Lại là ‘Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký’ và những màn cắt xén không đúng lúc và thêm thắt tình tiết sai kịch bản

Tin Tức
04:36 - 15.04.2019
Trước đó là cho thêm ‘tiết mục’ Chu Chỉ Nhược bị hãm hiếp, sau lại tạo nên một Triệu Mẫn mị tình đến mức bị xử trảm. Đến giờ Hoàng Sam nữ tử vẫn chưa được thể hiện mà màn ‘song kiếm’ của Trương Giáo Chủ và Chỉ Nhược lại quá ít ‘muối’, phải làm sao để xem tiếp đây?

Trong các tập vừa qua, khán giả phần nào có cảm tình trở lại với Tân ỷ Thiên Đồ Long Ký vì chuyện tình Triệu Mẫn – Vô Kỵ được mô tả đầy lãng mạn và trong sáng. Đặc biệt là Triệu Mẫn của Trần Ngọc Kỳ với khoảnh khắc đợi người yêu giữa trời mưa tầm tã thực sự đã đi vào lòng người, xứng đáng là một trong những trường đoạn đáng nhớ nhất cả phim.

Khản giả tưởng như có thể “khoan dung” phần nào cho những khuyết điểm trước đó của Tân ỷ Thiên Đồ Long Ký nhưng ngay lập tức, 4 tập phát sóng tuần này mang đến thất vọng trở lại và “đánh dìm” cảm xúc người xem không thương tiếc.

Đầu tiên trận đánh nổi tiếng mà Trương Vô Kỵ giao chiến với 3 cao tăng Thiếu Lâm tiếp tục được coi là nhạt nhòa và vô vị, góp phần khẳng định Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký thực sự là phim ngôn tình mà không phải kiếm hiệp. Tiếp đến, ở đại hội đồ sư tập hợp toàn thể anh hùng thiên hạ tại Thiếu Lâm, biên kịch cố tình cắt xén những trận giao chiến được coi là hấp dẫn nhất.


Võ thuật tiếp tục là điểm trừ của phim


Tống Viễn Kiều – đại đệ tử của Trương Tam Phong theo nguyên tác sẽ có một trận đánh ra trò với con trai Tống Thanh Thư – phản đồ của Võ Đang nay đi theo phái Nga Mi. Nhưng ở tập 47, chưa kịp thi triển tinh hoa của Thái Cực quyền uy danh, ông đã suýt bị Chu Chỉ Nhược (Chúc Tự Đan) giết chết.

Hoàng Sam nữ tử - nhân vật được cho là truyền nhân của Thần Điêu đại hiệp Dương Quá xuất hiện đúng 2 phút và cũng không có trận đánh nào với Chỉ Nhược.


Hoàng Sam nữ tử - một trong những nhân vật võ công cao cường nhất truyện Kim Dung xuất hiện thêm được 2 phút!

 
Tiếp đến là việc quá đề cao Chu Chỉ Nhược. Kim Dung tạo ra cô gái này theo quan điểm riêng của người viết là một nhân vật hiền lành nhưng vì quá tham vọng đã trở nên ác độc toàn diện. Tuy nhiên, biên kịch Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký lại để Chỉ Nhược trao cho Vô Kỵ (Tăng Thuấn Hy) quyển binh pháp Võ mục di thư, trái với nguyên tác vì Triệu Mẫn mới là người tìm ra nó cho chàng. Thành ra, mọi tội lỗi giết người diệt khẩu trên Linh Xà đảo của Chu Chỉ Nhược như được “quên sạch” và nàng bỗng trở thành “cứu tinh” của Trương Vô Kỵ khi nhờ Võ mục di thư, chàng mới có thể lãnh đạo quần hùng đánh đuổi quân Nguyên.

Ngoài ra, Chỉ Nhược còn khiến Trương Giáo chủ khờ khạo tin rằng Triệu Mẫn đã thực sự chết dưới tay cha cô ta. Không biết nếu Kim lão tiên sinh còn sống sẽ phản ứng gay gắt ra sao khi biên kịch cố tình thay đổi tình tiết quan trọng như vậy.


Chỉ Nhược đưa Võ mục di thư cho Vô KỵRồi đánh lừa chàng Triệu Mẫn đã chết


Chưa dừng lại ở đó, tất cả những nhân vật tốt hay xấu thì ở tập 48 đều trở thành những dũng sĩ giệt giặc, hy sinh anh dũng. Khán giả từ trước đã định hình một số cái tên là nhân vật phản diện nhưng nay trở nên hoang mang vì cái chết của họ được đạo diễn mô tả hết sức oanh liệt. Nhạc nền hào hùng trong trường đoạn này cũng được lồng vào gượng gạo, lộ rõ mục đích tuyên truyền chủ nghĩa yêu nước.


Đinh Mẫn Quân - nhân vật được ghét nhiều nhất bỗng dưng được

Đinh Mẫn Quân - nhân vật được ghét nhiều nhất bỗng dưng được "tôn vinh"

Tuần sau,Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký sẽ chính thức nói lời tạm biệt với 2 tập cuối cùng. Hi vọng, biên kịch để khán giả “yên ổn” thưởng thức nốt một trong những tác phẩm chuyển thể từ truyện Kim Dung gây nhiều tranh cãi nhất.

(Nguồn: thegioidienanh)


Bài viết liên quan trên HayTv