241 Bài viết
0 Theo dõi

Nhiều tiền để làm gì? - Hãy nhìn vào cuộc sống của các thiếu gia màn ảnh Việt này để biết câu trả lời!

Tin Tức
Nhiều tiền để làm gì? Cứ hỏi mấy thiếu gia màn ảnh này là rõ!

Bảo Nam (Lương Mạnh Hải) trong Bỗng Dưng Muốn Khóc

Với Bảo Nam, có lẽ ít ai quên được cảnh tượng rơi tiền không thèm nhặt! Nổi tiếng ăn chơi khét tiếng trong giới công tử nhà giàu, Bảo Nam hội tụ đủ các yếu tố từ gia đình cơ bản, khuôn mặt thư sinh, nhà không có gì ngoài điều kiện.

Tuy nhiên, cuộc đời của Bảo Nam đã rẽ sang một bước ngoặt mới khi anh liên tục trượt đại học và đua đòi ăn chơi theo nhóm bạn. Bảo Nam bị bố mẹ đuổi ra khỏi nhà với lý do… anh không phải con đẻ của họ. Bố mẹ Nam giao toàn quyền dạy dỗ anh cho Trúc - cô gái mồ côi bán sách sống chui trong căn nhà hoang.

Có lẽ đối với thiếu gia Bảo Nam, nhiều tiền chẳng để làm gì cả. Bởi anh đã quen với cuộc sống nhung lụa rồi. 100 nghìn hay hàng triệu rơi dưới đất anh cũng chẳng thèm nhặt cơ mà! Nhưng Trúc thì khác, nhiều tiền để cô được đi học - ước mơ cả đời cô là biết được con chữ, đọc được tựa sách mà bán, là để tìm được một gia đình đúng nghĩa!

Cao Thanh Lâm (Việt Anh) trong Chạy Án

Nhắc đến thiếu gia màn ảnh nhỏ mà thiếu Cao Thanh Lâm trong phim truyền hình Chạy Án - con trai của thứ trưởng Cao Đức Cẩm quả thật là thiếu sót. Lâm học thạc sỹ tin học ở Mỹ, sau đó về nước và được làm trưởng phòng thương mại điện tử.

Cũng giống như Bảo Nam trong Bỗng dưng muốn khóc, Cao Thanh Lâm có điều kiện đủ đầy nhưng lại chọn con đường sa ngã để đi theo. Vào tù ra tội nhưng Lâm vẫn không tỉnh ngộ.

Đến Chạy Án phần 2, sau khi ra tù, “thiếu gia” Cao Thanh Lâm vẫn chứng nào tật nấy. Lâm tiếp tục thực hiện các hành vi phạm pháp, ăn chơi trác táng. Và chẳng thể thoát con đường nghiện hút.

Càng giàu có, Cao Thanh Lâm càng “lấm bùn”. Anh đã tham gia điều hành đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn của Trương Mã, tên tội phạm xã hội đen đội lốt doanh nhân để hoạt động từ thiện. Cùng với Trương Mã là hàng loạt cái tên đàn anh đàn chị xã hội lập nên những đường dây phạm pháp mà trong đó cũng góp sức của Cao Thanh Lâm.

Gia đình ly tán, bất đồng. Con cái nghiện ngập, phạm pháp. Ai có thể trả lời cho gia đình ông Cao Đức Cẩm biết: Có tiền, có nhiều tiền để làm gì không?

Minh Khang (Hồng Đăng) trong Cầu Vồng Tình Yêu

Vai diễn đưa tên tuổi Hồng Đăng đến với khán giả chính là Minh Khang trong Cầu Vồng Tình Yêu (ra mắt năm 2011). Minh Khang cũng là một thiếu gia con trai một đại gia bất động sản nổi tiếng nhưng có xuất thân từ nghề buôn đồng nát.

Minh Khang cũng như mẹ ruột của mình, sống với phương châm đồng tiền là trên hết, “nếu có thứ gì không mua được bằng tiền thì có thể mua được bằng rất nhiều tiền”!!

Minh Khang miệt mại sống chỉ để tìm cách biến gia đình mình thành quý tộc giống như gia đình họ Hoàng danh giá.

Thế nhưng người tính không bằng trời tính! Tiền nhiều để làm gì khi anh gặp được người con gái mình yêu nhưng gặp biết bao sóng gió, ngăn cản, chỉ mang tới đau khổ cho cô.

Xuất thân trái ngược, Mộc Miên - cô gái được nuôi dưỡng trong một gia đình truyền thống, công dung ngôn hạnh vẹn toàn và giàu tình cảm đã khiến Minh Khang - công tử quyền quý lạnh lùng, ngạo mạn phải suy nghĩ lại về cuộc sống, về tình cảm và đặc biệt là quên đi sức nặng của đồng tiền.

Nhiều người nói, tiền không mua được hạnh phúc nhưng thiếu tiền cũng không thể trang trải cho cuộc sống được. Thế nhưng, cũng có câu “cái gì quá đều không tốt”. Vậy theo bạn, “nhiều tiền để làm gì”? Bạn đã tìm được câu trả lời chưa?!

Bài viết liên quan trên HayTv