Liệu thời đại dành cho dòng phim chuyển thể từ game đã bắt đầu?

Tin Tức
09:54 - 12.04.2018
Sau hàng loạt những trào lưu như chuyển thể live-action, tái khởi động hay làm phim ăn theo, thì có lẽ sắp tới sẽ là khoảng thời gian bùng nổ đối với dòng phim chuyển thể từ game.

Trong quá khứ, không ít lần những nhà làm phim quyết định đưa một tựa game đình đám nào đó lên màn ảnh. Chúng ta đã có những Lara Croft: Tomb Raider (2001), 6 phần phim Resident Evil, Doom (2005), Prince of Persia: The Sands of Time (2010), Warcraft (2016), Assassin’s Creed (2016),….Có lẽ trừ loạt phim Resident Evil ra, thì tất cả chúng đều có một điểm chung, đó là đều không được đánh giá cao về nội dung hay gặt hái được thành công về mặt thương mại như mong đợi. Điều này diễn ra phổ biến đến mức người ta dần tin rằng có một lời nguyền khó lòng bị phá bỏ đối với dòng phim này.

Resident Evil là trường hợp hiếm hoi thành công về thương mại

Nguyên nhân thất bại của các bộ phim chuyển thể từ game có thể là do quá lạm dụng kỹ xảo, phần nội dung yếu kém, thiếu tính thuyết phục,…Tuy nhiên, mặc cho cái lời nguyền dai dẳng ấy đeo bám hết từ năm này qua năm khác, từ bộ phim này sang bộ phim khác, thì các nhà làm phim của Hollywood vẫn chưa một lần từ bỏ.

Lần xuất hiện này của đả nữ Lara Croft trên màn ảnh chưa được thành công như mong đợi

Đến năm nay, năm 2018, dường như cái khao khát phá vỡ lời nguyền ấy đang ngày càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chỉ trong 4 tháng đầu năm mà chúng ta đã thấy có sự xuất hiện trở lại của Tomb Raider và Rampage. Đó là còn chưa kể đến Ready Player One, tuy không phải chuyển thể từ game những nó cũng mang đậm hơi hướng này, cùng vô vàn những easter egg liên quan đến game nằm rải rác khắp nơi khiến các game thủ vô cùng thích thú.

Liệu Rampage có phá bỏ được lời nguyền bấy lâu nay?

Câu hỏi lớn nhất được đặt ra đối với Rampage bây giờ là liệu nó có đủ sức để phá vỡ lời nguyền hay không? Tuy nhiên, với những phản hồi tích cực từ giới phê bình và người hâm mộ thì khả năng cao là điều đó sẽ xảy ra.

Nếu lời nguyền thực sự bị phá bỏ, thì đây sẽ là nền móng vững chắc để các tác phẩm tiếp theo, như phim về Sonic hay Super Mario, học hỏi và phát triển.

Bài viết liên quan trên HayTv