140 Bài viết
9 Theo dõi
Điểm cộng đồng haytv
87%87%

"Luật Quỷ": Đã đến lúc phá bỏ ranh giới

Tin Tức
10:48 - 14.03.2018
Một sự kết hợp tài tình giữa The Conjuring và Crimson Peak chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Hai năm 2015 và 2016, người hâm mô phim kinh dị thế giới đã chứng kiến sự thành công của Crimson Peak do đạo diễn vừa đoạt giải Oscar Guillermo del Toro thực hiện và The Conjuring 2 của đạo diễn James Wan. Và Luật Quỷ (The Lodgers) đã ra đời như một sự kết hợp hoàn hảo của hai bộ phim nổi tiếng nói trên. Tưởng chừng khác biệt và không có chung phong cách, xong dưới bàn tay tài hoa của đạo diễn Brian O'Malley, Luật Quỷ hứa hẹn sẽ là một tác phẩm điện ảnh không thể bỏ qua với những fan của dòng phim kinh dị.

Với không khí chết chóc, màu sắc u ám, bối cảnh trong Luật Quỷ như đang sẵn sàng nuốt chửng người ta bằng sự sợ hãi luôn chực chờ. Đó là một tòa lâu đài với phong cách gothic đặc trưng, càng tạo thêm sự ghê rợn, lạnh gáy cho bất cứ ai trông thấy nó. Người ta có thể khát khao được khám phá, được phá vỡ những giới hạn của nó nhưng lại e dè, chùn chân trước nỗi sợ mà nó gieo vào mắt mỗi người.

Poster gây ám ảnh của "Luật Quỷ"

Khán giả có thể đã rất quen thuộc với motif điện ảnh khi tình yêu bị gia đình, địa vị và khoảng cách xã hội chia cắt, nhưng nếu điều khiến những người yêu nhau không đến được với nhau là một thế lực hắc ám đã tồn tại hàng thế kỷ thì sao? Luật Quỷ là một câu chuyện như vậy, vừa bàng hoàng, kinh sợ nhưng lại kích thích khán giả đến tận cùng.

Hai anh em sinh đôi Edward (Bill Milner) và Rachel (Charlotte Vega) là hai hậu duệ cuối cùng của một gia tộc sống lâu đời tại một ngôi làng đổ nát tại Ireland. Chỉ còn có 2 người sót lại, thực tế ít ai biết nơi họ sinh sống luôn bị thống trị bởi 3 nguyên tắc ma quỷ: Chuông reo là đi ngủ và phải khóa chặt cửa phòng; Không được mời bất kỳ ai vào nhà và Nếu một trong hai anh em bỏ trốn thì người còn lại sẽ phải trả giá bằng tính mạng.

Hai anh em sinh đôi bất hạnh Edward và Rachel

Có lẽ Edward và Rachel sẽ vẫn mãi sống một cách tù túng đầy sợ hãi như vậy mãi mãi, cho đến một ngày thế lực siêu nhiên hắc ám kia buộc họ phải kết hôn với nhau. Đúng lúc này, Sean (Eugene Simon) - người yêu của Rachel trở về từ cuộc chiến và muốn họ cùng nhau bỏ trốn. Nhưng nếu vậy thì Edward sẽ ra sao? Mối liên kết ma quỷ này chẳng bao giờ chịu dễ dàng buông tha cho họ.

Màu sắc và khung cảnh u ám trong phim

Hai anh em sinh đôi từ những người ở 2 đầu chiến tuyến nay phải liên kết lại với nhau để chống lại bọn ma quỷ già cỗi đang ngự trị tòa lâu đài, cũng là giải thoát cho bản thân khỏi những giới hạn từ lâu đã bị kìm kẹp, khỏi cuộc hôn nhân loạn luân đầy tội lỗi, để đi tới một cuộc sống bình thường mà họ vẫn luôn hằng khát khao. Tình yêu liệu còn truyền cho họ sức mạnh để đương đầu trong cuộc chiến dường như không cân sức này? 

"Luật Quỷ" hứa hẹn sẽ hấp dẫn không chỉ những fan của dòng phim kinh dị

Bằng cách mới lạ để tiếp cận và chạm đến nỗi sợ của mỗi khán giả, đạo diễn mượn tình yêu để đẩy những mâu thuẫn, những nghịch cảnh và sợ hãi trong phim lên cực độ, xen lẫn vào trong đó vẻ huyền hoặc, bí ẩn của những khu rừng Ireland, Luật Quỷ hứa hẹn sẽ đưa khán giả tới những điểm nhìn mới mẻ trong dòng phim kinh dị.

Luật Quỷ dự kiến ra rạp ngày 16/3/2018. Bộ phim được dán nhãn R, cấm khán giả dưới 18 tuổi.

Bài viết liên quan trên HayTv