59 Bài viết
4 Theo dõi

Lưu Bình (Mã Thiên Vũ) xông pha trận mạc, thoát xác "vua thế thân"

05:16 - 17.04.2018
Mang trong mình dòng máu Hán Thất, không lạ gì khi Lưu Bình (Mã Thiên Vũ) dần lột xác, từng bước trở thành một vị vua thực sự.

Không chỉ lôi kéo “cáo già” Quách Gia, Lưu Bình (Mã Thiên Vũ) còn bày mưu tính kế mở rộng thêm phe cánh. “Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh”, Lưu Bình mang dòng máu Hán Thất nên có suy nghĩ của một bậc thiên tử. Anh quyết định ra chiến trường giúp Tào Tháo chống Viên, tự mình chui đầu vào kế hoạch của Quách Gia.

Lưu Bình muốn thân chinh, giúp Tào Tháo chống quân Viên Thiệu.

Một bí mật bất ngờ được lộ ra là Đường Anh (Đổng Khiết) vốn là nội gián. Cô được cài vào Hán Thất để giám sát hoạt động của Tào tháo và Hoàng đế. Tuy nhiên Đường Anh lại tình nguyện bảo vệ Lưu Bình và Phụ Thọ (Vạn Thiến), điều này khiến thủ lĩnh cô tức giận. Trong lúc bị áp giải về Nghiệp Thành, Quách Gia muốn giết Đường Anh nhưng lại để cô chạy mất.

Lưu Bình cùng Đường Anh gặp người của Viên Thiệu.

Không hổ danh là mưu mô xảo quyệt, Quách Gia không chỉ khiến Lưu Bình khổ sở, còn gài bẫy ngược lại Tư Mã Ý. Tư Mã Ý sau khi nghĩ ra đủ kế để ép Quách Gia gia nhập quân đội giúp Lưu Bình, lại bị Quách Gia sớm phát hiện ra âm mưu. Y tương kế tựu kế giả vờ giúp Lưu Bình, nhưng lại giết Đổng Thừa – người ngoại giao của Lưu Bình và Viên Thiệu (thế lực giúp Lưu Bình và chủ của Đường Anh). Y tính toán cho cái chết Đổng Thừa diễn ra đúng lúc Lưu Bình và Phục Thọ gặp được quân Viên Thiệu, khiến Viên Thiệu hiểu lầm Lưu Bình.

Quách Gia cùng Lưu Bình và Phục Thọ vui vẻ ăn cơm.

Tư Mã Ý cũng không vừa. Khi Đường Anh vừa bị bắt, Tư Mã Ý đã đến tận Nghiệp Thành tìm cô. Nhân đây Ý cũng cắt đuôi kẻ theo dõi Quách Gia cài, đồng thời phá ổ gian tế của Tào Tháo. Không chỉ vậy, Ý còn kết nạp thêm Thẩm Dung làm huynh đệ.

Vẻ ngỡ ngàng của Tư Mã Ý khi biết Đường Anh đã bị bắt.

Tuy nhiên cơ hội xóa tan hiềm nghi với Viên Thiệu đã đến. Ở doanh trại, Lưu Bình gặp được Phi tiên sinh, thân tín của Viên Thiệu. Lưu Bình không khiến Phi tiên sinh tin tưởng, anh còn khiến kẻ biết bí mật thân phận của mình là Đặng Triển tạm thời ngậm miệng không tiết lộ.

Tư Mã Ý sau một hồi lùng sục Nghiệp Thành không chỉ tìm ra nơi giam giữ Đường Anh, Ý còn chen chân vào phe đối lập để làm gian tế cho Lưu Bình. Ý cùng Lưu Bình, Phục Thọ bàn bạc kế hoạch tìm ra danh sách gian tế và cứu Đường Anh.

Tam quốc cơ mật hiện được chiếu vào thứ 3,4,5 hàng tuần trên trang Tencent và được Việt hóa 6 tập một tuần trên các trang phim trực tuyến. 

Bài viết liên quan trên HayTv