn
 
Hình ảnh Quyền Linh với đôi dép tổ ong giản dị xuất hiện trong các buổi từ thiện, thậm chí là đến viếng đám tang của một “anh hùng” đánh cướp tại Sài Gòn mặc dù không quen biết cho đến giờ vẫn in sâu trong trí nhớ của khán giả. Một mình đứng ra hỗ trợ, lo hậu sự và gửi tiền cho người nhà của vị hiệp sĩ này, đây được coi là hành động đáng trân trọng, thể hiện sự giản dị và lòng tốt của người nghệ sĩ.

 
 
Người MC quốc dân này mặc dù sở hữu khối tài sản kếch xù, ngôi biệt thự triệu đô nhưng vẫn giữ lối sống giản dị, chân phương. Anh sinh ra đã chẳng may mắn như người khác vì vậy anh lại càng hiểu rằng kiếm được tiền là điều không dễ dàng, cho dù có giàu có đến bao nhiêu vẫn giữ được tính cách chân chất, hiền lành như ngày nào.
 
 
Có lần nhà anh bị trộm vào khoắng sạch rồi để lại một bức thư với nội dung: "Em là một fan hâm mộ của anh, rất yêu mến anh. Gần tết rồi, em kẹt quá nên mượn đỡ anh một số tiền. Khi nào em giàu, em sẽ tìm cách trả lại anh! Đừng buồn em nghen anh Linh". Dù rất tiếc những tài sản được làm từ mồ hôi nước mắt của mình, nhưng Quyền Linh cũng không cảm thấy nặng lòng vì biết đâu điều đó giúp kẻ trộm giải quyết được nỗi túng quẫn của mình và không làm hại đến người khác.
 
Chỉ qua từng đó câu chuyện thôi cũng đủ hiểu Quyền Linh thực sự là một người nghệ sĩ giản dị và tốt bụng đến nhường nào. Những câu chuyện về show Bạn Muốn Hẹn Hò đến giờ vẫn chưa có hồi kết, chưa biết ai đúng ai sai thế nhưng đa phần người hâm mộ đều ủng hộ và đứng về phía Quyền Linh. Bởi người nghệ sĩ nhẹ nhàng và thân thiện này vẫn luôn là hình ảnh đẹp trong mắt người hâm mộ.
 

Bài viết liên quan trên HayTv