241 Bài viết
0 Theo dõi
Điểm cộng đồng haytv
60%60%

Lego Movie 2 gây thất vọng, phòng vé Hoa Kỳ tiếp tục ảm đạm trong năm 2019

Tin Tức
09:35 - 11.02.2019
Doanh thu phòng vé tại Mỹ năm 2019 đang ở trong tình trạng báo động thực sự khi sụt giảm đáng kể so với những năm trước. Dẫu vẫn biết giai đoạn đầu năm luôn là quãng thời gian các hãng phim không mấy chú trọng, nhưng đã ở giữa tháng 2 và tình trạng phòng vé vẫn không mấy cải thiện thì quả thật là không vui chút nào.

Cuối tuần vừa rồi, Lego Movie 2 đã dễ dàng chiếm vị trí top bảng xếp hạng doanh thu, nhưng chỉ với con số 34.4 triệu USD - kém xa mức dự đoán 50 triệu USD của giới nhận định. Bài hát chủ đề của Lego Movie là "Tất Cả Mọi Thứ Đều Tuyệt Vời - Everything Is Awesome" nhưng rõ ràng là mọi thứ đang không tuyệt chút nào với riêng bộ phim cũng như cả nền điện ảnh Hoa Kỳ - doanh thu nội địa đang kém tới 14.5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lego Movie 2 không phải là cái tên mới duy nhất trong top 5 doanh thu cuối tuần vừa rồi. Phim hài What Men Want nhẹ nhàng ẵm vị trí thứ 2 với 19 triệu USD doanh thu. Bộ phim là phiên bản "chuyển đổi giới tính" của bộ phim từ năm 2000 - What Women Want.

Về vị trí thứ ba, bộ phim hành động Cold Pursuit với vai chính của Liam Neeson. Bộ phim mang về 10.9 triệu USD trong tuần ra mắt, chịu phần nào ảnh hưởng từ lùm xùm phát ngôn của nam diễn viên chính. Bộ phim tuy có doanh thu phòng vé không đến nỗi nào so với kì vọng từ giới chuyên gia nhưng vẫn là một trong những phim có màn ra mắt tệ nhất của Liam Neeson.

Lần lượt "chốt sổ" top 5 là Trợ Lý Hết Ý - The UpsideBộ Ba Quái Nhân - Glass với doanh thu 7.2 triệu USD và 6.4 triệu USD. Cả hai bộ phim đều đang tiến dần đến mốc 100 triệu USD doanh thu phòng vé nội địa trong các tuần tiếp theo.

Nhưng có lẽ thuốc giải cho căn bệnh ảm đạm của điện ảnh Mỹ sắp xuất hiện - Bí Kíp Luyện Rồng 3 đã có màn ra mắt khá ấn tượng ở thị trường quốc tế sẽ ra mắt khán giả Bắc Mỹ cuối tuần này, và sau đó là bộ phim Đội Trưởng Marvel - cái tên gần như không thể trở thành "bom xịt"!

Bài viết liên quan trên HayTv