Nhạc phim Tháng năm rực rỡ - Khi tuổi trẻ chẳng ai thiếu những phút nổi loạn

Tin Tức
Tháng năm rực rỡ là phim nói về tuổi trẻ nhiều hơn là thanh xuân vậy nên nhạc phim vì thế xuất hiện nhiều giai điệu Rock, Acoustic vừa dữ dội, phóng khoáng điểm vào đó là những bài trữ tình dấm dẳng đến day dứt, nao lòng của những cảm xúc đầu đời. Hãy cùng Hay.Tv cập nhật list nhạc phim Tháng Năm rực rỡ nhé

Đâu là tháng năm rực rỡ nhất của đời người? Ít nhất một lần trong đời chúng ta đều tự đặt cho mình câu hỏi đó. Khi lần lượt bước qua các dấu mốc tuổi 30, 40, 50... và ngoái lại, câu trả lời không gì khác: tuổi trẻ ở sau lưng chính là quãng thời gian đẹp đẽ và nhiều màu sắc nhất của mỗi người.

Tháng năm rực rỡ là phim về tuổi trẻ có nhạc phim hay nhất 2018

"Thanh xuân" thường gợi nhiều mơ mộng, lãng mạn, trong khi "tuổi trẻ" bao hàm ý rộng: là tự do, nổi loạn, cuồng nhiệt, dấn thân, là mơ mộng, vấp ngã, đôi lần tan vỡ... như lời bài hát ""rực rõ tháng năm " vậy

Nhạc xưa nhưng rất vẫn mang đủ âm hưởng thời đại - Vì tuổi trẻ ai chả giống nhau, ai chả có những phút nổi loạn

Người đứng sau nhạc phim là nhạc sĩ Đức Trí, người đóng vai trò sản xuất, sáng tác và cả thể hiện các ca khúc, bên cạnh dàn ca sĩ Mỹ Tâm, Lam Trường, Phạm Anh Khoa, Đức Phúc, Hoàng Yến Chibi, ban nhạc Phượng Hoàng...

Với âm nhạc chất lượng và được lòng khán giả, khó chọn ra ca khúc nổi bật nhất trong phim. Nhưng nếu phải kể ra ca khúc tiêu biểu, đó sẽ là:

  • Kim ơi,
  • Vết thù trên lưng ngựa hoang,
  • Yêu,
  • Niệm khúc cuối,
  • Nụ hôn đánh rơi
  • Rực rỡ tháng năm.

Trong khi "Kim", "Vết thù trên lưng ngựa hoang" tái hiện tuổi trẻ cuồng nhiệt trong khi "Yêu", "Nụ hôn đánh rơi" khiến người nghe tan chảy trong xúc cảm yêu đầu đời.

Khi những bài hát thôi là đủ để những kể câu chuyện

Các ca khúc xuất hiện đúng thời điểm giúp đẩy cao trào cảm xúc trong phim. Chúng ta sẽ thấy một tình bạn của nhóm nữ quái trung học được tái hiện đầy màu sắc, đan xen quá khứ và hiện tại. Đặt ra ngoài bộ phim, các ca khúc hoàn toàn có thể kết nối với nhau thành thước phim ca nhạc về tuổi trẻ, tình bạn, tình yêu, về những tháng năm rực rỡ nhất - cả niềm vui lẫn nỗi buồn.

Mỗi ca khúc nói trên đều góp phần kể một câu chuyện nhỏ nằm trong câu chuyện lớn của bộ phim. Có những ca khúc là tiếng nói của tập thể, có ca khúc lại là tâm sự riêng của nhân vật chính Hiểu Phương (Hoàng Yến Chibi đóng). 

Vết thù trên lưng  ngựa hoang - Tuổi trẻ là phải cuồng nhiệt dấn thân không ngại những "Vết thù"

Đức Trí lấy ca khúc Vết thù trên lưng ngựa hoang nổi tiếng của Phạm Duy và Ngọc Chánh trong thập niên 1970 để thể hiện trọn vẹn ý tưởng tên nhóm trong phim - Ngựa hoang. Ca khúc - theo lưu truyền - lấy cảm hứng từ những tay giang hồ cộm cán ở Sài Gòn thập niên cũ.

Ca từ vừa tái hiện sự hoang dã, kiêu hùng của kiếp ngựa hoang nhưng cũng truyền tải những nỗi đau con vật mang trên thân mình trong hành trình sống. Ca khúc vang lên trên radio khi sáu nhân vật trong phim quyết định gắn với nhau và đặt tên cho nhóm. Bản phối Rock qua giọng hát mạnh mẽ của Phạm Anh Khoa hàm chứa sự hân hoan.

Từ đây báo hiệu sự dấn thân, cuồng nhiệt, sống hết mình cùng nhau của sáu người trẻ, không cần biết có thể cuộc đời lúc nào đó sẽ hằn lên họ "những vết thù".

Kim ơi là bài hát được nhạc sĩ Đức Trí chọn làm ca khúc tượng trưng cho tình bạn của nhóm Ngựa Hoang. Đây cũng là một trong những ca khúc quen thuộc nhất với khán giả tính đến lúc này

"Bài hát có gì đó hoang dã và nổi loạn, mà tuổi trẻ của bất cứ ai cũng đều không thiếu những phút giây nổi loạn"

Niệm khúc cuối - Phút sâu lắng với những xúc cảm yêu đầu

Khía cạnh tăm tối và lấy nước mắt khán giả hơn được dành cho nhân vật chính Hiểu Phương và mối tình với chàng "hot boy" Đông Hồ (Tiến Vũ đóng). Cả ba ca khúc Yêu, Niệm khúc cuối và Nụ hôn đánh rơi đều xuất hiện trong phim ở những phân cảnh lắng đọng, khiến khán giả nhớ lâu.

Trong 3 ca khúc, Yêu được sử dụng nhiều nhất và mô tả thứ tình yêu trong sáng. 

Cả hai ca khúc còn lại, Niệm khúc cuối và Nụ hôn đánh rơi đều buồn hơn rất nhiều, nhưng cũng để lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ. Trong đó Niệm khúc cuối được lồng vào kỷ niệm của Hiểu Phương và Đông Hồ, cùng "số phận" của bức vẽ đong đầy tình yêu.

Còn Nụ hôn đánh rơi cũng do Hoàng Yến Chibi thể hiện. Hai bài hát đều nói về tình yêu không thành. Trong khi Niệm khúc cuối là hoài niệm của Hiểu Phương khi trưởng thành thì Nụ hôn đánh rơi là nỗi đau đầu đời của Hiểu Phương tuổi thiếu niên.

Cuối cùng, là Rực rỡ tháng năm, bài hát mới được Đức Trí sáng tác bám sát chủ đề bộ phim và được trao cho giọng ca Mỹ Tâm. Bài hát không được sử dụng nhiều trong phim nhưng vang lên vào những giây cuối, khi credit của phim chạy trên màn hình như một cách để lại dư âm cho phim.

Bài viết liên quan trên HayTv