Một vai gái điếm đoạt ngay Ảnh hậu Hoa ngữ, nữ diễn viên này là ai?

Tin Tức
Là gương mặt lạ lẫm với điện ảnh nhưng Tăng Mỹ Huệ Tư lại xuất sắc vượt qua hàng ngàn đàn chị để ẵm giải Ảnh hậu của Kim Tượng 2019.

Tối ngày 14/4, danh hiệu ảnh hậu của Lễ trao giải Kim Tượng lần thứ 38 đã gọi tên Tăng Mỹ Huệ Tư (Zeng Mei Hui Zi - Chloe Maayan).

Mỹ nhân sinh năm 1988 này đoạt giải nhờ vai diễn gái điếm xuất sắc trong phim Ba Người Chồng (Tam Phu - Three Husbands). Khi cái tên Tăng Mỹ Huệ Tư được xướng lên, netizen Đại lục ngỡ ngàng và bắt đầu tìm kiếm thông tin về cô. Đây là gương mặt lạ lẫm với nhiều khán giả Hong Kong lẫn Việt Nam. 

Trước khi đến với vai gái điếm cuồng dâm trong Ba Người Chồng, nữ diễn viên từng tham gia nhiều bộ phim như: Lạc Lối Ở Bắc Kinh (Lost in Beijing), Đêm Tối Cuối Cùng Ở Địa Cầu (Long Day's Journey into Night), Thời Khắc Của Sao Diêm Vương (The Pluto Moment),... nhưng đều là các vai diễn mờ nhạt.

Bên cạnh đó, cô thường chọn những dòng phim nghệ thuật nên cái tên Tăng Mỹ Huệ Tư vẫn xa lạ với công chúng. Phải đến khi được xướng tên trong Kim Tượng 2019, cánh cửa nghệ thuật của cô mới bắt đầu mở ra và ngay lập tức cô trở thành tâm điểm của sự chú ý lẫn tò mò. 

Tăng Mỹ Huệ Tư lớn lên ở Quý Dương, tỉnh Quý Châu. Ngay từ nhỏ cô đã được cha mẹ gửi vào lớp học khiêu vũ. Năm 2002, cô tham gia "Miao Cup quốc gia" do CCTV tài trợ, giành vị trí thứ ba và được đặc cách nhận vào trường Đại học Truyền thông Trung Quốc.

Năm 2004, đạo diễn Lou Ye phát hiện ra khả năng trong điện ảnh của Huệ Tư và giao cho cô nhiều vai chính nhưng không gây được nhiều chú ý. Năm 2014, Tăng Mỹ Huệ Tư sang Mỹ học chuyên ngành Nghệ thuật điện ảnh.

Đến năm 2018, cô cùng đạo diễn Fruit Chan cho ra đời bộ phim Ba người chồng kể về một nhân vật bị cuồng dâm. Sau bộ phim này, Tăng Mỹ Huệ Tư đã được đề cử giải Kim Mã. Nhưng phải đến tháng 4/2019 khi giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất của giải Kim Tượng thuộc về cô thì công chúng mới quan tâm đến cô. 

Trong phim Ba người chồng, Tăng Mỹ Tuệ Tư vào vai Mui - một cô gái mắc một chứng rối loạn ham muốn tình dục mãn tính, cô sẽ phát điên nếu không được thỏa mãn liên tục.

Số phận trớ trêu khiến cô bị bán cho hai ông già không còn khả năng làm chuyện chăn gối. Một ngày nọ, anh chàng công nhân xuất hiện và đem lòng yêu Mui. Để có được thân xác của cô gái, anh sẵn sàng trả tiền để được "làm chồng" sống bên cạnh Mui.

Bốn người cùng sống lênh đênh trên chiếc thuyền cũ tồi tàn, tạo thành một gia đình kì lạ. Và kì lạ hơn ở chỗ, để giúp cô thỏa mãn chứng cuồng dâm, ba người "chồng" thậm chí còn "giúp đỡ" bằng cách để cô tiếp xúc một loạt đàn ông ở địa phương.

Là bộ phim xoay quanh chủ đề tình dục nên trong Ba người chồng, cảnh nóng của Tăng Mỹ Tuệ Tư ngập tràn, nhất là những cảnh khỏa thân lộ ngực. Chưa kể, cô phải đóng cảnh làm tình với nhiều người đàn ông, thân mật cùng lúc với họ. Tại liên hoan phim quốc tế Tokyo, không ít lời khen chê nhận xét dành cho những cảnh nóng nặng đô, bạo liệt trong phim. 

Để diễn đạt hình tượng nhân vật Mui, Tăng Mỹ Tuệ Tư đã phải tăng 18kg vì đạo diễn Trần Quả muốn cô gái cuồng dâm đẫy đà, tràn đầy năng lượng và dục vọng. Trước khi phim bấm máy 1 tháng, Tăng Mỹ Huệ Tư phải sử dụng chế độ dinh dưỡng và luyện tập vất vả để có được thân hình như yêu cầu. 

Đạo diễn Trần Quả tiết lộ ông đã chờ Tuệ Tư 10 năm để có thể mời cô đóng vai diễn nặng kí này: "Tôi đã xem Tuệ Tư đóng trong các bộ phim khác và tôi biết cô là một nữ diễn viên tuyệt vời. Tôi đã chờ 10 năm cho thời điểm phù hợp để cô ấy đóng phim của tôi."

Trần Quả sinh năm 1959 là đạo diễn, biên kịch và nhà sản xuất hiện làm việc tại Hong Kong. Từng được biết đến với phim độc lập Made in Hong Kongnăm 1997, Trần Quả liên tiếp cho ra mắt bộ ba "Handover Trilogy" với Mùa hè dài nhất (1998) và Little Cheung (1999).

 

Sau đó, Trần Quả khai thác phim về đề tài mại dâm Prostitution Trilogy: Durian, Durian (2000), Hollywood - Hong Kong (2001). Từ đó cho đến nay, 17 năm sau ông mới làm tiếp Ba người chồng (2018) để khép lại chủ đề hay gây tranh luận này.

Mặc dù nhận được giải Ảnh hậu nhưng công chúng Hong Kong và Trung Hoa vẫn có cái nhìn không thiện cảm về Tăng Mỹ Huệ Tư vì cho rằng cô đi lên bằng con đường "cởi". Trước những ý kiến trái chiều của khán giả, mỹ nhân sinh năm 1988 chia sẻ cô quan niệm muốn làm chuyện lớn phải làm điều khác biệt, vì vậy cô không ngại nhận vai diễn này. Dẫu vậy, nữ diễn viên 30 tuổi vẫn biết được cái giá mình sẽ phải trả cho thành công hôm nay: "Sau này, nếu tôi nghĩ đến chuyện lấy chồng, những cảnh nóng trong phim sẽ là một vết thương lòng khó xóa”.

Với giải thưởng ảnh hậu Kim Tượng, có thể nói Tăng Mỹ Tuệ Tư sau rất nhiều năm chờ đợi cuối cùng cũng gặt hái thành công. Năm qua cũng là một năm thành công của nữ diễn viên khi các bộ phim mà cô tham gia đóng đều được chú ý tại các liên hoan phim như: Thời Khắc Của Sao Diêm Vương (The Pluto Moment) tham gia LHP Cannes, Đêm Tối Cuối Cùng Ở Địa Cầu (Long Day's Journey into Night) giành hàng loạt giải thưởng tại Kim Mã lần thứ 55, và quan trọng nhất chính là giải thưởng Kim Tượng với Ba Người Chồng.

Bài viết liên quan trên HayTv