Lại một lần nữa, Viện Điện ảnh Mỹ khiến công chúng “lao đao” vì danh sách đề cử Oscar 2018

Tin Tức
08:52 - 25.01.2018
Ngoài sự cao quý và danh giá mà giải thưởng này đem lại, Oscar cũng được người ta nhắc đến nhiều bởi sự vô lý trong các hạng mục tranh giải. Và năm nay cũng không ngoại lệ.

1. Wonder Woman hoàn toàn vắng bóng.

Bộ phim từng được đánh giá cao bởi giới phê bình

Đây là bộ phim hiếm hoi thuộc dòng phim siêu anh hùng có cơ may tranh giải Oscar, bởi lẽ, nó khác xa so với những “đồng nghiệp” khác. Wonder Woman chú trọng vào phần nội dung và thông điệp truyền tải, đề cao nữ quyền – yếu tố giúp bộ phim ghi điểm trong lòng công chúng và giới phê bình. Ấy thế mà tác phẩm lại không có lấy một đề cử nào, ngay cả ở hạng mục kỹ thuật, hay "Đạo diễn xuất sắc nhất".

Trước đây, tại Quả Cầu Vàng, người hâm mộ của bộ phim này cũng đã vô cùng bức xúc vì điều tương tự, nhưng đến Oscar, Wonder Woman vẫn chưa được nhìn nhận một cách thỏa đáng.

2, Martin McDonagh không nhận được đề cử “Đạo diễn Xuất sắc”.

Cha đẻ của bộ phim xuất sắc nhất tại Quả Cầu Vàng 2018

Bộ phim của ông – Three Billboards Outside Ebbing, Missour – đã từng gặt hái rất nhiều giải thưởng tại Quả Cầu Vàng, và mới đây là SAG. Chẳng lẽ một bộ phim hay mà người ta lại không vinh danh người làm ra nó hay sao? Đó là điều khiến dư luận thấy buồn cười hơn là đáng tiếc. Và có lẽ tiếng cười đó là sự mỉa mai dành cho Viện Điện ảnh Mỹ.

3, Armie Hammer không nhận được đề cử “Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất”.

Đây lại tiếp tục là một tiếc nuối nữa đối với fan hâm mộ của bộ phim

Đây là điều rất là bất ngờ vì vai diễn Oliver của anh trong Call me by your name là một vai diễn rất đạt. Có lẽ thời lượng xuất hiện khá nhiều của Armie Hammer khiến nhiều người cho rằng anh là một nam chính trong phim. Ngoài ra, nam diễn viên người Mỹ còn bị chia lượt bình chọn với Michael Stuhlbarg.

4, The Big Sick bị cho ra rìa.

Năm nay có vẻ hãng phim Amazon không giữ được phong độ của mình

Năm ngoái, một tác phẩm do Amazon phát hành là Manchester By The Sea đã nhận được đề cử “Phim xuất sắc nhất”. Tuy nhiên, hãng đã không giữ được phong độ khi The Big Sick chỉ nhận được một đề cử cho “Kịch bản gốc xuất sắc”. Một cú sốc khác về tác phẩm này là cái tên Holly Hunter cũng không xuất hiện trong hạng mục “Nữ diễn viên phụ xuất sắc”, dù cô từng nhận tới 4 đề cử và chiến thắng 1 giải Oscar năm 1994 trong The Piano, nhưng màn hóa thân thành bà mẹ đau khổ vì chứng bệnh bí ẩn của con gái của Holly Hunter lại bị các nhà phê bình "ngó lơ".

5, The Greatest Showman và Murder on the Orient Express.

Phần phục trang là một trong những điểm ấn tượng của bộ phim

"Án mạng trên tàu tốc hành Phương Đông"

Trang phục trong hai bộ phim này dù được đánh giá là sạng trọng, phù hợp với thời đại, khắc họa được rõ nét hình ảnh gánh xiếc hay đoàn tàu Tốc hành phương Đông xa hoa, nhưng The Greatest ShowmanMurder on the Orient Express lại lép vế trước Beauty and the Beast. Nếu chỉ có thể thôi thì đã không có gì đáng bàn, nhưng cả hai lại còn thua cả…Darkest Hour ư? Thật sao?

Bài viết liên quan trên HayTv