153 Bài viết
2 Theo dõi
Phim
Logan
Điểm cộng đồng haytv
Thể loại
Phim hài, Gia đình

“Logan” có được đề cử Oscar: Niềm hi vọng cho đề tài siêu anh hùng?

Tin Tức
11:27 - 25.01.2018
Lễ trao giải Oscar lần thứ 90 đã được thông báo và Logan đang gây được bất ngờ lớn ở hạng mục đề cử của mình.

Bộ phim Logan của đạo diễn James Mangold đã làm được điều không thể trong giới điện ảnh khi được đề cử cho giải “Phim có kịch bản chuyển thể hay nhất”, đây là điều chưa từng có tiền lệ với một bộ phim lấy đề tài siêu anh hùng, như một lời chúc mừng cho đoàn làm phim sau khi Logan mang lại kỉ lục phòng vé cùng với những lời đánh giá tích cực từ phía giới phê bình. Thậm chí, bộ phim còn gặt hái được nhiều thành công khác như được Ủy ban Quốc gia về Phê bình Điện ảnh (National Board of Review) xếp vào hàng ngũ một trong những bộ phim hay nhất 2017 đồng thời Patric Steward (vào vai Giáo sư X) cũng nhận được vài đề cử cho giải “Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất”.

Không khó để bộ phim có thể được nêu tên tại Lễ trao giải năm nay.

Vậy đâu là lý do dẫn tới những đề cử cho Logan?

Những bộ phim xoay quanh đề tài siêu anh hùng thường chú trọng xây dựng các pha hành động mãn nhãn hơn là đi sâu vào khai thác nhân vật. Đây là điều không quá mới lạ đối với những ai là fan của thể loại này bởi lẽ những nhà làm phim luôn muốn hướng tới mọi đối tượng khán giả trên toàn cầu. Logan trở thành một trường hợp đặc biệt. Sử dụng ít kinh phí hơn, được xếp vào mục R (Restricted – Phim giới hạn độ tuổi), nội dung tiếp cận khán giải theo chiều hướng u sầu, bi quan và đến cuối cùng đã nhận được đề cử Oscar cho riêng mình. Đây không phải là một điều thường thấy với các bộ phim siêu anh hùng.

Bộ phim chiếm được cảm tình vì đã xây dựng được nhân vật có chiều sâu.

Những đề cử của Logan có ý nghĩa gì đối với dòng phim siêu anh hùng?

Những người hùng giải cứu thế giới luôn là đề tài mang nhiều tính sáng tạo và thường thu hút một lượng lớn người xem ra rạp, thậm chí là oanh tạc hết các phòng chiếu mặc dù dòng phim này vẫn còn non trẻ. Việc Logan trở thành một trong những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất năm 2017 đang dần tạo ra những thay đổi trong giới phê bình và thậm chí là những nhà làm phim. Dù đề cử lần này không thực sự đem lại nhiều lợi ích cho các đạo diễn thuộc thể loại phim siêu anh hùng, tuy nhiên chính vinh dự tại Oscar 2018 có thể tạo tiền đề cho sự phát triển của thể loại phim này, hứa hẹn mang tới nhiều cảm xúc hơn cho khán giả ở các bộ phim về sau.

Bài viết liên quan trên HayTv