''Người Lạ ƠI'' ẵm kỷ lục 100 triệu lượt nghe trong thời gian nhanh nhất

Tin Tức
''Người lạ ơi'' như tiếng lòng của chính giới trẻ trong thời đại hiện nay...

“Cơn bão” Người lạ ơi vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Cụ thể, bài hát vừa vượt mốc hơn 100 triệu lượt nghe trên 1 trang nhạc trực tuyến. Được biết, con số kỷ lục này trước đó dành cho Em gái mưa - Hương Tràm, bản hit quốc dân cần 30 ngày để chạm tới lượt nghe đáng nể này. Và cho tới thời điểm hiện tại, Karik - Orange cùng Người lạ ơi đã “soán ngôi” ngoạn mục.

Trong xu hướng hiện tại của nhạc Việt, một bài hát muốn "sống dai" nên có giai điệu bắt tai,  đồng thời sở hữu một hoặc một vài câu "đinh" làm chủ chốt trong bài để tạo thành dấu ấn khó quên trong lòng người nghe. Câu hát ấy có thể trở thành trào lưu khiến nhà nhà, người người đều muốn chia sẻ vì cảm thấy đồng cảm với nó.

Nắm bắt đúng trào lưu đó, sản phẩm âm nhạc mới của Superbrothers x Karik x Orange đã sở hữu cho mình công thức ổn để bật lên thành hit: giai điệu + ca từ dễ nghe, dễ thuộc và dễ gây nghiện với cụm từ "Người lạ ơi" được lặp đi lặp lại xuyên suốt toàn bài. Đặc biệt, câu hát giàu hình tượng: "Người lạ ơi xin cho tôi mượn bờ vai, tựa đầu gục ngã, vì mệt mỏi quá" đã đánh trúng vào tâm trạng của nhiều người khi yêu, và xuất hiện trên status, caption ảnh và khá nhiều ảnh quotes trên Facebook, Instagram… ngày qua.

Người lạ ơi như tiếng lòng của chính giới trẻ trong thời đại hiện nay.

Những câu rap trong Người Lạ Ơi cộp mác Karik đã mang đến cho người nghe cảm giác đầy day dứt khi phải loay hoay giữa những tình cảm ngổn ngang. Để rồi chúng ta cứ mang tâm trạng khắc khoải về một mối quan hệ mập mờ, nhưng lại khó cưỡng - không hẳn là bạn nhưng chắc chắn không phải là yêu. Lời rap ấy vừa thể hiện đúng tinh thần bài hát, lại được xuất phát từ chính chuyện tình cũ của Karik nên dễ nhận được sự đồng cảm từ phía khán giả.

Những câu rap ý nghĩa "cộp mác" Karik.

Orange cá tính với mái tóc bạch kim cùng giọng hát  nội lực nhưng chất chứa đầy tình cảm dường như trở thành một sự khác biệt lớn trong thị trường âm nhạc thời bây giờ. Và rõ ràng, từng ấy thứ nơi giọng ca sinh năm 1996 là mảnh ghép vừa vặn để làm nên thành công ngoài sức tưởng tượng của "Người lạ ơi".

Tân binh mới của Vpop mang tên Orange.

Viết về đề tài không mới là sự cô đơn, loay hoay trong tình yêu nhưng ca khúc này lại không mang nặng màu sắc ảm đạm, quá buồn bã mà ngược lại, mang đến cảm giác nhẹ nhàng, yên bình từ những người trẻ như Karik từng gửi gắm: "Ai rồi cũng có lúc mệt mỏi và muốn chia sẻ những tâm tư của mình cùng một ai đó dù là người xa lạ. Không mong cầu xa vời, chỉ cần bình yên và bình yên là đủ". 

"Ai rồi cũng có lúc mệt mỏi và muốn chia sẻ những tâm tư của mình cùng một ai đó dù là người xa lạ. Không mong cầu xa vời, chỉ cần bình yên và bình yên là đủ".

Và chừng ấy lý do quá đủ để thể hiện sức ảnh hưởng của Người lạ ơi trong thời gian này - Hiện tượng mới của âm nhạc Việt Nam.

Bài viết liên quan trên HayTv