Mải mê Oscar, chúng ta quên mất còn có Mâm xôi vàng!

Tin Tức
09:21 - 06.03.2018
Như thông lệ, giải thưởng dành cho những màn thể hiện tệ nhất trên màn ảnh, Mâm xôi vàng, được trao giải ngay trước khi Oscar diễn ra một ngày.

Và cái tên càn quét giải thưởng này không ai khác chính là The Emoji Movie. Bộ phim đã “thắng” tới bốn giải, trong đó có giải cho Phim, Đạo diễn và Kịch bản tệ nhất. Sau 38 năm, The Emoji Movie “làm nên lịch sử” khi là tác phẩm hoạt hình đầu tiên bị trao giải “Phim truyện tệ nhất”.

Bộ phim hoàn toàn "xứng đáng" với giải thưởng này

Ban tổ chức giải Mâm xôi vàng gọi The Emoji Movie là bộ phim “thiếu vắng ý tưởng sáng tạo đến mức độc hại”. Khi ra mắt hồi mùa hè 2017, tác phẩm hoạt hình cũng bị giới phê bình phản ứng dữ dội và chỉ có điểm 9% trên chuyên trang tổng hợp Rotten Tomatoes.

Đây chắc chắn là cảm xúc của đại đa số khán giả khi xem xong bộ phim

Trong khi đó, nỗ lực tái khởi động thương hiệu The Mummy của Tom Cruise khiến tài tử phải ẵm giải “Nam diễn viên chính tệ nhất”. Anh chưa từng chạm tay vào tượng vàng Oscar nhưng đã hai lần giành giải Mâm xôi vàng. Hồi 1994, Tom Cruise chia sẻ với Brad Pitt giải Bộ đôi màn ảnh tệ nhất với bộ phim ma cà rồng nổi tiếng Interview with the Vampire.

Đừng tưởng sao hạng A mà thoát khỏi Mâm xôi vàng nhé!

Diễn xuất của Tom Cruise trong The Mummy bị xem là thảm họa, thậm chí có người còn châm chọc: “Cruise nên đóng vai xác ướp – nhờ đó khuôn mặt anh sẽ được băng kín và người hâm mộ không phải thấy anh đổ mồ hôi quá nhiều”.

Ở hạng mục nữ chính, cả Emma WatsonJennifer Lawrence đều may mắn thoát nạn, nhờ vào một…diễn viên nam. Tyler Perry “thắng” giải “Nữ diễn viên tệ nhất” nhờ màn hóa trang thành con gái và ăn mặc như một phụ nữ già nua trong Boo 2: A Medea Halloween. Anh cũng từng được đề cử giải tương tự năm ngoái.

Anh chàng này quả là nhọ khi 2 năm liên tiếp đều bị đề cử ở hạng mục này

Cũng ngay sau khi công bố kết quả giải Mâm xôi vàng, ban tổ chức còn đưa lên mạng Internet một đoạn phim ngắn có tên “Tưởng nhớ” (In Memoriam). Nhưng nếu Oscar vinh danh những người đã khuất của ngành công nghiệp điện ảnh trong một năm qua, Mâm xôi vàng lại muốn giễu nhại những cái tên tại Hollywood mới bị tố cáo là đã có hành vi tấn công, lạm dụng tình dục.

Clip khép lại bằng dòng chữ: “Rất tiếc, nhưng chúng tôi sẽ không nhớ tới các người… hoặc dạng người như vậy”.

Dưới đây là danh sách giải đầy đủ:

Phim tệ nhất: The Emoji Movie

Nữ chính tệ nhất: Tyler Perry / BOO! 2: A Medea Halloween

Nam chính tệ nhất: Tom Cruise / The Mummy

Nam phụ tệ nhất: Mel Gibson / Daddy’s Home 2

Nữ phụ tệ nhất: Kim Basinger / Fifty Shades Darker

Bộ đôi tệ nhất trên màn ảnh: Bất kỳ sự kết hợp nào giữa hai biểu tượng cảm xúc trong The Emoji Movie

Phần làm lại hoặc hậu truyện tệ nhất: Fifty Shades Darker

Đạo diễn tệ nhất: Anthony (Tony) Leonidis / The Emoji Movie

Kịch bản tệ nhất: The Emoji Movie

Giải thưởng đặc biệt của Rotten Tomatoes: Baywatch

Bài viết liên quan trên HayTv