Lôi Báo

Lôi Báo - Thần kinh điều khiển thân thể, hay thân thể sẽ quật lại thần trí?

03:06 - 08.12.2017
Với câu chuyện "siêu anh hùng" cùng màu sắc hành động được bật mí quá trailer "Lôi Báo", khán giả có quyền hy vọng gì ở bộ phim cũng như thể loại khó nhằn này?

Tóm tắt nội dung Lôi Báo

Phim Lôi Báo kể về thời điểm khi Tâm (Cường Seven) – một họa sỹ truyện tranh đang sống hạnh phúc cùng gia đình – phát hiện chỉ còn 2 tuần để sống.

Căn bệnh hiểm nghèo khiến Tâm chỉ còn sống trong thời gian ngắn

Tâm (Cường Seven) – một họa sỹ truyện tranh đang sống hạnh phúc cùng gia đình

Cùng với sự giúp đỡ của giáo sư Mã (Hoàng Sơn), một cuộc phẫu thuật kỳ lạ được sắp xếp để Tâm tìm lại mạng sống của mình.

Phẫu thuật ghép đầu hay ghép người?

Hi vọng cuối cùng của Tâm được đặt vào một công nghệ y học mới gọi là “Ghép đầu” do giáo sư Mã (Hoàng Sơn) phát triển. Ý thức (đầu) của Tâm sẽ được chuyển sang một cơ thể khỏe mạnh. Sau quá trình chuyển đổi “ghép đầu”, Tâm sẽ “tái sinh” vào thân thể mới.

Phẫu thuật ghép đầu hay ghép người?

Không bao lâu sau cuộc phẫu thuật, Tâm bắt đầu bị quấy nhiễu bởi kí ức về một phụ nữ. Những kí ức này xa lạ với tâm trí anh, nhưng lại có vẻ rất thân thuộc với cơ thể mới.

Tâm lạc lối trong kí ức kì lạ

Mối quan hệ giữa anh và vợ (Nhã Phương) lại trở nên phức tạp hơn bao giờ hết trước sự xuất hiện của Tuệ (Vũ Ngọc Anh) – người con gái bí ẩn chập chờn trong ký ức của Tâm.

Kí ức của cơ thể mới làm mối quan hệ của Tâm với vợ trở nên phức tạp

Hơn thế nữa Tâm còn sở hữu sức mạnh cũng như kĩ năng đặc biệt, anh đã sử dụng sức mạnh này để cứu người và trở thành anh hùng của thị xã.

Xuất hiện các kĩ năng mới khiến Tâm trở thành người hùng bất đắc dĩ

Chính Tâm cũng không ngờ được cho đến khi phát hiện ra quá khứ đen tối của cơ thể mới và chính quá khứ đó đang quay lại hại gia đình của anh.

Quá khứ đen tối của cơ thể mới quay trở lại hại chính giá đình Tâm

Phân tích phim Lôi Báo

Phim Lôi Báo dự kiến khởi chiếu ngày 22/12/2017, cùng thời gian ca phẫu thuật ghép đầu người đầu tiên trên thế giới do bác sĩ Sergio Canavero (người Ý) và ê-kíp thực hiện. Nếu ca phẫu thuật này thành công thì phim của Victor Vũ không còn là khoa học viễn tưởng nữa, mà là phản ánh hiện thực.

Đề tài về các vấn đề phát sinh khi hoán đổi thân xác không phải là đề tài quá mới trong môn nghệ thuật thứ 7.

Các phim về đề tài này hầu hết đều theo dòng viễn tưởng - kinh dị, hoặc Tâm lý – Xã hội. Các bệnh nhân trong hoặc là nạn nhân của một cuộc thí nghiệm bệnh hoạn, hoặc là quái vật được tạo ra bởi những kẻ dám chống lại tự nhiên, hoặc là sản phẩm khoa học thể hiện mong muốn chống lạ quy luật của tự nhiên của con người

Cùng đề tài hoán đổi cơ thể nhưng Lôi Báo sẽ khác biệt?

Phim Lôi Báo cũng khai thác đề tài phẫu thuật đổi đầu, nhưng đạo diễn Victor Vũ cho biết bộ phim của anh khác biệt với các tác phẩm đã có.

Đạo diễn Victor Vũ khẳng định câu chuyện mình xây dựng hoàn toàn khác, sẽ tập trung khắc họa hình tượng nhân vật người hùng giữa đời thường.

Lôi Báo sẽ chỉ tập trung xây dựng hình tượng anh hùng giữa đời thường

Có vẻ như Lôi Báo sẽ tập trung vào các pha hành động mãn nhãn khán giả, bằng chứng là trong ekip sản xuất có sự xuất hiện của đạo diễn hành động Vincent Wang, người có rất nhiều kinh nghiệm trong chỉ đạo các phim hành động của Hollywood.

Lôi Báo sẽ tập trung vào các pha hành động mãn nhãn

Điều này cũng có phần hợp lý bởi dàn diễn viên của Lôi Báo ngoài Nguyễn Chánh Tín và Hoàng Sơn là các gương mặt kì cựu thì Cường Seven, Nhã Phương còn quá non kinh nghiệm. Nếu là một vai diễn phải thể hiện sự giằng xé, nội tâm phức tạp của nhân vật Tâm thì sợ là sẽ quá sức với Cường Seven.

Chờ đợi sự thể hiện của Cường Seven trong vai diễn Tâm

Nhìn chung, Lôi Báo có một nguyên liệu thú vị được nhào nặn bởi một đạo diễn giàu ý tưởng và cực kì mát tay, hãy chờ xem đạo diễn Victor Vũ mang lại cho chúng ta bộ phim như thế nào vào ngày 22/12 nhé.

Bài viết liên quan trên HayTv