Naomi Scott, mỹ nhân lai vẻ đẹp hai bờ Á - Âu mặn mà trong Aladdin mới của Disney từng đóng siêu nhân Gao

Tin Tức
Vai diễn công chúa Jasmine thực sự đã giúp Naomi Scott tỏa sáng. Aladdin đang dẫn đầu phòng vé, vượt qua John Wick lẫn EndGame.

Kinh nghiệm diễn xuất của Naomi Scott không phải con số 0. Tuy nhiên, sự nghiệp trước đây của cô chưa thực sự nổi bật. Khi Scott hóa thân vào Jasmine trong Aladdin live-action (phiên bản người đóng), nhiều người hâm mộ còn thấy lạ lẫm với cô.

Khởi nghiệp chính tại Disney, Scott lần đầu lên hình với vai Megan trong Life Bites (2008) phiên bản Anh. Hai năm sau, nữ diễn viên sinh năm 1993 tiếp tục góp mặt trong một sản phẩm khác của Nhà Chuột - Lemonade Mouth. Đáng nói, Scott chỉ được phân những vai nhỏ trong cả hai dự án cô tham gia lúc đó.

Năm 2015, Naomi Scott từng được chọn tham gia dự án The Martian (Người về từ sao Hoả) nhưng cuối cùng, đạo diễn Ridley Scott lại quyết định cắt bỏ hết cảnh quay của cô. Thậm chí, nữ diễn viên còn được mời tới buổi công chiếu để nhận ra mình không có trên phim.

Ngay sau đó, Scott chuyển bại thành thắng khi nhận lời dự án Power Rangers(2017). Tuy bộ phim thất bại cả về mặt phê bình và doanh thu, Naomi Scott vẫn ghi được dấu ấn với vai siêu nhân hồng - Kimberly Hart.

Power Rangers remake khiến người hâm mộ 5 anh em siêu nhân phải thất vọng từ khâu kịch bản tới hình ảnh. Phim chỉ thu về 142 triệu USD toàn cầu dù công chiếu ở hơn 3.600 rạp. Trên chuyên trang Rotten Tomatoes, phim được đánh giá ở mức dưới trung bình, 49%.

Mặt khác, trước khi trình làng, Power Rangers remake là tâm điểm dư luận nhờ giá trị văn hóa tuổi thơ vốn có của thương hiệu. Việc chọn mặt gửi vàng cho từng nhân vật siêu nhân được báo chí và người hâm mộ bàn luận không ít. Do đó, Power Rangers vẫn mở lối cơ hội cho Naomi Scott và đưa cô tới Aladdin live-action cùng dự án tái khởi động thương hiệu Charlie's Angels.

Tuy nhiên, bằng diễn xuất và giọng hát, Naomi Scott dường như đã chinh phục được cả những khán giả khó tính nhất. Aladdin live-action ra rạp cuối tuần qua và nhanh chóng thu về hơn 207 triệu USD toàn cầu sau 3 ngày công chiếu.

Tác phẩm mới của Disney đã khiến người hâm mộ bất ngờ. Thế giới nhuộm màu tuổi thơ xuất hiện trên màn ảnh rộng một cách thú vị, duyên dáng và không lỗi thời. Thậm chí, những chê trách trước đó về tạo hình Thần Đèn (Will Smith) cũng được xua tan và thay thế bằng những ấn tượng tốt đẹp.

Nhiều khán giả nhận xét Naomi Scott là điểm sáng của phim. Trên thực tế, các nhân vật trong nguyên tác đều được đạo diễn Guy Ritchie thổi vào những làn gió mới. Theo đó, Jasmine của Scott có nhiều đất diễn và sở hữu cá tính sắc nét hơn.

Thay vì im lặng trước ác nhân Jafar, cô đã lên tiếng để bảo vệ vị vua đáng kính và cũng là cha cô. Thậm chí, sự mạnh mẽ đó còn chạm tới trái tim người xem khi ca khúc Speechless ngân lên. 

Trong bối cảnh xã hội quan tâm tới bình đẳng giới và nữ quyền, Jasmine 2019 cũng được hiện đại hóa tư tưởng bằng mong muốn trở thành một Nữ hoàng độc lập, tự đứng vững trên đôi chân mình.

Từ sự nghiệp nhạt nhoà, Naomi Scott đang có những bước khởi sắc. Với cú nhảy vượt bậc từ siêu nhân hồng đến công chúa Disney, người hâm mộ đặt kỳ vọng vào một Scott mới lạ trong dự án tái khởi động thương hiệu Charlie's Angels (Những thiên thần của Charlie) tới đây. 

 

Bài viết liên quan trên HayTv