Ngoài "Early Man", nhưng phim hoạt hình lấy bối cảnh ở thời tiền sử sau cũng rất được yêu thích

Tin Tức
04:00 - 10.02.2018
"Early Man" sắp sửa công phá màn ảnh rộng vào ngày 16.2 tới. Trước đó, hãy cùng xem lại những bộ phim nào từng đưa thời kỳ tiền sử lên màn ảnh nhé!

1. The Croods

Bộ phim hoạt hình kể về một gia đình sống ở thời kỳ đồ đá. Trụ cột gia đình là một người cha cứng nhắc, nhưng hết mực yêu thương gia đình. Ông bắt cả nhà phải trốn trong hang tối để tránh khỏi nguy hiểm. Nhưng cô con gái, Eep, lại là một người ưa khám phá, nổi loạn, không chịu sư bó buộc. Cô tình cờ quen được anh chàng tên Guy, và chính anh đã giúp đỡ gia đình cô trên hành trình đi tìm miền đất hứa.

"The Crood" truyền tải thông điệp về tình cảm gia đình vô cùng ấm áp

Bộ phim khắc họa một cách vô cùng chân thực cuộc sống thời bấy giờ. Thiên nhiên tươi đẹp, hài hòa, nhưng cũng không kém phần nguy hiểm với các loài thú ăn thịt, Bên cạnh đó, The Croods còn đem lại cho người xem vô vàn tiếng cười, bởi sự ngốc nghếch, hóm hỉnh của những người tiền sử.

2. Ice Age

Cuộc hành trình của chú voi ma mút Manny bắt đầu từ năm 2002. Đồng hành với chú là anh chàng lười – Sid, và hổ răng kiếm – Diego. Cuộc hành trình kéo dài không hồi kết, bởi cứ mỗi khi chỗ ở bị gặp nguy hiểm (như băng tan, thiên thạch), chúng lại di chuyển đi tìm nơi định cư mới. Chuyến hành trình đã đưa cả ba gặp gỡ với những thành viên mới, và họ hợp lại với nhau thành một gia đình có 1-0-2

"Ice Age" đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều người

Điểm thu hút của Ice Age còn là ở Scrat – một chú sóc mê hạt dẻ hơn bất cứ thứ gì. Mạch truyện xoay quanh Scrat diễn ra song song với những sự việc mà nhóm của Manny gặp phải, và nó tạo ra những tình huống oái oăm cho cả hai bên

3. A Good Dinosaur

The Good Dinosaur đã đưa khán giả phiêu lưu cùng hành trình tình bạn. Chuyện phim xoay quanh Arlo - chú khủng long "ăn chay" màu xanh lá, luôn sợ sệt với mọi điều của thế giới bên ngoài và Spot - cậu bé loài người nhỏ xíu thời tiền sử nhưng nhanh nhẹn như một mũi tên, có chiếc mũi thính như một chú chó và bản năng sinh tồn bất khuất. Có thể nói Arlo và Spot là hai cực trái chiều nhau về tính cách khi ban đầu, Spot là "kẻ thù" của Arlo, là nguyên nhân khiến cậu bị lạc khỏi nhà. Nhưng dần dần, cậu bé loài người lại trở thành người bạn đồng hành - người bảo vệ - "thú cưng" trung thành của Arlo trên cuộc hành trình tìm đường về nhà.

Tình bạn đặc biệt giữa chú khủng long Arlo và cậu bé người - Spot

Bộ phim đã mang đến cho khán giả nhiều thông điệp ý nghĩa về gia đình, tình bạn, về nỗi sợ hãi và sự trưởng thành, cả thông điệp "yêu thương một kẻ không giống mình". Arlo và Spot không cùng chủng loài, bất đồng ngôn ngữ, nhưng dường như điều đó chẳng ảnh hưởng gì đến việc chúng yêu thương nhau, bảo vệ nhau, thậm chí sẵn sàng hy sinh vì nhau.

Bài viết liên quan trên HayTv