"Lăn đến bên em" Tiền lăn khỏi túi bạn một cách ngọt ngào

Tin Tức
04:29 - 10.05.2018
Trót yêu sau lời nói dối, hài hước, lãng mạn, thú vị và rất Pháp

Dù là một doanh nhân trung niên thành đạt nhưng Jocelyn (Franck Dubosc) luôn sống hoang đàng, dùng biệt tài nói dối thượng thừa của mình để có được những cuộc tình một đêm. Trong “phi vụ” cưa đổ cô em gái chân dài nóng bỏng, gã vô tình vướng vào mối quan hệ kỳ lạ với Florence (Alexandra Lamy). Trước người phụ nữ khuyết tật đầy nghị lực, tài năng, hóm hỉnh, duyên dáng và tinh tế, gã dân chơi Jocelyn dần bị cuốn hút và nhận ra mình đã yêu. Jocelyn bắt đầu sợ đánh mất tình yêu vì trót nói dối Florece gã bị tàn tật. Giữa những lời lừa gạt và tình cảm chân thành thì gã lãng tử sẽ làm gì để giữ được tình yêu thật sự đầu tiên trong đời?

Lăn đến bên em hấp dẫn ngay từ trailer, khi vị doanh nhân thành đạt Jocelyn vô tình ngồi trên chiếc xe lăn của người mẹ quá cố và khiến cô hàng xóm vừa dọn đến hiểu lầm anh là người khuyết tật. Muốn chinh phục người đẹp bốc lửa, Jocelyn không ngần ngại để cô tiếp tục hiểu lầm, nhưng không ngờ cô chẳng có ý gì với anh, mà chỉ muốn mai mối anh cho chị gái Florence bị liệt của mình. Bánh xe số phận cuốn Jocelyn vào một cuộc tình mà ban đầu anh không hề mong muốn, nhưng nó càng xoay, anh càng phải nói dối nhiều hơn.

Câu chuyện phim khá đơn giản, không có quá nhiều cao trào nhưng chính điểm này làm người xem cảm nhận sự gần gũi với cuộc sống và đâu đó thấy mình trong câu chuyện. Một người không tin vào tình yêu thật sự, chạy theo nhục dục vui thú ngắn ngủi; một người gặp nhiều bất trắc, bị phản bội và khao khát được yêu thương; cả hai gặp nhau như một định mệnh để tháo dỡ mặt nạ che giấu con người thật bên trong mình. Jocelyn được mọi người xung quanh mô tả như lão trung niên không nên nết, thích lừa gạt tình cảm của phụ nữ. Qua diễn xuất tinh tế của nam diễn viên Frank Dubosc, ta cũng thấy thấp thoáng đằng sau nhân vật này là một người giàu tình cảm, sợ hãi những mối quan hệ lâu dài do cuộc hôn nhân đổ vỡ của cha mẹ. Những phác họa ở các phân cảnh rất ngắn cũng đủ để ta thấy đâu là con người ẩn giấu bên trong Jocelyn, như nét thoáng buồn khi nghe bản nhạc yêu thích của người mẹ quá cố, hay lúc chứng kiến nỗ lực phi thường của những vận động khuyết tật và cảnh đắt giá nhất là sự e dè không muốn lợi dụng Florence lúc ở khách sạn dù gã trước giờ nổi tiếng với tình một đêm. Với Florence, bên cạnh hình ảnh người nghệ sĩ tài năng, vận động viên kiên cường là nỗi đau âm ỉ vì thương tật và khao khát cháy bỏng được yêu thương dù chỉ là ngắn ngủi để thấy mình được sống như một người phụ nữ toàn vẹn. Giọt nước mắt lúc chia tay Jocelyn lặng lẽ rơi như phút bộc lộ sự yếu đuối thật lòng hiếm hoi của người phụ nữ luôn muốn thể hiện mình mạnh mẽ. Tình yêu hàn gắn tổn thương cho họ, làm họ sống thật với con người mình.

Bên cạnh phần hình ảnh tinh tế và lời thoại ý nhị còn là thứ âm nhạc vô cùng quyến rũ. Những giai điệu sôi động, những bản tình ca da diết… tất cả được kết hợp khéo léo và đẩy bật cảm xúc của người xem.

Sưu tầm

Bài viết liên quan trên HayTv