Người Bố trong phim có bao giờ hết cũ?

Tin Tức
09:19 - 10.01.2018
Hình ảnh người bố không chỉ gắn bó với đời thật mà ngay cả trong phim, hình ảnh họ cũng trở lên vĩ đại và lớn lao như thế!

Trong tất cả các thể loại phim, từ kinh dị cho đến tình cảm, hài hước, ta đều thấy bóng hình của người cha hiện hữu. Đôi khi đó là người anh hùng bảo vệ, chở che ta trước mọi khó khăn cám dỗ, nhưng đôi khi họ lại trở thành những con người hiểm ác khi chịu sự chi phối của dòng người. Nhưng suy cho cùng, dù ở phương diện nào, hoàn cảnh ra sao thì đó vẫn là bố - đấng sinh thành ra ta.

Bố - Hi sinh tất cả để được ở bên con

Không thể phủ nhận được sự tác động của bố trong cuộc đời mỗi chúng ta. Chắc chưa ai quên từng khoảnh khắc ngọt ngào, những giây phút cảm động của người cha bị thiểu năng với con gái qua từng thước phim trong Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7. Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7 như một quả bóng bay chứa đầy mơ ước về cuộc sống đơn giản, bình yên, không chỉ của hai cha con ông bố thiểu năng, mà còn của cả những tù nhân từng một thời lầm lỡ, của người trưởng trại tù luôn chứa chất trong lòng nỗi đau và lòng căm hận. Trên tất cả, phim tôn vinh tình phụ tử thiêng liêng, tình bạn giữa những người cùng cảnh ngộ.

Cũng tương tự như Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7Tôi là Sam cũng nói về một người đàn ông thiểu năng trí tuệ phải nuôi một đứa bé bị bỏ rơi - Lucy. Tuy phải đối mặt với khó khăn nhưng hai cha con vẫn có một cuộc sống vô cùng hạnh phúc cho đến một ngày, Hội bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em đã chia cắt hai cha con vào ngày sinh nhật 7 tuổi của Lucy. Lí do vì Sam chỉ có IQ của một đứa trẻ lên 7, trong khi Lucy ngày càng thông minh nên anh không có khả năng nuôi con nữa. Anh đã kiên quyết giành nuôi con bằng những tình cảm sâu thẳm, yêu thương nhất chạm tận đáy tâm hồn người xem.

Bố - Người thầy không chỉ dạy ta tri thức mà con cho ta những đạo lý làm người

Phan Quân (do NSƯT Hoàng Dũng thủ vai) trong bộ phim truyền hình ăn khách Người Phán Xử như một hiện tượng của nửa đầu năm nay. Không chỉ có quyền lực trong thế giới ngầm dưới bóng của một doanh nhân thành đạt, nhân vật Phan Quân còn để lại cho người xem nhiều ấn tượng về hình ảnh một người cha rắn rỏi trong việc dạy con và coi gia đình là trên hết. Phan Quân - một người bố nghiêm khắc, một ông trùm có tiếng, một ''người phán xử'' quyền lực hứa hẹn mang đến nhiều điều thú vị qua 47 tập phim.

Những câu nói bất hủ của ông trùm Phan Quân trong việc dạy con cái.

Bố - Có thể ''liều mạng'' để cho con có một cuộc sống hạnh phúc

Hope là bộ phim khiến khán giả không ngừng rơi nước mắt khi ra rạp vào năm 2013. Dựa trên một câu chuyện có thật, Hope kể về nỗi đau của một gia đình khi cô con gái nhỏ bị một kẻ say rượu cưỡng hiếp đến gần chết, nhưng đã từng bước hồi sinh nhờ tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ, sự sẻ chia của xã hội.

Với nội dung xúc động, bộ phim khiến người xem nghẹn ngào khi chứng kiến cảnh bé gái sợ hãi run rẩy và trốn chạy bố - người mà bé trong cơn hoảng loạn đã tưởng kẻ hiếp dâm. Để lại gần con, ông bố chỉ còn cách giấu mình trong con thú bông khổng lồ, bởi đó là cách duy nhất ông có thể ôm con vào lòng... Thời gian trôi, khi những vết thương lòng đã liền lại, khoảnh khắc hạnh phúc là lúc cô bé đến bên con thú bông, mở nó ra và gọi người cha đang mồ hôi nhễ nhại của mình.

Hay là trong phim Cưỡng đoạt, khi mà hình ảnh người bố tự tay làm mọi việc, thâm nhập vào thế giới ngầm của những kẻ kiếm tiền trên thân xác phụ nữ - nơi con gái ông đang bị biến thành một món hàng hóa trao đổi. Vì con gái, người bố có thể tàn nhẫn, lạnh lùng và sẵn sàng liều mạng đến hơi thở cuối cùng. Phim đưa tới một cho khán giả thông điệp: hạnh phúc lớn lao nhất đối với mỗi người cha là được nhìn thấy con cái mình an toàn, luôn vui vẻ và từng bước trưởng thành trên đường đời.

Dù ở phương diện nào, hoàn cảnh ra sao, thì người bố cũng như một vĩ nhân đối với những người con của mình. Hãy dành những khoảng thời gian thư giãn cùng xem những bộ phim về cha để chúng ta có thể hiểu hơn sự vĩ đại và lớn lao của người cha trong cuộc đời mình.

Bài viết liên quan trên HayTv