73 Bài viết
0 Theo dõi

Lý Hải mang 'Lật Mặt: Nhà Có Khách' ra quốc tế, bột nào sẽ gột lên hồ?

Tin Tức
10:05 - 08.04.2019
Chỉ 1 tuần sau khi ra mắt quê nhà, 'Lật Mặt: Nhà Có Khách' sẽ tấn công thị trường quốc tế tại 6 thành phố của Úc và Mỹ.

Vừa qua, đạo diễn Lý Hải cùng ekip bất ngờ thông báo việc đưa Lật Mặt: Nhà Có Khách tấn công thị trường quốc tế; cụ thể thành công bước đầu với dấu mốc mang phim đến với 2 kinh đô điện ảnh thuộc hàng nhất nhì trên thế giới là Mỹ và Úc.

Tại Mỹ, phim sẽ được trình chiếu từ 19.04, đúng 1 tuần sau khi ra mắt tại quê nhà, tại 6 thành phố lớn bao gồm San Francisco, Houston, Garden Grove, Orange, Seattle, Dallas.

Đến thời điểm hiện tại đã có 4 chuỗi rạp là những “ông lớn” trong ngành điện ảnh xứ cờ hoa đăng ký trình chiếu phim như AMC, Regal Cinema, Cineplex và CGV chuyên chiếu phim quốc tế. AMC hiện đang sở hữu hơn 8,500 màn hình, Regal Cinema không kém cạnh với hơn 7,369 màn hình và một trong những chuỗi rạp lớn nhất tại thị trường nước láng giềng Canada – Cineplex cũng sở hữu hơn 1,676 màn hình.

Sau đó tại Úc, bộ phim sẽ được trình chiếu lần lượt tại Melbourne và Sydney từ 15/5. Được biết để có thành quả này, ekip của Lật Mặt: Nhà Có Khách đã có những sự chuẩn bị kĩ lưỡng ngay từ khi Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết còn chưa hết nóng.

Đạo diễn Lý Hải bộc bạch lý do đằng sau quyết tâm đưa “đứa con” của mình ra thế giới: “Từ năm 2010 đến năm 2019, doanh thu của phim Hàn Quốc chiếu tại Mỹ đã tăng trưởng 40 lần. Tôi tin là để có được quả ngọt này, phải có những người xây những viên gạch nền tảng đầu tiên và tôi mong muốn khán giả quốc tế có một cái nhìn tích cực hơn đối với điện ảnh Việt Nam".

Khác với các bộ phim trước đó, Lật Mặt: Nhà Có Khách là tác phẩm cân bằng khéo léo giữa yếu tố kỳ bí rùng rợn và những mảng miếng hài hước ấn tượng.

Phim kể về chuyến thăm quê của cô gái trẻ Vy (Katleen Phan Võ) cùng nhóm bạn có tính cách vui nhộn (Jay Quân, Huy Khánh, Mạc Văn Khoa, Hoàng Mèo). Chuyến đi tưởng chừng sẽ là kỷ niệm đẹp của nhóm bạn bỗng chốc thành “ác mộng” bởi dường như có một thế lực u ám nào đó đang bủa vây ngôi nhà và em trai Vy.

Những người bạn trẻ lần lượt được diện kiến và đối đầu với “khách”, tạo ra vô số tình huống dở khóc dở cười vừa oan nghiệt vừa hài hước. Mang lợi thế chạm đến khán giả bằng những cú nhát ma rùng rợn và các tình huống hài hành động trực tiếp không phụ thuộc nhiều vào lời thoại, Lật Mặt: Nhà Có Khách hội tụ đủ mọi yếu tố cần có để vươn ra chinh phục thị trường quốc tế.

Đạo diễn Lý Hải bộc bạch “Bên cạnh nội dung cuốn hút, giàu tính giải trí, một trong những điều khiến tôi tin rằng sẽ chạm vào cảm xúc khán giả nước ngoài chính là các đại cảnh hoành tráng đậm phong vị Việt.

Tôi đã đau đáu để tìm ra chất liệu và cách thức mang lên màn ảnh những nét văn hóa đặc trưng Việt Nam như lễ hội hoa đăng, phiên chợ vùng cao thật sống động và cảm xúc nhất.Tôi mong rằng đó không chỉ là những điểm nhấn khiến khán giả quốc tế ấn tượng hơn với Lật Mặt: Nhà Có Khách mà còn có thể mang hình ảnh tươi đẹp của đất nước Việt Nam tới với bạn bè thế giới.”

Nhà sản xuất Minh Hà cũng chia sẻ thêm, để được công chiếu tại Mỹ, Lật Mặt: Nhà Có Khách đã phải vượt qua những đợt đánh giá rất gắt gao với những tiêu chuẩn kĩ thuật riêng của nền điện ảnh quốc tế, từ việc câu chuyện phải cô đọng không được quá dài dòng lan man nhưng vẫn phải đầy đủ kịch tính, cao trào và có chiều sâu, cho đến các khâu hậu kỳ như âm thanh, hình ảnh, chất lượng phim, màu sắc và các cảnh quay cũng phải đáp ứng được quy chuẩn của các bộ phim Hollywood.

Lật Mặt: Nhà Có Khách đã có suất chiếu đặc biệt từ ngày 10,11.04.2019 sau 19h.

 Xem thêm: Lý Hải nhảy lầu, rút dao ra 'xử' Mạc Văn Khoa ngọt lịm làm Huy Khánh phát hoảng trong 'Lật Mặt: Nhà Có Khách'

Jay Quân 'quên' Chúng Huyền Thanh, cặp kè với hot girl giỏi võ Katleen Phan Võ trong Lật Mặt 4

Chồng Chúng Huyền Thanh tình tứ chụp ảnh cưới bí mật cùng mỹ nữ vịnh xuân quyền Katleen Phan Võ

Bài viết liên quan trên HayTv