Infinity War: Tất tần tật về bộ giáp mới toanh của Spider-Man

Tin Tức
11:31 - 16.04.2018
Bộ giáp Iron Spider mới của Người Nhện Peter Parker có gì đặc biệt?

Trang phục là một phần vô cùng quan trọng trong các bộ phim siêu anh hùng. Không giống như các dòng phim khác, phim siêu anh hùng cần các bộ trang phục để làm điểm nhấn cho mỗi nhân vật, ngoài ra nó cũng làm tăng khả năng chiến đấu và sức mạnh cho người sử dụng. Và trong siêu phẩm Avengers: Infinity War sẽ ra mắt vào tuần tới, chúng ta sẽ được tha hồ mà trầm trồ trước hàng loạt trang phục mới toanh và cực kỳ đẹp mắt của các siêu anh hùng. Trong đó, không thể không nhắc tới bộ đồ Iron Spider cực ngầu của Spider-Man Peter Parker.

Toàn cảnh bộ Iron Spider

Iron Spider là một bộ trang phục đặc biệt được Tony Stark thiết kế riêng cho Peter Parker. Trước đó, Spider-Man từng nhận được một bộ đồ khác trong Captain America: Civil War và tới cuối Spider-Man: Homecoming, để đón cậu gia nhập Avengers, Iron Man từng ngỏ ý tặng bộ Iron Spider nhưng Peter đã từ chối. Và tất nhiên, Tony đã phải giữ nó cho đến tận Avengers: Infinity War. Và lần này, trước Thanos hùng mạnh bậc nhất vũ trụ, Spider-Man không thể không nhận trách nhiệm với bộ Iron Spider này nữa. Vậy bộ giáp mới này có điều gì đặc biệt?

Công nghệ Bleeding Edge

Iron Spider từng xuất hiện trong Spider-Man: Homecoming

Như đã thấy trong trailer mới đây, bộ giáp mới của Iron Man đã sử dụng công nghê Bleeding Edge. Đây là một công nghệ cực kỳ tiên tiến,  được thiết kế với công nghệ nano, "tương thích với người mặc ở cấp độ tế bào", do đó sẽ cho người mặc sức mạnh rất lớn và rất nhiều năng lực đặc biệt. Ngoài ra, nó cho phép Iron Man  điều khiển các hạt nano, bay với tốc độ mach 8 đến mach 10 (gấp 8-10 lần tốc độ âm thanh), sạc pin bằng năng lượng mặt trời, nâng được sức nặng hàng chục ngàn tấn, …

Vậy nên Iron Man ngại gì mà không kết hợp luôn công nghệ đỉnh cao này vào bộ Iron Spider?

Lượng tơ nhện không giới hạn

Từ nay, Peter Parker không còn phải lo tơ nhện sẽ hết nữa

Tơ nhện luôn là một trong những vũ khí mạnh nhất và tối quan trọng đối với Spider-Man, do vậy nếu đang chiến đấu với kẻ thù mà tơ nhện lại hết thì thật xui xẻo, Spider-Man có thể bị đánh bại hoặc thậm chí là chết. Nhưng với Iron Spider thì điều này sẽ không còn xảy ra nữa, Peter Parker chỉ việc thoải mái sử dụng mà không cần để ý xem mình còn bao nhiêu tơ như trước nữa.

Tăng cường độ bền

Trong cuộc chiến chống lại những nhân vật máu mặt nhất vũ trụ, Peter Parker cần một bộ đồ có thể bảo vệ được mình

Trong một trận chiến với toàn siêu ác nhân như Infinity War, Spider-Man chắc chắn sẽ không tránh khỏi những đòn đánh nguy hiểm. Chính vì vậy cậu ấy cần Iron Spider để bảo toàn tính mạng cho chính mình. Bộ giáp được tăng cường khả năng linh hoạt và độ bền. Trong bản gốc truyện tranh, nó được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong cuộc chiến với các siêu anh hùng và phản diện có tầm cỡ.

Có thể bạn không chú ý nhưng trong trailer của Avengers: Infinity War, Iron Man đã bị Thanos đấm một cú chí mạng cùng găng tay vô cực có gắn đá. Thế nhưng bộ giáp dường như không bị hư hỏng quá nhiều. Và nếu Iron Spider được ứng dụng công nghệ tương tự thì Spider-Man hoàn toàn có thể chịu đựng được những đòn đánh nghiêm trọng từ kẻ thù – kể cả Thanos!

Không chỉ có vậy, công nghệ nano cũng cho phép Iron Spider tự chữa trị cho Spider-Man khi cậu ấy bị thương.

Khả năng cải trang

Iron Spider có rất nhiều chức năng độc đáo khác nhau

Một trong những chức năng của công nghệ Bleeding Edge là nó cho phép người sử dụng điều khiển, sắp xếp các hạt nano theo ý muốn. Do đó Spider-Man hoàn toàn có thể biến bộ Iron Spider thành bất cứ trang phục nào mình muốn. Thêm vào đó, bộ Iron Spider cũng có thể điều khiển thân nhiệt, do vậy các máy quét thân nhiệt sẽ không thể tìm ra cậu ấy. Tuy nhiên khả năng xuất hiện của chức năng này trong Avengers: Infinity War là không lớn. Vậy nhưng Iron Spider sẽ đẩy Spider-Man tới cực hạn của sức mạnh, và chúng ta hoàn toàn có quyền hi vọng cậu ấy có thể ngụy trang hay thậm chí tàng hình trong cuộc chiến sống còn với Thanos.

Khả năng bay lượn

Trước đây để “bay lượn” khắp thành phố, Spider-Man thường phóng tơ nhện khắp nơi giống Tarzan và đu mình theo những “sợi dây” đó. Thế nhưng với Iron Spider thì không cần phải phí phạm tơ nhện như vậy (dẫu có dùng bao nhiêu cũng không hết), bởi nó có thể giúp Peter Parker thực sự bay.

 Cánh tay cơ học

Cận cảnh bộ Iron Spider sẽ được Spider-Man sử dụng trong Avengers: Infinity War

Trong truyện tranh, thiết kế nổi bật nhất của bộ Iron Spider là 3 cánh tay cơ học, còn được gọi là “waldoes”. Vũ khí này có rất nhiều cách sử dụng, từ chiến đấu cho tới leo trèo, … Chúng rất linh hoạt, nhẹ và bền, thường được Peter Parker cất trong balo đeo trên lưng. Rất có thể đây là lý do mà ta không thấy chúng trong trailer của phim.

Bài viết liên quan trên HayTv