Marvel sẽ sớm cho ra mắt phiên bản mới của Đội trưởng Mỹ là Đội trưởng Anh, Captain Britain

Tin Tức
04:51 - 07.05.2019
Sau người cựu đội trưởng Mỹ đã nghỉ hưu thì có vẻ như Marvel đã có kế hoạch dài hạn để đưa nhân vật mới của mình Captain Britain lên màn ảnh.

Từ những gì mà EndGame tiết lộ chúng ta có thể thấy Marvel đã chuẩn bị khá nhiều cho tương lai của Phase 4.

Captain America quyết định "về hưu" trao lại chiếc khiên biểu tượng cho Sam, người sẽ trở thành Captain đời tiếp theo như đúng với nguyên tác. Hay Thor quyết định từ bỏ ngai vị nhường lại cho quý cô Valkerier để chính thức trở thành một thành viên của đội Vệ binh giải ngân hà.

Bên cạnh đó một vài chi tiết nhỏ về nhưng xung chấn dưới biển sâu hé lộ về Namor, siêu anh hùng của biển cả hay chính xác hơn là phiên bản toàn diện hơn so với Aquaman của DC.

Và mới đây, với những gì được fan bóc mẽ thì có vẻ như danh hiệu Đội trưởng cũng sẽ có thêm một đấng anh hào mới đảm nhận vị trí này, Đội trưởng Anh.

Đó là những suy đoán của fan trên khắp các Group lớn nhỏ của thế giới, những người luôn theo dõi Marvel. Suy đoán được đặt ra khi Captain America dù hành về quá khứ nơi anh có thể lấy được hạt Pym.

Lúc đó để tránh truy đuổi, anh đã vào đại một văn phòng và bất ngờ gặp lại người tình quá cố của mình, điệp viên cũng là một trong những người sáng lập ra S.H.I.E.L.D, Peggy Carter.

Có lẽ bởi mối quan hệ trúc trắc này cũng như Captain quá cảm động nên nhiều người không chú ý đến cuộc nói chuyện của Peggy với tổ chức. 

Xoay quanh câu chuyện của cô là những báo cáo thu thập được về các hiện tượng siêu nhiên được trả lời bằng cái tên Braddock.

Có thể xa lạ với nhiều người, nhưng với fan Marvel nhắc tới Braddock chính là nhắc tới Captain Britain hay Đội trưởng Anh.

Đây là nhân vật ra mắt lần đầu tiền vào năm 1976 và dĩ nhiên, đã là đội trưởng Anh thì siêu anh hùng này sẽ là người đứng ra để bảo vệ và thực thi công lý đối với đất nước của mình, Anh quốc. Khác với nguồn gốc của Captain America thì Captain Britain có một cuộc đời khá nhiều sóng gió.

Cha của anh là một thiên tài khoa học nhưng cũng vì thế mà ông thường xuyên bị truy sát. Sau khi cả cha và mẹ của Braddock qua đời sau tai nạn, anh cũng bị nhóm phản diện Reaver truy sát và gặp tai nạn chí tử.

Số lớn không chết, Braddock gặp thầy phù thủy Merlin rồi tiếp nhận nguồn năng lượng thuần khiết để trở thành Captain Britain. Từ đó sự nghiệp siêu anh hùng của Braddock bắt đầu. 

Về năng lực của Captain Britain tùy vào mỗi giai đoạn mà anh mang những năng lực khác nhau, nhưng về cơ bản anh là phiên bản khá giống với Captain America từ siêu sức mạnh, siêu tốc độ, siêu sức bền cộng thêm khả năng bay lượn. 

Kẻ thù chính của Braddock không ai khác chính là nhóm người Skrull đã xuất hiện trong Captain Marvel. 

Ngoài việc cái tên Braddock được nhắc đến trong cảnh quay trên, khán giả không có một manh mối nào khác về tương lai của Đội trưởng Anh trong MCU. Nhiều giả thuyết được đưa ra: Phải chăng S.H.I.E.L.D tìm thấy Braddock và giúp anh trở thành một siêu anh hùng? Anh này trở thành siêu anh hùng vào những năm 1970s hay chỉ thực sự chiến đấu trong thời hiện đại?

Ngoài ra, có một suy đoán khác. Việc chỉ mỗi từ "Braddock" được nhắc đến, cũng có thể Peggy đang đề cập đến James Braddock - cha của Brian Braddock. Nếu như vậy, có khả năng người cha sẽ đóng vai trò siêu anh hùng trong những năm 70s, còn Brian Braddock sẽ thật sự trở thành siêu anh hùng trong hiện tại.

Nếu quả thực Captain Britain chuẩn bị tham gia MCU, đây sẽ là một sự bổ sung hợp lý ổn cho giai đoạn 4. Vì sau 11 năm tập trung quá nhiều vào những siêu anh hùng nước Mỹ, nhân vật Captain Britain sẽ mở rộng ranh giới địa lý của người hùng trong MCU, như cách Black Panther, Shang-Chi đã và sẽ làm.

Biết đâu chúng ta biết nhiều hơn về Đội trưởng Anh này ngay trong phim sau Endgame là Spider-Man: Far From Home (Người Nhện Xa Nhà)? Bởi phim này có bối cảnh ở châu Âu - nơi “Nhện nhỏ” Peter Parker có kỳ nghỉ mùa hè cùng bạn bè.

Chủ tịch Marvel Studios - Kevin Feige - từng xác nhận rằng nhân vật Đội trưởng Anh đang được cân nhắc để bổ sung vào MCU. “Chúng tôi đã bàn luận về điều này. Có rất nhiều diễn viên đã đến và hỏi về vai diễn này, chúng tôi cần phải xem qua”, ông nói.

Với thông tin này và những gì đã được tiết lộ trong Endgame, dù ít ỏi, chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng ngày Captain Britain xuất hiện trên màn ảnh rộng của MCU sẽ không còn bao xa nữa.


 

Bài viết liên quan trên HayTv