555 Bài viết
29 Theo dõi
Điểm cộng đồng haytv
80%80%
Thể loại
Tâm lý - Lãng mạn

Mở đầu "Cô Ba Sài Gòn" bản truyền hình là một chuỗi những bi thương

Tin Tức
02:31 - 30.01.2018
"Mộng Phù Hoa" - bộ phim được ví như "Cô Ba Sài Gòn" bản truyền hình vừa lên sóng tập đầu tiên với những diễn biến thương tâm

Bộ phim của đạo diễn Quế Ngọc, Nam Yên - Mộng phù hoa lấy cảm hứng về cuộc đời của cô Ba Trà - đệ nhất mĩ nữ Sài Gòn thế kỉ trước nên được khán giả xem như bộ phim Cô Ba Sài Gòn phiên bản truyền hình. Trong tập 1 vừa lên sóng, khán giả thấy hiện lên những diễn biến thương tâm trong quá khứ của một cô gái từng rất ngây thơ trong sáng Ba Trang (Kim Tuyến).

Đệ nhất mĩ nữ Sài Gòn thế kỉ trước - Ba Trang

Mở đầu Mộng phù hoa là những khung cảnh hồi tưởng của cô Ba Trang - ngôi sao Sài Gòn về cuộc đời truân chuyên của một hồng nhan bạc mệnh, trong cuộc phỏng vấn của nhà báo Trường. Câu chuyện bắt đầu khi Ba Trang 10 tuổi (Thanh Mỹ) - một cô bé ngây thơ, xinh đẹp trong một gia đình êm ấm, hạnh phúc. Những tưởng đó là cuộc sống viên mãn mà ai cũng hằng mơ ước, nhưng sự thật chẳng phải vậy, hạnh phúc đó chẳng phải là mãi mãi.

Ba Trang trải lòng về cuộc đời truân chuyên của mình

Cuộc đời êm ấm, hạnh phúc của Ba Trang ngày càng trở nên bất hạnh

Ba của Ba Trang (Minh Hoàng) vì nổi cơn ghen với bức thư tình không rõ người gửi của vợ, rồi lại thấy bà gặp gỡ với một người đàn ông lạ, ông lên cơn đau tim rồi qua đời mà chẳng kịp nghe lời giải thích. Quá đau lòng khi người đầu bạc tiễn kẻ tóc xanh, bà nội Ba Trang cũng qua đời.

Ba của Ba Trang đột ngột lên cơn đau tim qua đời vì nổi cơn ghen

Bà nội Ba Trang cũng vì quá đau lòng mà qua đời

Đại tang vừa kết thúc, mẹ con Ba Trang bị đuổi khỏi nhà. Giọt nước mắt căm phẫn hòa quyện với những tủi hờn của một người phụ nữ trong xã hội phong kiến, hai mẹ con buộc phải nương nhờ nhà ngoại, bà Mừng thề sẽ không bao giờ quay về căn nhà ấy nữa. Tuy nhiên, khi hay tin, bà ngoại Ba Trang (NSƯT Phi Điều) cũng giận dữ đuổi mẹ cô ra khỏi nhà, bỏ lại Ba Trang sống cùng bà ngoại ngày ngày ra đầu ngõ đợi mẹ vì luôn nghĩ mẹ đi làm ăn xa sẽ về nhà sau vài bữa.

Sau đại tang, mẹ con Ba Trang bị đuổi khỏi nhà

Hai mẹ con buộc phải nương nhờ nhà ngoại

Cuối cùng, bà Mừng cũng quay về đón Ba Trang. Bà quyết định cùng con gái nhỏ làm lại cuộc đời sau khi gặp được một người đàn ông góa vợ hiểu và thương cho số phận của bà. Cuối phim, hai mẹ con lên đường đi tìm hạnh phúc mới, trên một cùng đất mới. Thế nhưng, dường như cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng, ông Hào (Quốc Tuấn) - người gửi bức thư tình cho bà Mừng và là người gián tiếp gây ra nỗi bất hạnh của mẹ con Ba Trang lại xuất hiện.

Cuối cùng, bà Mừng cũng quay về đón Ba Trang khi tìm được hạnh phúc mới

Liệu rằng ông Hào có còn tiếp tục đeo bám, quấy nhiễu cuộc sống của mẹ con Ba Trang? Liệu hạnh phúc mà bà Mừng vừa tìm được có bình yên khi quá khứ chẳng chịu ngủ yên? Tập 1 khép lại khá thành công khi đưa khán giả cuốn theo mạch cảm xúc, những thăng trầm trong cuộc đời của Ba Trang và khiến người xem đặt ra những câu hỏi sẽ có lời giải đáp trong những tập tiếp theo. Bên cạnh những nỗi niềm u uất và dáng vẻ cô đơn của ngôi sao bậc nhất Sài Gòn - Ba Trang, khán giả còn thấy hiện lên rõ nét những khung cảnh cổ kính của Sài Gòn xưa, cái thời mà người ta ví nơi đây là "hòn ngọc Đông Dương".

Chúng ta hãy cùng chờ đón những diễn biến tiếp theo trong tập 2 của bộ phim Mộng phù hoa được phát sóng vào lúc 21h40 thứ Ba ngày 30/1 trên kênh VTV3.

Bài viết liên quan trên HayTv