Năm 2017 có thực sự là một năm thành công của màn ảnh nhỏ Hoa ngữ?

Tin Tức
02:53 - 06.01.2018
Đa số các phim truyền hình của điện ảnh Hoa ngữ được chiếu trong năm 2017 đều nhận được phản hồi tích cực. Nhiều khán giả không khỏi thốt lên rằng: "Năm 2017 quả thực là môt năm bùng nổ của phim truyền hình Trung Hoa"

Năm 2017 được đánh giá là một năm thành công của màn ảnh nhỏ Trung Hoa. Không chỉ tăng lên về mặt số lượng mà mặt nội dung, diễn viên, hậu kỳ cũng được chăm chút cẩn thận. Tuy nhiên nổi bật hơn cả có lẽ phải kể đến những bộ phim thuiicj thể loại thanh xuân vườn trường như: Chào Em Như Hoa, Dành Dành Nở Hoa, Thời Đại Niên Thiếu Của Chúng Ta, Hạ Chí Chưa Tới,  Xin Chào Ngày Xưa Ấy,  Gửi Thời Thanh Xuân Đơn Thuần Đẹp Đẽ Của Chúng Ta...

Bộ phim thanh xuân nhẹ nhàng Hạ chí chưa tới

Gây được tiếng vang lớn trong cuối năm 2017 có lẽ không thể bỏ qua bộ phim Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần Của Chúng Ta của cặp đôi Hồ Nhất ThiênThẩm Nguyệt. Bộ phim là "cha đẻ" của hàng loạt câu nói như "Tôi dành cả tuổi thanh xuân của mình để…” hay “Thanh xuân nợ tôi một người như…”

Cặp đôi Hồ Nhất Thiên và Thẩm Nguyệt

Sự thành công của bộ phim một phần cũng nhờ dàn diễn viên trai xinh gái đẹp là ngất ngây bao trái tim thiếu nữ, ngoài hai bạn diễn chính thì nam phụ trong phim cũng đã tạo không ít ấn tượng với khán giả. Nếu năm ngoái có Lộ Tinh Hà của Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta thì năm nay có Ngô Bách Tùng của Gửi Thời Thanh Xuân Đơn Thuần Đẹp Đẽ Của Chúng Ta. Cả hai nhân vật này đều để lại không ít tiếc nuối cho khán giả, khiến cả cộng đồng mạng đều chao đrao và quyết tâm về #teamnamphu. Điều này dường như cũng như là biểu hiện của "căn bệnh" nam phụ được ưu ái hơn nam chính.

Thanh xuân thực sự đã nợ rất nhiều người một Ngô Bách Tùng

Bên cạnh đó, dòng phim cổ trang của Trung Quốc cũng có khá nhiều những tác phẩm được ra mắt khán giả với những ý kiến trái chiều. Có thể kể đến Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, Tướng Quân Ở Trên Ta Ở Dưới, Túy Linh Lung, Tân Anh Hùng Xạ Điêu, Tân Lương Sơn Bá – Chức Anh Đài. 

Bộ phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

"Năm mới nhưng chuyện cũ" vẫn là những bộ truyện ngôn tình lãng mạn được chuyển thể thành phim và những bộ phim được remake từ những phiên bản cũ. Không có nhiều biến đổi so với những năm trước nhưng trên mặt thực tế những dòng phim này vẫn ăn khách bởi tình tiết nhẹ nhàng, lãng mạn và không quá nặng nề, thích hợp để giải trí, thư giãn cùng người thân và bạn bè. 

Phim Mùa hè của hồ ly được nhận xét là có mô típ cũ

Bên cạnh những lời ca ngợi vẫn có nhiều ý kiến cho rằng phim truyền hình Hoa ngữ thực sự chưa sâu sắc, không mang nhiều tầng ý nghĩa mà chỉ đăm đăm chạy theo thị trường. Nội dung thật sự chưa có nhiều đặc sắc và mới lạ, vẫn là những câu chuyện đã tồn tại sẵn ở tiểu thuyết. Hy vọng rằng năm 2018 các nhà làm phim sẽ đầu tư tốt hơn phần kịch bản để mang đến một tác phẩm với cốt truyện mới lạ, thu hút.

Bài viết liên quan trên HayTv