Kevin Spacey và Brett Ratner thở phào khi dính bê bối sex nhưng không bị tước sao trên Walk of Fame

Tin Tức
02:19 - 17.11.2017
Cả Kevin Spacey và Brett Ratner đều đã được gắn sao trên đó vì những đóng góp cho ngành công nghiệp giải trí nước Mỹ, nhưng nay sự nghiệp trở nên điêu đứng sau khi bị các nạn nhân xâm hại tố cáo.

Kevin Spacey là một diễn viên, đạo diễn, nhà biên kịch, nhà sản xuất phim, ca sĩ người Mỹ. Thành tựu trong sự nghiệp của ông phải kể đến Giải Oscar cho nam diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim The Usual Suspects năm 1995, tiếp theo là Giải Oscar cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim American Beauty năm 1999, và cũng trong năm này ông đã được gắn sao trên Đại lộ danh vọng (Walk of Fame).

Kevin Spacey ít nhất không phải lo chuyện mình sẽ bị tước bỏ tên trên Đại lộ Danh vọng vào lúc này.

Vừa qua, ngày 30/10, Hollywood rúng động trước việc nam diễn viên Anthony Rapp tố cáo từng bị Kevin Spacey quấy rối tình dục vào năm 1986, khi Rapp mới 14 tuổi. Kevin Spacey không thừa nhận vụ việc nhưng xin lỗi Rapp và thừa nhận ông là người đồng tính. Một cựu nhân viên trong đoàn phim House of Cards tố cáo Kevin Spacey từng tấn công tình dục anh trên xe hơi, điều này cũng diễn ra với nhiều nhân viên khác trong đoàn. 

Nếu như Kevin Spacey được gắn sao trên Đại lộ Danh vọng từ 1999, thì đạo diễn, nhà sản xuất Brett Ratner mới nhận vinh dự hồi tháng 1. Ông là đạo diễn và nhà sản xuất với hơn 100 cuốn phim, Brett Ratner được coi là một trong những nhân vật quyền lực nhất Hollywood. Trong một bài phóng sự dài, báo Los Angeles Time ghi lại đầy đủ lời kể của 6 phụ nữ, nói rằng mình là nạn nhân của Brett Ratner: đó là Natasha Henstridge (người mẫu kiêm diễn viên), Olivia Munn (diễn viên thủ vai dị nhân Psylocke trong X-Men: Apocalypse), Katharine Towne (nữ diễn viên), Eri Sasaki (nữ ca sĩ 28 tuổi người Nhật Bản), Jaime Ray Newman, và Jorina King.

Brett Ratner mới được gắn sao hồi tháng 1/2017

Trước “cơn bão” tố cáo quấy rối tình dục ngày càng mạnh ở Hollywood, trang Yahoo! Movies tại Mỹ đã gửi thắc mắc tới Phòng Thương mại Hollywood - đơn vị quản lý Đại lộ Danh vọng nổi tiếng tại Los Angeles (Mỹ) - về những cá nhân đang phải đối mặt với bê bối tình dục.

Đây không phải lần đầu tiên Phòng Thương mại Hollywood đứng trước câu hỏi này. Lần gần nhất là năm 2015, cư dân mạng đã tổ chức hoạt động ký tên nhằm kêu gọi tước bỏ vinh dự của ngôi sao da màu Bill Cosby sau khi ông bị nhiều phụ nữ tố cáo là đã có hành vi cưỡng dâm.

Bill Cosby

Lần này, Phòng Thương mại Hollywood vẫn tiếp tục giữ vững quan điểm không tước bỏ ngôi sao trên đại lộ danh vọng của Kevin Spacey và Brett Ratner .Cách hồi đáp này có thể khiến nhiều người cảm thấy không hài lòng.

Giám đốc quá cố của tổ chức, ngài Johnny Grant, từng có lần chia sẻ quan điểm gây tranh cãi với báo chí rằng: “Các ngôi sao được vinh danh nhờ thành tựu trong lĩnh vực giải trí và đóng góp cho cộng đồng. Quan điểm chính trị hay những hành vi sai trái sẽ không khiến họ đánh mất ngôi sao mà mình đã giành được”.

Xâm hại tình dục đang gây ra cơn bão lớn tại Hollywood sau khi ông trùm sản xuất phim Harvey Weinstein bị vạch mặt hồi cuối tháng 9 bởi báo chí nước Mỹ. Cái tên mới nhất “gia nhập” danh sách đáng xấu hổ là danh hài Louis C.K. - người lồng tiếng cho chú chó Max trong bom tấn The Secret Life of Pets (2016).

Bài viết liên quan trên HayTv