85 Bài viết
0 Theo dõi
Điểm cộng đồng haytv
100%100%
Thể loại
Võ thuật, Cổ trang

May quá Hoàng Sam xuất hiện rồi, nhưng mà Hoàng Sam của 'Tân Ỷ Thiên 2019' ‘lắm lời’ quá kém sang

Tin Tức
06:10 - 08.04.2019
Sau bao ngày trông ngóng chờ đợi thì cuối cùng nữ hiệp áo vàng Hoàng Sam nữ tử, truyền nhân của Dương Quá và Tiểu Long Nữ cũng đã xuất hiện. Tuy nhiên thay vì mang dáng vẻ băng thanh ngọc khiết lạnh lùng thì Hoàng Sam của 'Tân Ỷ Thiên' lại quá nhiều chuyện.

Như thường niên và thường lệ, mỗi lần xuất hiện là y như rằng Hoàng Sam sẽ kéo theo dàn “kèn trống” cho xôm tụ, cũng là một phần phô trương thanh thế của nàng.

Xem Thêm: Chu Chỉ Nhược là ác nhân hay thiện nữ?

Không phải chỉ mỗi Tân Ỷ Thiên mới vậy mà thực chất đó được coi là “đặc sản” của cô nàng rồi.

Thắc mắc là ở chỗ ngày trước Tiểu long nữ có vậy đâu, mặc đồ trắng, lướt bay trên lụa, đơn độc lạnh lùng chứ không phô trương, rầm rộ như Hoàng Sam.

Thêm nữa Hoạt tử Nhân Mộ xưa nay vốn đã neo người, không hiểu Hoàng Sam tuyển đâu được dàn chị em sáng láng như vậy. Biết múa ca phụ hoa để tăng thêm cái sự “ngầu” cho nàng. Chắc hẳn khi về Cổ Mộ ở, Dương Quá Tây Cuồng đã có pha làm mới lại môn phái, cho phép tuyển thêm các nữ nhân vào Mộ để sau này vui vầy cũng Hoàng Sam cho vui cửa vui nhà.

Xem Thêm: Những nữ nhân có võ công cao cường nhất tiểu thuyết Kim Dung

Quay trở lại với nhân vật chính. Hoàng Sam Nữ Tử được Kim lão gia xây dựng như một nút cởi cho những ân oán, tình thù rối ren đang đến hồi không lối thoát mà thậm chí chính Kim Dung cũng không biết làm thế nào để ổn thỏa. Vậy nên sự xuất hiện của Hoàng Sam là điều hiển nhiên, cần có, phải có và vô cùng hiệu quả.

Cũng phải nói thêm chàng Vô Kỵ quả là người may mắn nhất tiểu thuyết Kim Dung rồi, trúng độc Huyền Minh gặp ngay bí kíp chí dương của thiên hạ trong bụng vượn, Cửu Dương Chân Kinh của Bồ Đề Đạt Ma. Tới Quang Minh đỉnh rơi vào mật thất lại thông ngay 7 tầng Càn Khôn Đại Na Di. Được tới 4 cô nương nguyện sống chết bên cạnh, sau đó trước ân oán sâu nặng lại được Hoàng Sam tới ứng cứu.

Thực chất Hoàng Sam dưới danh nghĩa “người bên đường thấy chuyện không vừa lòng nên tương cứu”. Nàng biết rõ mối quan hệ giữa Minh Giáo với chính đạo, đồng thời cũng có chút qua lại với Nga My, lại thêm phái Cái Bang cũng ngày xưa có chút qian hệ với Cổ Mộ. Vậy nên Hoàng Sam có thể nói chính là “thiên nhãn” mà Kim Dung sáng tạo ra, đôi mắt quan sát hết thảy tội ác để bóc trần. Thậm chí bí mật của Ỷ Thiên Đồ Long Ký và việc làm xấu xa của Chỉ Nhược cũng không qua nổi sắc vị Hoàng Sam.

Bên cạnh đó nàng lại còn có võ công cái thế, phong thái thập phần thần tiên khiến đám quần hùng chưa nghe tiếng đã khiếp sợ, một mực cho vị “cái thế nhân” này là tiên nữ giáng trần.

Xem Thêm: Chu Chỉ Nhược vào vai bị hại, Hoàng Sam xuất hiện đánh cho tỉnh người

Hoàng Sam hiện tại đã có màn xuất hiện đầu tiên để gỡ rối cho phái Cái Bang, trả lại con gái cùng Đả cẩu bống thật sự cho đám ăn mày. Vạch trần tên bất hảo Trần Hữu Lượng và tay sai của hắn.

Chỉ có điều khác với Hoàng Sam của Lưu Thi Thi và những phiên bản trước đó. Hoàng Sam của Hàn Anh Tử trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long 2019 lại được xây dựng là nhân vật quá...lắm lời.

Trong nguyên tác, Hoàng Sam là nữ nhân Cổ Mộ phái có tính cách khá giống với Tiểu Long Nữ, ít nói, sắc lạnh. Lưu Thi Thi chính là Hoàng Sam có câu nói kinh điển “Chẳng qua Cái Bang cùng Cổ Mộ có chút giao tình, hôm nay ta trả lại Đả Cẩu Bổng cho tệ bang và vạch trần đám vô lại này, chuyện về sau tự các ngươi lo liệu”. Chỉ có vậy và ra về.

Nhưng Hoàng Sam Hàn Anh Tử lại mang sắc diện phơi phới, hớn hở như đi...chơi. Miệng tủm tỉm và không ngừng gia giảng đạo lý. Giữa Lúc Cái Bang đang mất đi Bang Chủ, từ đâu bay đến giới thiệu bản thân rồi khuyên nhủ đủ điều, mà không chỉ riêng Cái Bang, đã khuyên là chị khuyên tất.

Nhiều người cho rằng Hoàng Sam nói hơi quá nhiều làm mất đi phong thái tiên nhân cũng như thần thái. Thậm chí còn cướp cả lời chủ nhà.

Tuy nhiên chúng ta vẫn còn phải mong chờ một màn xuất hiện để đời nữa của chủ nhân Cổ Mộ đời sau này. Đó là khi Hoàng Sam ra tay thu phục Chỉ Nhược.

Phim vẫn được chiếu trên sóng Đằng Tấn từ thứ 4 đến thứ 6 mỗi ngày 2 tập.

Bài viết liên quan trên HayTv