73 Bài viết
1 Theo dõi

Nhặt sạn 'Tân Bạch nương tử truyền kỳ': Tạp kỹ nửa mùa, diễn viên mặt đơ mắt trợn tròn khó hiểu!?

Tin Tức
08:07 - 05.04.2019
Mặc dù được truyền thông rầm rộ là bản remake phim 'Bạch nương tử truyền kỳ' kinh điển năm 1992 nhưng chỉ khi vừa lên sóng vài tập, Triệu Nhã Chi đóng chính cũng không thể cứu nổi những hạt sạn khó đỡ của bản phim này.

Tân Bạch nương tử truyền kỳ bắt đầu lên sóng khán giả từ ngày 03/04 vừa qua. Trước khi phim chiếu, nhà sản xuất đã truyền thông rầm rỗ hứa hẹn đây là bộ phim gây sốt với dàn nam chính, nữ chính cực phẩm.

Nhưng trái ngược với mong đợi ban đầu, những tập đầu tiên phát sóng đã phải nhận các đánh giá tiêu cực từ khán giả. Nguyên nhân là do sự cẩu thả trong kỹ xảo, diễn viên đẹp mấy nhưng diễn xuất kém, nội dung không hấp dẫn, thậm chí còn bị cắt xén, thay đổi nhiều so với bản gốc.

Tân Bạch nương tử truyền kỳ được sản xuất theo đề tài huyền huyễn thần tiên yêu quái. Chính vì thế, kỹ xảo trở thành yếu tố quan trọng quyết định thành bại của phim. Nhưng đây lại là điều khiến bộ phim mất điểm nghiêm trọng khi các pha phép thuật, biến hình không khác gì....trò trẻ con!

Đầu tiên, khán giả phẫn nộ và cũng không còn từ gì để nói về độ cẩu thả của nhà sản xuất khi sử dụng thú bông trong những cảnh có yêu quái hổ. Hóa thân bạch xà của Bạch Tố Trinh cũng bị chê là dùng kỹ xảo vụng về như hoạt hình. Trước khi bộ phim được phát sóng, nhà sản xuất quảng bá rằng phiên bản 2019 lấy nội dung từ phiên bản kinh điển năm 1992.

Về phần diễn viên, Triệu Nhã Chi đóng vai Bạch xà Bạch Tố Trinh, Diệp Đồng đóng vai Hứa Tiên. Đây đều là những mỹ nhân được kỳ vọng bởi nhan sắc chiếm được cảm tình của fan mê Hoa ngữ. Bạch Tố Trinh của Triệu Nhã Chi được khen ngợi hết lời là có cốt cách thanh tao, cử chỉ trang nhã, không chỉ đẹp tựa tiên nữ mà còn có sự quyến rũ của xà yêu.

Sau khi xà yêu tu luyện, để trả ơn, nàng đến nhân gian và thông hiểu đạo lý đối nhân xử thế. Tuy vậy, khi hóa thân vào nhân vật xà yêu, "mỹ nữ 4.000 năm có một" Cúc Tịnh Y lại gây thất vọng thảm hại vì thần thái không lột tả hết được sự quyến rũ của Bạch Tố Trinh.

Trong kịch kịch bản, đoàn làm phim Tân Bạch nương tử truyền kỳ đã sửa đổi nhiều chi tiết về Bạch Tố Trinh, nhưng đáng nói nhất là từ cô gái thông minh sắc sảo, xà yêu trở thành cô gái ngây thơ, ngốc nghếch chưa trải sự đời, đối với điều gì cũng ngạc nhiên tràn đầy hứng thú.

Chính vì thế, trên Douban, khán giả Trung đồng loạt cho rằng nội dung phim bị chỉnh sửa quá nhiều làm mất đi cái "hồn cốt" của bản gốc, nhất là mất đi cả những đoạn hát đối theo lối Hoàng Mai truyền thống - một đặc sắc của phim.

Hay như việc Bạch Tố Trinh trong bản gốc luôn muốn giấu giếm thân phận, thì Bạch Xà bản mới lại chịu khó khoe phép thuật và thừa nhận mình là yêu tinh dù luôn tự nhủ "không được dùng phép thuật vì sẽ quấy nhiễu nhân gian".

Trong khi đó, nhân vật Hứa Tiên cũng bị sửa đổi, từ chàng thư sinh thành thực, chân yếu tay mềm nay đã biết võ công khiến khán giả bất ngờ.

Việc diễn xuất tệ hại đã khiến Cúc Tịnh Y bị khán giả trên Douban chê bài không tiếc lời và so sánh với vai diễn kinh điển của Triệu Nhã Chi, thậm chí nếu chỉ so với những đàn chị như Phạm Văn Phương, Lưu Đào, Huỳnh Thánh Y... cô xách dép cũng không bằng.

Những hạt sạn này cho thấy sự cẩu thả của đoàn làm phim khi không chú trọng vào việc đổi mới nội dung mà chỉ tập trung vào nhan sắc của diễn viên, cách diễn ngây ngô thường gặp trong các phim thần tượng. Và dù được ca ngợi nhan sắc đỉnh cao nhưng Cúc Tịnh Y vẫn phải nhận những lời nhận xét tiêu cực về cách diễn xuất. Để có thể vào vai Bạch Tố Trinh thâm tình, quyến rũ, mỹ nữ này vẫn...còn phèn!

Xem thêm: Mới khởi đầu, 'Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ' đã gây sốt vì nam chính đẹp dữ thần

Trước khi xem 'Tân Bạch nương tử truyền kỳ 2019' tập 1, đọc ngay bài này nếu không muốn bị...loạn chưởng vì nhân vật

Sau hai năm xa cách, Vu Mông Lung và Cúc Tịnh Y 'nối lại nhân duyên' trong 'Tân Bạch nương tử truyền kỳ'

Bài viết liên quan trên HayTv