Lời nguyền phần 2 trong phim truyền hình Hoa ngữ: phần 1 "bom tấn", phần 2 "bom xịt"

Tin Tức
03:12 - 22.04.2018
Sau phần 1 ăn khách, việc các nhà sản xuất tiếp tục cho ra mắt phần 2 của một bộ phim đình đám đã là điều bình thường đối với nền điện ảnh hiện nay mà không phải của riêng nước nào. Thế nhưng, nếu phần 1 gây thương nhớ bao nhiêu thì rất nhiều bộ phim sau khi ra mắt phần 2 lại khiến khán giả thất vọng bấy nhiêu. Điển hình là những tác phẩm dưới đây

1. Bộ Bộ Kinh Tâm

Bộ Bộ Kinh Tâm là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách cùng tên của tác giả Đồng Hoa.Không chỉ lôi cuốn khán giả vào những màn đấu đá chốn hoàng cung, bộ phim còn khắc họa câu chuyện tình khắc cốt ghi tâm của cô gái xuyên không từ thế giới hiện đại về quá khứ với vị Hoàng tử Tứ A Ca. Câu chuyện tình yêu này đã lấy đi nước mắt của không biết bao nhiêu người xem, đồng thời trở thành nỗi ám ảnh của khán giả truyền hình thời điểm bấy giờ. Bộ phim tạo được hiệu ứng tốt cả ở trong và ngoài nước, rất nhiều phiên bản làm lại từ bộ phim được ra đời, tuy nhiên ít tác phẩm nào có thể thành công được như tác phẩm kinh điển này.

Bộ Bộ Kinh Tâm gây tiếng vang lớn

Đáng nói nhất là phải kể đến phần 2 của bộ phim, do nhận được quá nhiều lời phàn nàn về cái kết đầy thương tâm của bộ phim, nhà sản xuất đã cho làm phần 2 lấy tên là Bộ Bộ Kinh Tình. Những tưởng phần 2 vẫn sẽ là motif chuyện cũ được thay đổi tình tiết sao cho đặc sắc nhưng không, phần 2 của bộ phim lại gây thất vọng vô cùng lớn đối với khán giả bởi nó hoàn toàn không có chút liên hệ nào với Bộ Bộ Kinh Tâm.

Bộ Bộ Kinh Tình lại gây thất vọng lớn

2. Quân Sư Liên Minh

Tư Mã Ý - nhân vật nổi tiếng thời Hậu Tam Quốc từng nhiều lần được các nhà làm phim khai thác, trong đó nổi bật nhất phải kể đến tác phẩm Quân Sư Liên Minh. Ban đầu Tư Mã Ý chỉ là một kẻ nhát gan, vì tình cờ mà có một mối duyên khó gỡ với Tào Tháo và bị ép ra làm quan. Sau này trải qua biết bao sóng gió dần trở thành một vị trọng thần nổi tiếng trong lịch sử nhà Ngụy. Bên cạnh những câu chuyện, sự kiện lịch sử, phim còn khắc họa cuộc sống tình cảm của Tư Mã Ý với Trương Xuân Hoa, và trở thành một trong những bộ phim được đón xem nhiều nhất trong năm 2017.

Quân Sư Liên Minh

Vẫn giữ dàn diễn viên cũ với kinh phí đầu tư khoảng 400 triệu NDT, những tưởng Quân Sư Liên Minh 2 sẽ được săn đón nhiệt tình và thành công vang dội như lần 1 thì ngược lại, bộ phim không đạt được thành công như dự định, đồng thời sự quan tâm của khán giả dường như cũng hoàn toàn là không có.

Tư Mã Ý trong Quân Sư Liên Minh 2

3. Series Cung

Series phim Cung là trùm phim mang chủ đề cung đấu của biên kịch vàng làng giải trí Hoa ngữ Vu Chính. Các tác phẩm do Vu Chính làm biên kịch hầu hết đều bị chỉ trích vì đi quá xa so với lịch sử, tuy nhiên cũng không thể phủ định sức hút cực mạnh từ các tác phẩm này. Sau thành công vang dội của Cung Tỏa Tâm Ngọc 2011Cung Tỏa Châu Liêm 2012, Vu Chính tiếp tục cho ra mắt thêm 2 phần phim nữa là Cung Tỏa Trầm Hương 2013Cung Tỏa Liên Thành 2014.

Cung Tỏa Tâm Ngọc tạo được hiệu ứng tốt

Tuy nhiên, dường như Vu Chính đã cạn ý tưởng khi hai tác phẩm cuối trong series tiếp tục bị chỉ trích và bị đánh giá là vô lý, thiếu sức thuyết phục, khiến cho bộ phim ngày càng "nhạt" và không gây được tiếng vang như hai phần phim trước.

Cung Tỏa Trầm Hương lại gây thất vọng lớn

4. Hoan Lạc Tụng

Hoan Lạc Tụng ra mắt vào năm 2016 và lập tức tạo thành cơn sốt lớn đối với khán giả truyền hình. Phim xoay quanh 5 cô gái với 5 cá tính khác nhau, số phận khác nhau nhưng lại cùng chung sống dưới một mái nhà. Điểm đặc biệt hấp dẫn trong bộ phim làm cuốn hút khán giả chính là việc người xem có thể thấy được phần nào bản thân mình thông qua các nhân vật trong phim.

5 con người, 5 tính cách khác nhau sống chung trong một căn nhà.

Năm 2017, sau thành công vang dội từ phần 1, bộ phim chính thức phát sóng phần 2, nhưng, ngay từ tập đầu tiên được phát sóng, bộ phim đã bị khán giả chê bai không thương tiếc. Phần 2 của bộ phim bị chê là có tình tiết rời rạc, nhàm chán, màu phim nhạt nhòa không để lại ấn tượng. Nhất là khi phần 2 đã phá hỏng cả hình tượng của "nữ hán tử" Andy đã được dày công xây dựng từ phần 1 thành một "bánh bèo" chính hiệu, gây nên nỗi thất vọng lớn trong khán giả.

"Nữ hán tử" Andy (Lưu Đào) nay đã trở thành "bánh bèo" chính hiệu

Vậy mới thấy, không phải bộ phim nào thành công thì chắc chắn phần 2 cũng sẽ thành công. 4 tác phẩm trên đây chính là ví dụ rõ nét về điều này.

Bài viết liên quan trên HayTv