Mặc sức chê bai, "Insidious" ngang nhiên tiến hành phần 5

Tin Tức
02:37 - 22.02.2018
Thật đáng ngạc nhiên khi "Insidious 4" là phần bị chê bai nhiều nhất nhưng lại đứng đầu doanh thu của cả series và hơn hết, thông tin quan trọng được tiết lộ rằng "Insidious 5" đang được tiến hành

Insidious là series phim kinh dị mà bất cứ người hâm mộ và yêu thích dòng phim này đều không thể bỏ qua. Mới đây, Insidious vừa cho ra mắt phần 4 Insidious: The Last Key là phần tiền truyện kể về quá khứ của bà đồng Elise Rainier (Lin Shaye). Đáng tiếc thay, người hâm mộ kỳ vọng vào phần 4 bao nhiêu thì lại phải thất vọng bấy nhiêu. Thế nhưng, đây chắc hẳn sẽ là một điều vô cùng bất ngờ với khán giả khi mà dẫu cho nhận được vô số lời chê bai thì The Last Key vẫn cứ ngang nhiên đứng đầu doanh thu trong cả series phim từ năm 2011 đến nay.

Doanh thu các phần của Insidious

Không chỉ là những lời chê bai mà trên các bảng đánh giá, Insidious: The Last Key cũng nhận về số điểm rất thấp. Cụ thể Metacritic là 49 điểm, Rotten Tomatoes với 33% và điểm B- của CinemaScore. Có thể thấy rõ rằng Insidious 4 nhận về số điểm không mấy khả quan, thế nhưng, theo số liệu báo cáo mới nhất, Insidious 4 đã thu về 164,4 triệu USD trên toàn cầu, vượt qua con số 161,9 triệu USD của phần 2 ra mắt cách đây 5 năm. Tuy nhiên, xét riêng doanh số tại Bắc Mỹ, phần 2 vẫn nhỉnh hơn (83,5 triệu USD so với 67,2 triệu USD).

Insidious: The Last Key

Sau khi James Wan rời vị trí đạo diễn, series Insidious được biên kịch Leigh Whannell đảm trách cho phần 3, sau đó là Adam Robitel (The Taking of Deborah Logan) thực hiện phần 4 The Last Key. Các phần 3 và 4 đều là tiền truyện của phần đầu tiên và kể về câu chuyện quá khứ của bà đồng Elise Rainier - một nhân vật thực ra đã chết ở phần đầu tiên.

Cả phần 3 và 4 đều là phần tiền truyện về quá khứ của bà đồng Elise

Mới đây tạp chí Bloody Disgusting vừa cung cấp một thông tin quan trọng, rằng Insidious 5 đang được tiến hành và nó sẽ không giống như bất kỳ phần tiền truyện nào. Chi tiết hiện vẫn được giữ kín cho đến thời điểm hiện tại, kể cả thông tin chính xác rằng Whannell sẽ quay lại để biên kịch cho phần 5 hay Shaye sẽ tái xuất trong vai diễn của mình vẫn còn nằm trong vòng bí mật.

Nhà sản xuất Insidious và Blumhouse Productions đã xác nhận vào tháng 1 rằng Insidious và Sinister sẽ có thể “giao nhau” để có phần phim chung trong tương lai. Một hướng khác có thể xây dựng cho phần 5 chính là phát triển phần 2, đặt ra bối cảnh tương lai với 2 bậc thầy bắt ma Specs và Tucker (Angus Sampson). Điều này có thể xảy ra trong phần 5, khi đưa cháu và em trai của Elise từ The Last Key “vào tròng quỷ dữ” cũng như xây dựng Imogen (Caitlin Gerard) có khả năng kết nối với cõi âm và siêu năng lực như dì của cậu ta khi còn sống.

Dự kiến phần 5 của Insidious sẽ khác so với các phần tiền truyện trước

Liệu rằng sau phần 4 không mấy khả quan, phần 5 của Insidious có khả năng lấy lại được tình cảm của người hâm mộ hay không? Còn bạn, bạn có chờ đợi phần 5 của Insidious được ra mắt không?

Bài viết liên quan trên HayTv