140 Bài viết
9 Theo dõi
Điểm cộng đồng haytv
88%88%

Infinity War: Doctor Strange biết gì về những viên đá vô cực?

Tin Tức
10:36 - 01.03.2018
Những viên đá vô cực là trung tâm của mọi vấn đề trong Avengers: Infinity War. Vậy những siêu anh hùng của chúng ta, đặc biệt là pháp sư quyền năng Doctor Strange đã biết gì về chúng?

Có vẻ như phù thủy tối thượng Stephen Strange sẽ là siêu anh hùng quan trọng nhất trong Avengers: Infinity War bởi những kiến thức của anh về các hòn đá vô cực. Không những sở hữu quyền năng vô hạn, Doctor Strange còn nắm giữ viên đá Time Gen đồng thời hiểu rõ sức mạnh cũng như cách sử dụng nó. Phần truyện tranh Avengers: Infinity War Prelude đã tiết lộ những lý do khác nhau, giải thích tại sao bác sĩ Strange lại đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc chiến chống lại Thanos này.

Doctor Stephen Strange là một trong những siêu anh hùng mạnh nhất MCU hiện tại

Không phải siêu anh hùng nào cũng biết tới quyền năng của những viên đá vô cực, đôi lúc họ thậm chí không biết rằng mình đang ở trong cuộc chiến cùng các những thực thể hùng mạnh nhất vũ trụ, hay những thế lực khắp nơi đang lao đầu vào chém giết lẫn nhau nhằm cướp được các viên đá này. Trong Avengers: Age of Ultron, Thor đã nhận ra sức mạnh của chúng và thông báo cho Captain America và Iron Man. Và bây giờ, ta có Doctor Strange, người hiểu rõ nhất về đá vô cực, đặc biệt là viên Time Gen được đeo trước cổ. 

Doctor Strange sở hữu đôi mắt của Agamotto và viên Time Gen

Trong phần Prelude, các Masters of the Mystic Arts là những người biết tất cả về đá vô cực. Wong đã tạo cơ hội cho Doctor Strange được hỏi chuyện về những sự kiện xảy ra trên khắp vũ trụ, đồng thời tiết lộ rằng Agamotto - Sorcerer Supreme đầu tiên - đã sử dụng Time Gen để bảo vệ thực tại của vũ trụ. Trong khi đó, các viên đá còn lại đã bị giấu đi. Xong bằng một cách nào đó, Wong biết rằng Power Gem hiện đang ở Morag, nhưng anh ta lại không biết rằng Peter Quill đã mang nó đi. 

Wong là một nhân tố bí ẩn trong cuộc chiến vô cực này

Hiểu được các mối đe dọa đến từ đá vô cực, các Masters đã theo dõi sát sao từng sự kiện xảy ra khắp vũ trụ. Họ biết Red Skull đã đánh cắp Tesseract vào năm 1942, họ thậm chí còn biết S.H.I.E.L.D đã thu hồi Tesseract và cố gắng vũ khí hóa nó. Họ biết Loki đã sử dụng Tesseract để đưa Chitauri đến Trái Đất còn quyền trượng của hắn thì giữ Mind Gem. Wong cũng biết rằng Mind Stone đã ban quyền hạn cho Quicksilver và Scarlet Witch, còn bây giờ thì Vision đang giữ nó. Trong khi đó, Masters cũng biết Malekith đã sử dụng Reality Gem trong Thor: The Dark World. 

Các Masters đã hứa sẽ bảo vệ cho sự an toàn của Trái đất. Họ rõ ràng đã thực hiện rất tốt lời hứa của mình khi luôn sát sao với từng sự kiện từ nhỏ tới lớn. Và giờ đây, thông qua Wong, Doctor Strange đã hiểu rõ Trái đất sắp phải đối mặt với nguy hiểm kinh khủng đến mức nào.

Mang trong mình những quyền năng tối thượng, Stephen Strange sẽ làm gì để cứu thế giới?

Chính vì vậy, Doctor Strange sẽ có vai trò cực kỳ quan trọng trong Avengers: Infinity War. Theo trailer, các siêu anh hùng được chia ra làm hai nhóm chính để bảo vệ thế giới. Trong đó, bác sĩ Stephen sẽ tiết lộ về đá vô cực cho các siêu anh hùng chiến đấu trên Trái đất, còn Thor sẽ nói về chúng với đội Vệ binh dải Ngân hà đang chiến đấu ngoài không gian.

Doctor Strange và các siêu anh hùng sẽ đối mặt như thế nào với những viên đá vô cực và Thanos

Trớ trêu thay, có lẽ Doctor Strange sẽ có vai trò quan trọng hơn cả Thần Sấm Thor. Không giống như Thor, anh sở hữu và từng sử dụng một trong những viên đá vô cực. Chỉ cần đọc vài trang trong cuốn Cagliostro, Doctor Strange đã có thể dùng Time Gem để chống lại Dormammu; thậm chí anh ấy vẫn còn đeo mắt của Agamotto. Không một siêu anh hùng nào có thể tự mình đánh bại Thanos khi hắn ta có đá vô cực. Nhưng chưa chắc gã Titan điên này có thể thu thập được cả 6 viên. Nếu các Avengers giữ được một viên đá vô cực, những kiến thức của Doctor Strange chắc chắn sẽ làm nên chuyện.

Bài viết liên quan trên HayTv