Lôi Báo: Khi anh Cường 7 làm siêu anh hùng Việt

Tin Tức
04:52 - 27.11.2017
Trailer chính thức được tung ra của Lôi Báo đã khiến khán giả mường tượng dễ hơn về câu chuyện. Không chỉ xoay quanh ca phẫu thuật đổi đầu mang đậm màu sắc y khoa mà Lôi Báo còn là câu chuyện về một người sắp chết có được sức mạnh phi phàm, trở thành siêu anh hùng trừ gian diệt bạo. Với câu chuyện "siêu anh hùng" cùng màu sắc hành động được bật mí quá trailer "Lôi Báo", khán giả có quyền hy vọng một bộ phim hành động đáng xem

Cùng hay.TV xem qua trailer đã tung ra của Lôi Báo nhé

Phân tích trailer một chút

Lôi Báo của Cường Seven xuất hiện ở đoạn cuối trailer với chiếc mặt nạ da, bay qua làn mưa đạn, cứu một đứa bé từ trong biển lửa, phi thân trên những bờ tường dường như đủ điều kiện để thỏa mãn yêu cầu của một nhân vật siêu anh hùng.

Chưa tính đến yếu tố sức mạnh ở mức nào, chỉ việc anh này có những khả năng hơn người và đi cứu người, đeo mặt nạ thì đã có thể gọi là một siêu anh hùng rồi.

Tuy nhiên, bộ quần áo lại chưa thực sự đặc sắc lắm. Điểm chung của các siêu anh hùng trong phim Mỹ chính là trang phục luôn màu mè, có đặc trưng riêng của nhân vật. Còn Lôi Báo ngoài chiếc mặt nạ thì chưa thấy điểm nhấn trong trang phục, chắc phải lên phim mới biết.

Bi kịch của các siêu anh hùng

Nói ra có vẻ hơi ích kỉ nhưng chẳng ai muốn người thân của mình phải liều mạng để đi cứu rỗi thế giới cả. Bạn sinh ra trong đời, làm tròn bổn phận và bảo vệ được bản thân, được những người mình yêu quý đã là quá đủ rồi. Nhưng những siêu anh hùng không như vậy, họ phải cứu cả thế giới, phải giúp đỡ cả thiên hạ, chống lại hàng đống kẻ thù nguy hiểm dù chẳng ai yêu cầu và bản thân họ vẫn khiến người thân phải lo sốt vó.

Đó chính là thứ lý tưởng rất đàn ông, rất chính nghĩa mà những kẻ được gọi là siêu anh hùng phải gánh trên vai, vì họ được trao cho sức mạnh.

Trong trailer Lôi Báo, có thể thấy giáo sư Mã (Hoàng Sơn) vô cùng phản đối việc Tâm lấy sức mạnh kì lạ đi cứu người, trở thành siêu anh hùng của cả thị xã. Câu nói "mày nghĩ mày là siêu anh hùng hả?" đã đánh thẳng vào cái mâu thuẫn luôn tồn tại trong mỗi siêu anh hùng.

Có thể họ sẽ đánh mất gia đình, người yêu, bạn bè nhưng sẽ chẳng bao giờ để mất thế giới. Không phải ham hư vinh, nhưng "siêu anh hùng" chính là đại diện cho cái lý tưởng rất đàn ông và chính nghĩa, sự thẳng thắn của suy nghĩ trừ gian diệt bạo mà trong xã hội hiện đại đang dần bị mai một. Vì thế mà ngốc nghếch một chút cũng được, siêu anh hùng vẫn được hàng vạn người hâm mộ vì đơn giản họ đứng về cái thiện.

Sức mạnh đi đôi với trách nhiệm và những lựa chọn khó khăn

Việc các siêu anh hùng có được sức mạnh hay khả năng phi thường đều là những "cuộc trao đổi đồng giá" hoặc những bù đắp mà cuộc đời dành cho họ. Stephen Strange sau cuộc tai nạn khủng khiếp đã trở thành kẻ tàn phế, nếu anh không lặn lội đến tận Nepal để "tầm sư học đạo" Thượng Cổ Tôn Giả (Ancient One) thì đã chẳng có những pháp thuật để cứu mình khỏi bệnh. Hay Steve Roger muốn vào quân ngũ nhưng không được vì sức khỏe yếu, nếu anh không chấp nhận được tiêm huyết thanh thí nghiệm thì đâu có sức mạnh để trở thành Captain America. Tony Stark cũng vậy, lò hồ quang trước ngực anh vừa là vũ khí sức mạnh vừa là thứ để anh duy trì mạng sống.

Ở Lôi Báo, Tâm liều lĩnh tham gia ca phẫu thuật đổi đầu để giữ lại mạng sống khỏi căn bệnh nan y hiểm nghèo, nhưng sau đó anh lại vô tình có sức mạnh phi phàm và trở thành siêu anh hùng. Có thể thấy Lôi Báo đang bám khá sát công thức của các phim siêu anh hùng trên thế giới.

Anh hùng không qua dc ải mỹ nhân

Đó không chỉ là sự cân bằng trong cuộc sống của siêu anh hùng mà còn của điện ảnh. Một bộ phim giải trí mà chỉ đánh đấm từ đầu chí cuối, không có bóng dáng phụ nữ hay những giây phút dịu dàng tình cảm thì khó mà mượt mà. Đối với một siêu anh hùng cứu nhân độ thế, hắn có thể không sợ trời không sợ đất nhưng phải luôn sợ người phụ nữ khiến hắn xiêu lòng. Sợ như cách Tony bị Pepper "cầm cương" hoặc chỉ đơn giản là sợ nỗi nhớ day dứt đến ám ảnh về Jean của Wolverine.

Cho nên, đứng bên cạnh siêu anh hùng luôn phải có những bóng hồng. Ở Lôi Báo là Nhã Phương, cô vợ hiền lành mà Tâm yêu thương. Nhưng, sự xuất hiện của Vũ Ngọc Anh với những hình ảnh quyến rũ, lả lơi báo hiệu một mối quan hệ tay ba, có thể là một điểm nhấn mới của phim.

Villian kẻ nâng tầm, làm nền cho các siêu anh hùng

Kể cả những giai nhân là "nơi làm anh chùn bước" thì kẻ thù mới là thứ quan trọng nhất của siêu anh hùng. Bởi, nếu không có những kẻ ác (villain) thì siêu anh hùng (superhero) sẽ không cần phải tồn tại. Cuộc đời cho họ những sức mạnh để bù lại khiếm khuyết trong câu chuyện của bản thân, của quá khứ nhưng đồng lại cũng đặt lên vai họ trách nhiệm khi trở thành những kẻ phi thường, đó là đối trọng với những kẻ phi thường khác.

Trailer Lôi Báo vẫn chưa hé lộ một kẻ thù cụ thể. Khán giả hiện chỉ có thể đoán theo hai hướng. Một là Nguyễn Chánh Tín - nhân vật "lão đại" xuất hiện với vẻ nguy hiểm - và Quách Ngọc Ngoan - người có cảnh đánh tay đôi với Cường Seven dưới hồ nước - đều là những kẻ bí ẩn thuộc một thế lực nào đó. Hai là chính giáo sư Mã, người đã giúp Tâm đổi đầu, biết đâu lại là một gã bác học điên nguy hiểm.

Tất nhiên, villain của Lôi Báo sẽ không thể nào nguy hiểm và bá đạo như của Marvel hay DC. Không thể là những con quái vật ngoài hành tinh với dã tâm thôn tính Trái Đất, bởi villain luôn phải tương quan với superhero. Nếu siêu anh hùng Lôi Báo chỉ là một gã có sức mạnh phi phàm ở Đà Lạt thì chắc chắn kẻ thù của anh không thể quá vĩ đại và vĩ mô.

Chưa rõ villain của Lôi Báo sẽ "bá" cỡ nào, chỉ có thể biết chắc đó không phải một con quái vật mang tên "tận thế" hay một vị thần bị cha mình ghẻ lạnh. Còn cụ thể thì đành chờ bộ phim trả lời.

Kết luận và dự đoán

Có thể thấy Lôi Báo đang bám khá sát công thức để tạo ra một bộ phim siêu anh hùng. Gạt yếu tố kĩ xảo, công nghệ hay những thước phim "lác mắt" qua một bên vì chắc chắn điện ảnh nước nhà không thể có được, ta vẫn có thể hy vọng vào những phân cảnh hành động ấn tượng do đạo diễn hành động Vincent Wang chỉ đạo, một câu chuyện về người hùng được kể đúng cách và những nét đột phá khác nếu có để phù hợp hơn với người Á Đông.

Rõ ràng, với những gì mà Lôi Báo đã thể hiện qua trailer, chúng ta có thể hy vọng về một siêu anh hùng thuần Việt sẽ làm nên chuyện, quan trọng là biết hy vọng đúng cách mà thôi.

Bài viết liên quan trên HayTv