251 Bài viết
14 Theo dõi

Meryl Streep đăng ký bản quyền nghệ danh

Tin Tức
Việc đăng ký bản quyền nghệ danh của các sao Hollywood không phải là hiếm. Và lần này đến lượt Meryl Streep làm điều tương tự.

Theo Reuters, Meryl Streep, nữ diễn viên gạo cội người Mỹ với hàng loạt giải thưởng điện ảnh lớn nhỏ, trong đó có 3 tượng vàng Oscar, vừa đệ đơn lên Cơ quan Sáng chế và nhãn hiệu Mỹ (USPTO) để đăng ký bản quyền nghệ danh “Meryl Streep” nhằm ngăn chặn người khác trục lợi tên tuổi bà.

Meryl Streep hiện đang là tên tuổi lớn ở Hollywood

Đơn nêu rõ, bà sẽ là người sử dụng độc quyền tên của chính mình trong ngành công nghiệp giải trí và bảo vệ nghệ danh này trước những hành vi sử dụng vì mục đích thương mại không được phép.

Meryl Streep hiện đang là một trong những cái tên được săn đón nhiều nhất Hollywood. Với thành công trong sự nghiệp và danh tiếng của bà, chắc chắn sẽ có nhiều kẻ muốn lợi dụng điều đó để làm những việc phi pháp.

Bà sở hữu nhiều giải thưởng lớn nhỏ

Meryl Streep vừa tăng kỷ lục được đề cử giải Oscar lên con số 21. Với hơn 40 năm trong nghề, bà giành tổng cộng 3 giải Oscar, 3 Emmy và 6 Quả cầu vàng.

Không riêng gì Meryl Streep mà rất nhiều nghệ sỹ khác cũng từng đăng ký bản quyền cho nghệ danh hoặc sản phẩm sáng tạo của mình, như diễn viên Sean Connery, rapper 50 Cent, ca sĩ Kylie Minogue…Đặc biệt, kỷ lục đăng ký bản quyền đang thuộc về nữ ca sỹ Taylor Swift với 60 lần đệ đơn đăng ký bản quyền.

Động thái này là rất đáng hoan nghênh, nhất là khi tình trạng xâm phạm bản quyền vẫn diễn ra tràn lan, không chỉ ở Mỹ mà còn ở khắp nơi trên thế giới.

Bài viết liên quan trên HayTv