555 Bài viết
29 Theo dõi

Hơn cả "Sống Chung Với Mẹ Chồng", "Cả Một Đời Ân Oán" cũng có những màn đối thoại đầy "gay gắt"

Tin Tức
12:06 - 23.01.2018
"Cả một đời ân oán" mới đi chưa được một nửa chặng đường nhưng những rắc rối xảy ra trong gia đình Vũ Gia đã diễn ra ngày càng nhiều khi tình cũ của ông Quang (Mạnh Cường) dắt cậu con trai Phong (Hồng Đăng) chính thức bước chân vào nhà. Vòng xoáy của những rắc rối ấy biểu lộ rõ qua những màn đối thoại đầy "gay gắt" xoay quanh Phong.

Phong và bà Lan: Mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời dì ghẻ lại thương con chồng.

Đây chính là câu nói mà bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) đã nói với con Dung (Hồng Diễm) khi cô không làm vừa ý Nguyên Anh - cháu nội của bà. Thế nhưng, câu nói này mới thực sự đúng khi áp dụng với trường hợp giữa bà và Phong. Cũng phải thôi, khi mà bà đang có một gia đình êm ấm, hạnh phúc thì bỗng tình cũ của chồng lại dắt theo cậu con trai đến "đòi nợ", gây nên biết bao sóng gió cho gia đình mà một tay bà gìn giữ bấy lâu.

Phong chính là cơn giông tố kéo đến gia đình Vũ Gia

Thế nhưng, Phong cũng không phải dạng vừa khi mà trước đó anh đã tuyên bố "Tôi sẽ không bao giờ bước chân vào căn nhà này, trừ khi muốn phá bỏ nó". Và quả thực, ngôi nhà này đã gặp biết bao sóng gió từ khi anh bước vào. Thế nhưng phải nói rằng, Phong cũng là một người vô cùng sắc sảo, điển hình như lần anh đi công tác, vì muốn mẹ mình có người chăm sóc mà anh đích thân đến gặp vợ chồng ông Quang đề nghị một cách "nhẹ nhàng" nhưng vô cùng cứng rắn như thể muốn ép buộc hơn là nhờ vả "Mẹ tôi là người sống tình nghĩa, không màng danh lợi. Cô Lan đây cũng là người nghĩa tình, nên chắc việc mẹ tôi ở đây sẽ không từ chối".

Phong và Khôi: khắc khẩu ngay từ lần gặp đầu tiên

Trái ngược với sự điềm tĩnh của Phong, Khôi lại là người xốc nổi, nghĩ gì nói nấy. Nhưng đôi khi, Khôi cũng khiến người khác bất ngờ khi anh thốt lên những câu nói rất "deep" như lần nói chuyện với Đăng (Mạnh Trường) để thể hiện sự thất vọng về bố "Tình yêu là gì khi người đàn ông không chung thủy".

Cậu Khôi xốc nổi nhưng đôi khi cũng "sâu sắc"

Thế nhưng, người điềm tĩnh như Phong vẫn thừa khả năng để "trị" những lần Khôi đưa anh vào tình huống "khó đỡ". Như khi Khôi ném đòn tâm lý vào Phong khi nói "Thằng con rơi" khiến Phong tức giận mà đấm Khôi thì đến lần thứ 2, Phong lại ném ngược lại vào mặt Khôi một câu nói khiến anh ta cứng họng "Cậu Khôi này, cậu đi giày size bao nhiêu ấy nhỉ? Để tôi chắc chắn sẽ bước qua chứ không dẫm lên chân cậu".

Phong và Dung: đã từng là tất cả của nhau

Phong và Dung vốn đã từng là một cặp rất hạnh phúc, thế nhưng khổ nỗi trời không thương khi nỡ đặt cả hai vào hoàn cảnh gia đình để rồi biến mất khỏi cuộc đời nhau. Vậy mà thế còn chưa đủ, ngày gặp lại, họ lại ngỡ ngàng trong một mối quan hệ mới, không phải bạn bè, cũng chẳng phải người yêu mà lại là anh chồng và em dâu sống chung trong một ngôi nhà. Dẫu còn tình cảm với Phong thì Dung vẫn luôn cố phủ nhận để bảo vệ gia đình nhỏ của mình: "Nếu anh mang theo thương đau đến gia đình này, thì cuối cùng chính anh là người nhận lấy nỗi đau ấy".

Cặp đôi trời hành đầy oan trái Phong và Dung

Dù còn trách móc hay những câu nói ẩn ý, Phong vẫn biết Dung "không hiểu, hoặc cố tình không hiểu mọi chuyện" bởi anh biết cô đang gồng mình lên để sống sao cho vừa ý nhà chồng còn thực chất cô chẳng hề có được hạnh phúc khi làm dâu nhà giàu.

Bà Lan - Diệu 

Bên cạnh những câu thoại gay gắt xoay quanh mối quan hệ của Phong thì vẫn còn những câu thoại bảo chứng cho chất lượng của các nhân vật. Đó là bà Lan - người sẵn sàng xù lông nhím để bảo vệ gia đình nhỏ của mình, bảo vệ Vũ Gia mà bà và ông Quang từ hai bàn tay trắng gây dựng nên cơ ngơi như hiện tại. Chứng kiến người con dâu nết na của mình lại thân thiết với tình cũ của chồng, hẳn không ai lại có thể làm ngơ được. Mối quan hệ của bà Lan và con dâu Dung - vợ thứ hai của Đăng cũng trở nên khó khăn. Đầu tiên là việc bà Lan bắt Dung phải làm mọi việc bếp núc tươm tất dù nhà có người giúp việc: "Là người phụ nữ trong cái gia đình này, khi người đàn ông của mình còn thức thì mình chưa được ngủ". Hay một câu nói thâm hiểm hơn cả câu thành ngữ "ngưu tầm ngưu, mã tầm mã" của bà Lan đó là: "Khi người ta sống với những kẻ tầm thường, thì sẽ tầm thường đi".

Tay trắng cùng chồng gây dựng cơ đồ, đến tuổi ngả chiều bà Lan lại gặp phải sóng gió ập đến gia đình nhỏ

Hay cô nàng Diệu đổ gục trước người đàn ông điềm tĩnh Phong nhưng nhận lại cũng chỉ là sự lạnh lùng của anh thì cô nàng vẫn kiên quyết đổi hướng tấn công mới cho mình, quyết tâm chinh phục anh với khẩu hiệu: "Cái gì mình đã cố gắng chiếm lấy thì không đời nào chịu buông ra".

Diệu quyết tâm lấy lòng mẹ Phong để chinh phục người đàn ông điềm tĩnh này

Mới đi chưa được một nửa chặng đường mà những xung đột của các nhân vật diễn ra đầy gay gắt. Cùng đón xem những diễn biến tiếp theo trong Cả một đời ân oán được phát sóng vào 21h50 thứ 4 và thứ 5 hàng tuần.

Bài viết liên quan trên HayTv