MCU sẽ mở rộng đến đâu trong tương lai?

Tin Tức
07:57 - 28.02.2018
Giai đoạn thứ 3 của MCU đang dần đến hồi kết với việc bom tấn “Avengers: Infinity War” sẽ ra mắt vào mùa hè năm nay. Và mới đây, nam diễn viên Benedict Cumberbatch vừa tiết lộ rằng đa vũ trụ Marvel sẽ sớm lên màn ảnh rộng.

Trong suốt chiều dài 10 năm lịch sử của MCU, khán giả đã từng chứng kiến những cuộc đụng độ long trời lở đất giữa biệt đội siêu anh hùng cùng các thế lực thù địch có ý định tận diệt Trái Đấ của chúng ta. Nhưng nếu bạn là fan trung thành của bộ truyện tranh Marvel, thì bạn sẽ hiểu rằng Trái-Đất-của-chúng-ta chỉ là một trong vô vàn những chiều không gian rối ren khác nhau mà các siêu anh hùng đã khám phá ra.

Vũ trụ Marvel ngày càng đông đảo và lớn mạnh

Đa vũ trụ là một khái niệm quen thuộc của truyện tranh Marvel khi có vô số chiều không gian song song. Những thế giới này có ít nhiều sự khác biệt tuỳ theo từng lựa chọn của các siêu anh hùng nơi đó. Nhờ vậy, tác giả dễ dàng "biến hóa" nhân vật và câu chuyện theo ý mình. Đa vũ trụ Marvel được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1983 nhằm giải thích sự khác nhau của vô số phiên bản nhân vật Captain Britain.

Theo đó, trái đất "chính" trong loạt truyện tranh được gọi là Earth-616. MCU cũng chỉ là một trong số vô vàn vũ trụ với số hiệu Earth-199999 mà thôi. Ant-Man (2015) từng giới thiệu đến khán giả Vùng hạ nguyên tử, nơi Janet Van Dyne (Michelle Pfeiffer) bị giam cầm. Hơn thế nữa, Doctor Strange từng đi vào chiều không gian khác để đối đầu với Dormammu trong phần phim riêng ra mắt năm 2016.

Ant-man và Doctor Stange là ai người tiên phong trong việc khám phá các vũ trụ mới

Phát biểu trong sự kiện Marvel Studios: The First Ten Years – The Evolution of Heroes, Benedict Cumberbatch đã tiết lộ một MCU khổng lồ hơn rất nhiều. Anh cho biết MCU ngày càng trở nên rộng lớn và đông đúc với hàng chục siêu anh hùng khác nhau. Đây là lúc để Marvel bùng nổ sang những chiều không gian khác.

Lời nói của Benedict là hoàn toàn có cơ sở

"Những gì chúng ta đã thấy trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel là bước khởi đầu cho việc “mở rộng” này. Và tôi nghĩ bây giờ chúng ta đang ở giai đoạn mà vũ trụ siêu anh hùng đã trở nên đông đúc và nó sắp “nổ tung”, tạo cơ hội để mở ra các chiều không gian khác nhau”.

Giám đốc Kevin Feige của MCU không hoàn toàn loại bỏ ý tưởng làm phim nhãn R còn Disney thì đang trên đà sát nhập với Fox. Guardians of the Galaxy Vol. 3 (2020) cũng chuẩn bị mở ra một chương mới ngoài không gian. Đa vũ trụ chính là bước đi hợp lý và an toàn nhất để làm tất cả những điều trên. Về phần Sony, họ đã tận dụng ngay khái niệm này để cho ra mắt Spider-Man: Into the Spider-Verse vào cuối năm nay.

Bài viết liên quan trên HayTv