85 Bài viết
0 Theo dõi
Điểm cộng đồng haytv

Mèo Goose 'ngỗng ngố' có nguồn gốc thế nào trong 'Captain Marvel'?

Tin Tức
03:09 - 12.03.2019
Chú mèo được chú ý bởi sự dễ thương và khả năng cực bá trong 'Captain Marvel' rốt cuộc là giống loài nào đây?

1. Có nguồn gốc là sinh vật ngoài vũ trụ rất hiếm

Ngay từ khi xuất hiện, Goose “quàng thượng” đã khiến người xem vô cùng thích thú rồi suy đoán xem rốt cuộc sự xuất hiện của chú mèo nhị thể này sẽ có quyết định gì đến nội dung phim. Người thì cho rằng đó là do tộc Skrull biến thành, vài ý kiến khác lại nói đó là sinh vật đã gây ra vết sẹo của Nick “chột” Furry.

Dưới lớp da này là...

Vậy là chúng ta có một mối liên kết hoàn hảo giữa truyện tranh và phim ảnh về nguồn gốc ra đời của Goose, chú ta đích thực là một sinh vật ngoài hành tinh có tên Flerken (theo như thông tin trong Captain Marvel thì nó thuộc loại cực kỳ hiếm, có thể còn là cá thể duy nhất còn sót lại). Nó là thú cưng có vẻ rất ngoan ngoãn và “hiểu chuyện” đồng thời cũng là bạn của tiến sĩ Wendy Lawson. Chỉ có điều ta không biết vì sao tiến sĩ Lawson, một người Kree đến trái đất để ẩn cư đồng thời nghiên cứu động cơ tốc độ ánh sáng lại có một chú boss mạnh mẽ đến vậy.

Sau khi tiến sĩ Lawson qua đời vì một lý do nào đó Goose vẫn ở lại trái đất, mất tăm tích và bất chợt xuất hiện lại tại trung tâm lưu trữ thông tin của NASA để gặp được Nick Furry cùng Cap Marvel. Qua cái nhìn của Cap chúng ta thấy được sự nghi hoặc liền sau đó là dè chừng nhưng vẫn rất ngầu của cô, có thể Carol đã nhìn thấy được “bản chất” của chú.

Là một sinh vật ngoài hành tinh

Được sáng tạo vào năm 2014 trong loạt truyện tranh liên quan đến Captain Marvel bởi Kelly Sue DeConnick và David Lopez, Goose thực sự không chỉ là một sinh vật quý hiếm mà còn rất nguy hiểm, trong lốt của loài mèo đáng yêu bậc nhất nhưng Flerken lại là mối đe dọa với tộc Kree lẫn Skrull. Trong phiên bản truyện tranh, chú ta có tên là Chewie và là vật cưng của Captain Marvel Carol Danvers chứ không phải của vị tiến sĩ nào cả.

Flerken có thể sinh sản vô tính lên đến...117 trứng

2. Sức mạnh của “quàng thượng” Goose

Dù là ở phiên bản truyện tranh hay điện ảnh thì hiện tại Goose vẫn có 3 khả năng đặc biệt chính là dịch chuyển, dạ dày không đáy và sử dụng xúc tu. Trong truyện tranh, Carol thực sự vẫn tin chú ta chỉ là một con mèo bình thường và bỏ ngoài tai những lời của Rocket khi chú ta quá hoảng loạn vì gặp phải Goose, còn trên phim thì có vẻ Nick Furry lại rất yêu thương bạn “Ngỗng ngố” này.

Rocket phát hoảng khi thấy Chewie

- Dịch chuyển

Goose có thể dịch chuyển một khoảng cách ngắn, sức mạnh này được mô tả theo đúng đặc tính của loài mèo, thoắt ẩn thoắt hiện. Lý giải vì sao sau khi tiến sĩ Lawson chết được 6 năm chú ta vẫn ở Trái Đất và sống...ngon lành.

- Dạ dày không đáy

Nghĩa là chú ta ngoài nuốt được khối Tesaract thì còn có thể chứa được cả...vũ trụ, thật đó hơn nữa là nhiều vũ trụ trong hệ thống đa vũ trụ của Marvel nữa cơ. Dù vậy theo lý giải thì trong bụng của Flerken là một không gian vô tận, không gian đó kết nối các không gian khác và vũ trụ khác.

- Sử dụng những xúc tu phóng ra từ miệng

Điều này có hơi kinh dị nhưng thực sự đây là kỹ năng chiến đấu tuyệt vời làm nên cái đáng sợ của Goose với đám người Kree lẫn Skrull. Bởi khi chúng đã biết Goose là thứ gì thì chúng sẽ tự hiểu Goose nguy hiểm đến thế nào.

Dù sao thì ngoài Captain Marvel ra có vẻ Goose mới là nhân vật chính vì nhận được rất nhiều quan tâm của mọi khán giả, trừ Nick Furry.

Bài viết liên quan trên HayTv