Marvel và DC: Những sự trùng hợp đến ngỡ ngàng

Tin Tức
09:51 - 30.01.2018
Dẫu biết hai vũ trụ siêu anh hùng này là kỳ phùng địch thủ, là đối thủ cạnh tranh của nhau, nhưng hóa ra cả hai lại có những tiểu tiết giống nhau đến không ngờ.

1, Steve Trevor và Steve Rogers.

Hai chàng Steve có cuộc đời khá giống nhau

Hai chàng trai đến từ hai vũ trụ khác nhau, cùng có tên là Steve, và có cuộc đời chinh chiến khá tương đồng nhau. Ngoài việc đều là những người cầm quân quan trọng trong cuộc chiến tranh, thì họ còn có cách hy sinh hao hao nhau nữa.

Vào cuối phim, Steve Trevor quyết định hy sinh bản thân bằng cách cướp máy bay ném bom Đức và bay nó đến một độ cao an toàn trước khi khí độc phát nổ. Kịch bản này cũng khá tương đầu với phần 1 của Captain America, khi mà Steve Rogers hạ cánh chiếc máy bay của Red Skull chứa những vũ khí hủy diệt hàng loạt vào Nam Cực.

Điểm khác biệt giữa hai nhân vật này là Captain America đã được hồi sinh sau 70 năm đóng băng tại Nam Cực.

2, Phản diện người Đức và nhà khoa học điên.

Lấy bối cảnh là thế chiến thứ hai, nên không quá khó hiểu khi hai bộ phim đều chọn vai phản diện là người thuộc phe phát xít Đức.

Hai vai phản diện trong "Captai Ameria" và "Wonder Woman"

Và để thực hiện được kế hoạch tàn độc của mình, tên phản diện đó cần có một “trợ thủ” đắc lực, và đó thường là một nhà khoa học với ngoại hình gớm ghiếc, một trí tuệ siêu phàm nhưng đầu óc lại có vấn đề về nhận thức. Hai nhân vật này đều xuất hiện trong Captain AmericaWonder Woman.

3, Một bước từ tội phạm trở thành anh hùng.

Nếu như ở Marvel có Guardian of the galaxy – nhóm vệ binh có xuất thân từ những kẻ tù tội – thì các fan của DC, họ cũng có thể tự hào khi nói rằng: “Chúng tôi có Suicide Squad”.

"Vệ binh dải ngân hà"

Đội quân toàn ác nhân của "Suicide Squad"

Cả hai bộ phim đều xoay quanh những tên tù nhân, vì một diễn biến bất ngờ nào đó mà được chính phủ nhờ cậy để giúp đỡ. Đúng là câu chuyện cổ tích của những kẻ ác nhân mơ ước được làm anh hùng.

4, Nâng cấp “đồ chơi” lên một tầm cao mới.

Trong Batman vs Superman, Bruce Wayne không chỉ có yếu tố phóng xạ Krytonite ở bên cạnh anh, anh cũng đã có một bộ áo giáp đặc biệt được thiết kế để bảo vệ anh chống lại mối đe dọa gia tăng. Và chính xác là chúng ta đã thấy điều này trước đây?

Những bộ giáp được nâng cấp

Trong Age of Ultron, chúng ta biết được rằng Tony Stark đã tạo ra Mark XLIV – được biết đến với tên gọi Hulkbuster – chỉ dùng trong trường hợp Hulk bị điên loạn. Bộ giáp này có tính năng nâng cấp sức mạnh lên nhiều lần, bao gồm tên lửa, unibeam, và bộ lặp đấm.

5, Tân binh dễ thương nhưng lắm lời.

Đó thường là những chàng trai trẻ, tuổi từ 16-20, với ngoại hình sáng sủa, nhiệt tình, nhưng bị một cái khuyết điểm, đó là lắm lời.

Tom Holland trong vai Spider-man

Nói đến đây chúng ta sẽ nghĩ ngay đến chàng nhện Peter Parker của Tom Holland. Xuất hiện lần đầu tiên trong Civil War, “Spider-man phiên bản mới” này đã gây được ấn tượng mạnh đối với người hâm mộ bởi sự hài hước của mình. Qua đến phần phim riêng, Spider-man: Homecoming, độ nhây và lầy của anh chàng thậm chí còn bộc phát mạnh mẽ hơn, đúng chất nghịch ngợm của một thiếu niên.

Anh chàng Flash - Barry Allen

Nhưng cũng đừng quên anh chàng tốc độ, Flash, trong Justice League. Với ngoại hình điển trai, cùng sự ngây ngô trong từng câu nói của mình, Barry Allen chính là thỏi nam châm mới của vũ trụ DC.

Bài viết liên quan trên HayTv